15 dấu hiệu tốt nhất bạn nên chia tay đi cho rồi

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:02 14/06/2021

Rõ ràng những tín hiệu này đã được bật lên từ lâu, thế nhưng nhiều người vẫn ngó lơ để được “yêu hết mình”.

Không chỉ những người yếu thế trong xã hội mà cả những người to xác, mạnh mẽ cũng có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào nếu vướng phải một tình yêu "chỉ toàn niềm đau". Có những mối quan hệ chúng ta nghĩ là cả đời nhưng cuối cùng lại tan thành tro bụi bởi những "chất độc" mà nó mang lại.

Khác với những mối quan hệ khác, tình yêu độc hại không có "vì nhau mà thay đổi" hay bước tiếp lên những cung bậc hạnh phúc khác, nó chỉ ở đó, làm chúng ta chết dần trong lòng nhiều chút.

Vậy, một tình yêu độc hại là gì?

15 dấu hiệu tốt nhất bạn nên chia tay đi cho rồi - Ảnh 1.

Mối quan hệ độc hại là mối quan hệ khiến bạn dần bị hủy hoại tự lúc nào không hay. Có thể ban đầu, tình yêu của bạn xuất phát bằng sự yêu thương vô bờ và niềm hạnh phúc, thế nhưng "chất độc" lại dần lan ra, khiến mối quan hệ ngày càng trở nên bế tắc và tồi tệ.

Một mối tình độc hại không nhất thiết phải bắt đầu từ một người xấu, mà có thể từ một lý do nào đó, biến người tốt trở thành yếu tố "độc hại" cho người còn lại. Đó có thể là do cảm xúc của họ không chân thật ngay từ đầu hoặc qua một thời gian dài, họ cảm thấy chán nản với chính tình cảm của mình và dần dần trở nên xấu tính. Yêu đương hò hẹn với những người như thế sẽ khiến tinh thần và cả thể xác bạn bị bào mòn, lâu dần, bạn sẽ mất đi sự tự tin vốn có, trở nên nghi hoặc về bản thân lẫn cả cuộc sống xung quanh.

15 dấu hiệu tốt nhất bạn nên chia tay đi cho rồi - Ảnh 2.

Nhận thức được tình yêu độc hại không phải là điều dễ dàng với nhiều người, bởi có rất nhiều người chọn cách "sống chết để yêu", tự huyễn hoặc mình vẫn ổn. Không phải mối quan hệ nào cũng dễ dàng để buông bỏ, thế nhưng nhận biết được đâu là "đèn đỏ" cho một mối quan hệ sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại toàn bộ mối quan hệ của mình và nên làm gì tiếp theo. 15 dấu hiệu dưới đây phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mối quan hệ của mình:

1. Bạn luôn cảm thấy rất tệ khi ở cạnh người ấy, thậm chí đôi khi bạn còn băn khoăn tại sao tình yêu của mình không được ngọt ngào như những người xung quanh.

2. Bạn luôn cảm thấy bất an trong chính mối quan hệ của mình, sợ sệt từng hành vi, suy nghĩ nhỏ của mình sẽ là sai trái.

3. Bạn không còn muốn nhắc đến những điều bạn "cần" và "muốn" trong một mối quan hệ bởi đã quá chán nản và biết chắc kết quả chẳng tới đâu.

4. Không còn ai muốn cố gắng vì đối phương.

5. Những nỗ lực và vun đắp chỉ còn đến từ phía bạn, người kia hoàn toàn không còn muốn chung tay xây dựng hạnh phúc với bạn nữa rồi.

6. Từ "Không" không được phép xuất hiện trong các buổi trò chuyện, tương tự với việc được ủng hộ trong các quyết định, bạn hoàn toàn có quyền nói "không" với người mình yêu thương.

7. Một người luôn cố là "kẻ chiến thắng" trong mọi cuộc cãi vã bất chấp xoáy sâu vào những điểm yếu, lỗi lầm của người kia để giành phần thắng.

8. Bạn chỉ còn "một mình một chiến tuyến", không có ai để nương tựa hay sẻ chia khi gặp khó khăn.

9. Người ấy luôn cố để bạo hành cả thể chất lẫn tinh thần của bạn.

10. Luôn cố gắng thao túng cuộc sống của bạn, khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt và không thể phản kháng.

11. Bất cứ điều tồi tệ gì xảy đến với bạn, người ấy đều sẽ xem nhẹ bởi "ai mà không như vậy, có người còn tệ hơn mà có than đâu".

12. Không vấn đề nào được giải quyết, mọi thứ chỉ nằm trong vùng "không ai nhắc đến" nhưng vẫn âm ỉ, làm tổn thương cả hai.

13. Bạn mất hẳn quyền riêng tư, không còn một khoảng không nào cho riêng bạn nữa.

14. Nói dối và nói dối rất nhiều lần.

15. Người ấy đưa ra những quyết định lớn lao và tham khảo ý kiến của tất cả những người quan trọng, trừ bạn.

15 dấu hiệu tốt nhất bạn nên chia tay đi cho rồi - Ảnh 3.

Rời khỏi một mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng ở lại quá lâu trong một mối quan hệ không tốt sẽ khiến cho cả tinh thần lẫn thể chất của bạn đi xuống. Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ như trái chanh bị vắt kiệt, không còn lối thoát cũng không còn có thể chữa lành. Yêu đương không xấu, nhưng yêu nhầm người xấu tính thì lại khác, hy vọng, bạn đủ sáng suốt và mạnh mẽ để bước qua được những mối quan hệ "đầy niềm đau" như trên.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị nói "vô ơn", mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm

    Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ - em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô - suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.
  • Đọc thêm