15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong "Solo: A Star Wars Story"

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 28/05/2018

Là một tác phẩm ăn theo thương hiệu Star Wars, "Solo: A Star Wars Story" chứa nhiều chi tiết liên quan tới loạt phim gốc.

Ra mắt năm 1977, Star Wars nhanh chóng trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Sau mua lại Lucasfilm, Disney bắt đầu hồi sinh thương hiệu với bộ ba phim mới cùng hàng loạt tác phẩm ăn theo. Lấy bối cảnh trước Star Wars: A New Hope, Solo: A Star Wars Story kể câu chuyện về tay buôn lậu Han Solo trước khi trở thành người anh hùng kháng chiến mà cả thế giới biết đến.

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 1.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

1. Chewbacca chơi cờ Dejarik

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 2.

Trong một cảnh phim, Tobias Beckett (Woody Harrelson) dạy Chewbacca (Joonas Suotamo) chơi cờ Dejarik trên chiếc Millenium Falcon. Vì thua cuộc, anh chàng người Wookie "lộn cái bàn". Tiếc thay, vì là ảnh chiếu 3D nên bàn cờ không biến mất trừ hai quân đặc biệt. Đây chính là những quân do Phil Tippett thiết kế cho phần phim gốc năm 1977 nhưng bị Geogre Lucas loại bỏ vì bàn cờ không đủ chỗ. Cũng trong Star Wars: A New Hope, Han Solo (Harrison Ford) khuyên C-3PO và R2-D2 đừng nên đánh thắng Chewbacca vì tính tình nóng nảy của anh chàng.

2. Khẩu súng huyền thoại của Han Solo

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 3.

Khẩu súng cùng bao da là một trong những đặc điểm dễ nhận ra nhất của người anh hùng Han Solo. Phần phim mới ra mắt đã giải thích nguồn gốc của thứ vũ khí huyền thoại được người hâm mộ hết mực yêu mến này. Theo đó, khẩu súng DL-44 Blaster được Beckett trao cho Han Solo (Alden Ehrenreich) để chuẩn bị cho nhiệm vụ sắp tới. Món vũ khí bị phe Đế chế ngăn cấm bởi giới tội phạm, buôn lậu sử dụng rộng rãi.

3. Ước mơ của Lando Calrissian

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 4.

Fan của phần phim gốc dễ dàng biết được Lando Calrissian (Donald Glover) từng điều hành một khu mỏ thuộc địa trước khi trở thành thủ lĩnh của Cloud City trên bầu trời hành tinh Bespin. Solo: A Star Wars Story đã hai lần nhắc khéo tới tương lai của nhân vật này. Trước khi đến Kessel, anh chàng từng nói rằng "những khu mỏ thuộc địa là thứ tồi tệ nhất". Ngoài ra, khán giả cũng có thể thấy mô hình Cloud City trong bộ sưu tập trên Millenium Falcon.

4. Liên kết với Star Wars: Rebels

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 5.

Trong phim, Han Solo và Qi'ra (Emilia Clarke) tới từ hành tinh Corellian - nơi lắp ráp phi thuyền nổi tiếng nhất vũ trụ. Do đó mà việc anh chàng biết rõ toàn bộ những mẫu tàu vũ trụ không có gì là bất ngờ. Trước ván bài Sabacc với Lando, Han nói rằng muốn đánh cược chiếc VCX-100 Light Freighter đổi lấy Millenium Falcon. Đây là hình mẫu của chiếc phi thuyền Ghost nổi tiếng trong loạt phim hoạt hình Star Wars: Rebels.

5. Aura Sing bị Beckett giết chết

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 6.

Aura Sing là một nhân vật quan trọng trong loạt phim hoạt hình Star Wars: The Clone Wars. Tay thợ săn tiền thưởng cũng xuất hiện trong Star Wars: The Phantom Menace (1999) khi đứng xem cuộc đua Boonta Ever trên hành tinh Tatooine. Trong Solo: A Star Wars Story, Beckett tiết lộ rằng đã giết chết Aura Sing khi đẩy ả xuống vách núi.

6. Weazel từ hành tinh Tatooine

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 7.

Weazel (Warwick Davis) là một nhân vật khác liên kết với Star Wars: The Phantom Menace. Trong phần phim trước, nhân vật xuất hiện trong cuộc đua Boonta Ever và đặt cược vào Anakin Skywalker (Jake Lloyd). Theo bảng hướng dẫn của Solo: A Star Wars Story, nhân vật của Warwick Davis cũng tên là Weazel và được mô tả là "xuất thân từ Mos Espa trên Tatooine". Với việc đây cũng là quê nhà của Anakin thì hai nhân vật này ắt hẳn là một.

7. Bộ giáp của Dryden Vos

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 8.

Trong chiếc du thuyền của Dryden Vos (Paul Bettany), khán giả có thể dễ dàng nhận ra bộ giáp Mandalorian màu đỏ. Đây là chi tiết gợi nhắc tới tựa game Knight of the Old Republic trước khi Disney mua lại Lucasfilm.

8. Liên kết với Rogue One: Star Wars Story

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 9.

Sau khi để mất Coaxium, Beckett và Solo tìm cách đánh cướp một lô hàng mới để đền bù cho Dryden Vos. Họ bàn đến việc cướp Coaxium nguyên chất ở Kessel rồi tinh chế lại tại một hành tinh khác. Scarif được đưa ra nhưng nhanh chóng bị Beckett bởi số lượng quân đồn trú khổng lồ. Với những ai từng xem qua Rogue One: A Star Wars Story (2016) thì Scarif chính là nơi Jyn Erso (Felicity Jones) cùng biệt đội Rogue One tấn công để cướp bản vẽ Death Star.

9. Bộ trang phục của Lando Calrissian

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 10.

Khi đáp xuống Kessel, Qi'ra và Beckett đóng giả thành quân của phe Đế chế và giao Han Solo cùng Chewbacca để làm nô lệ trong các hầm mỏ. Bộ trang phục của Beckett từng được Lando sử dụng trong Star Wars: Return of the Jedi (1983). Cả hai cảnh phim cũng có nhiều nét tương đồng khi vị tướng của phe Kháng chiến cũng cải trang thành lính của kẻ thù với Luke (Mark Hamill) làm tù binh nhằm giải cứu Leia (Carrie Fisher).

10. Bossk

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 11.

Khi bàn đến phi vụ sắp diễn ra, Val (Thandie Newton) cho rằng họ cần thêm nhân sự và gợi ý mời Bossk. Đây là tay thợ săn tiền thưởng từng xuất hiện trong Star Wars: The Empire Strikes Back (1980) khi được phe Đế chế thuê để truy tìm Millenium Falcon. Điều thú vị là trong phần phim gốc, tên chiến binh người Trandoshan rất căm ghét Han Solo và Chewbacca.

11. Han luôn bắn trước

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 12.

Trong Star Wars: A New Hope, Han Solo bị tay săn tiền thưởng Greedo bắt. Trong khi đối thủ lo luyên thuyên thì nhân vật của Harrison Ford đã nhanh tay nổ súng. Chi tiết được thể hiện lại trong Solo: A Star Wars Story khi Han bắn chết Beckett trước khi hắn có cơ hội đánh lạc hướng.

12. Hành tinh Tatooine

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 13.

Trong khi bàn tới tương lai, Beckett nói Han Solo hãy đến hành tinh Tatooine để thực hiện một phi vụ cuối cùng. Chi tiết này gợi nhắc tới Star Wars: A New Hope khi tay buôn lậu đang làm việc cho Jabba the Hutt tại Tatooine. Đây cũng chính là hành tinh quê nhà của Anakin và Luke Skywalker. Có vẻ như chính Beckett đã giúp cho cuộc gặp định mệnh trong phần Star Wars đầu tiên diễn ra.

13. Darth Maul

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 14.

Dù là trùm của tổ chức tội phạm Crimson Dawn, Dryden Vos từng đề cập rằng hắn phải phục vụ một tên "sếp" cao hơn. Cuối phim, nhân vật này được hé lộ là Darth Maul (Ray Park). Nhân vật này từng là phản diện chính của Star Wars: The Phantom Menace và bị Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor) giết chết. Tên tay sai của Darth Sidious chỉ được hồi sinh trong truyện tranh và các phần phim hoạt hình Star Wars: The Clone Wars và Star Wars: Rebels. Đây là lần đầu tiên hắn trở lại màn ảnh rộng cũng như đóng vai trò kết nối các phần phim Star Wars.

14. Tuyến đường Kessel

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 15.

Han Solo từng được giới thiệu là người có thể chạy tuyến đường Kessel trong 12 Giây sai thị. Song, việc Giây sai thị lại là đơn vị đo khoảng cách chứ không phải thời gian khiến người hâm mộ vô cùng tò mò. Solo: A Star Wars Story đã giải thích chi tiết này khi hành tinh Kessel bị bao quanh bởi một tinh vân khổng lồ. Những phi công bay tới đó phải dùng con đường an toàn nhất để tránh khỏi hố đen The Maw khổng lồ với độ dài ít nhất là 20 Giây sai thị. Nhờ chiếc Millenium Falcon, Solo có thể đi tắt qua The Maw và trở thành huyền thoại từ đó.

15. Nguồn gốc Coaxium

15 chi tiết thú vị mà fan Star Wars không thể bỏ qua trong Solo: A Star Wars Story - Ảnh 16.

Coaxium là thứ nguyên liệu quan trọng nhất trong vũ trụ khi có thể giúp một chiếc phi thuyền Destroyer khổng lồ vận hành chỉ với một lượng ít ỏi. Trong loạt phim Star Wars: Rebels, Coaxium có nguồn gốc từ những con "cá voi vũ trụ" Purgill khổng lồ. Nhờ coaxium sinh học, chúng có thể "bơi" xuyên vũ trụ với tốc độ ánh sáng. Đây cũng là nguồn gốc được giới thiệu trong sổ tay của Solo: A Star Wars Story.

Solo: A Star Wars Story hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày