Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 11:47 10/04/2020

UBND Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 9/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1189/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong đó, tập trung vào các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch, chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường... 

Nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự; tham mưu, báo cáo UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân vẫn tập thể dục dù chính quyền đã khuyến cáo nên ở nhà trong thời điểm cách ly xã hội. Ảnh: Phương Thảo.

UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự. Các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện gửi Sở Y tế trước ngày 11/4.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan liên quan tham mưu, xây dựng báo cáo của UBND thành phố về tình hình, kết quả thực hiện gửi Bộ Y tế; báo cáo UBND thành phố trong ngày 13/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm