15 bộ phim Hoa ngữ fan "cầu" bom tấn lại nhận về "bom xịt" trong năm 2018

Beaver, Theo Helino 18:07 17/12/2018

Trong khi các mọt phim Hoa Ngữ đã được "mãn nhãn" với vô số bộ phim hấp dẫn trong năm 2018 thì cũng không thể bỏ qua những trái "bom xịt" này được.

Trong khi năm 2018 đã dần kết thúc, quay đầu nhìn lại, năm nay có thể nói là 1 mùa bội thu với vô số những bộ phim chuyển thể "chưa quay đã hot" và những bộ phim mới đa dạng về đề tài. Tuy nhiên, cùng với đó, cũng có không ít những bộ phim trở thành "bom xịt" vì đã được khán giả kỳ vọng quá nhiều nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn.

Nói đến những quả "bom xịt" trong năm 2018, không thể không nhắc đến những bộ phim sau đây:

1. Phượng Tù Hoàng

Diễn viên chính: Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long

Điểm Douban: 3,5 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 2.

Phượng Tù Hoàng là một trong những bộ phim "mở màn" cho năm 2018. Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên và sự tham gia của nữ diễn viên trẻ nổi tiếng Quan Hiểu Đồng và biên kịch "mát tay" Vu Chính, ngay từ khi chưa lên sóng, bộ phim đã nhận được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, với tạo hình khó hiểu và diễn xuất còn non kém của 2 diễn viên chính, Phượng Tù Hoàng đã đạt được thành tích khá "thảm thương" và phải nhận vô số lời chê của khán giả. Thậm chí không ít fan "nguyên tác" cũng đành phải từ bỏ bộ phim vì cảm thấy hình tượng nhân vật đã bị Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long phá nát.

2. Người Đàm Phán

Diễn viên chính: Hoàng Tử Thao, Dương Mịch

Điểm Douban: 3,4 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 4.

Được coi là phần 2 của phim Người Phiên Dịch do Dương Mịch và Hoàng Hiên đóng chính năm 2016, Người Đàm Phán là bộ phim được bàn luận nhiều nhất trong đầu năm 2018. Với sự tham gia của "Nữ vương đề tài" Dương Mịch và sao nam nổi tiếng Hoàng Tử Thao, bộ phim được kỳ vọng sẽ đạt được thành tích tốt. Tuy nhiên, thực tế, bộ phim lại khiến khán giả thất vọng với "vỏ bọc" cao cấp mang tên đề tài hiện thực, cuộc chiến thương trường nhưng thực ra lại chỉ là 1 bộ phim ngôn tình với cốt truyện theo gu "Tổng tài bá đạo". Không chỉ thế, bộ phim Người Đàm Phán còn bị Nhật Báo Nhân Dân Trung Quốc chỉ đích danh phê bình vì bóp méo giá trị sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

3. Liệt Hỏa Như Ca

Diễn viên chính: Châu Du Dân, Địch Lệ Nhiệt Ba

Điểm Douban: 5,9 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 6.

Được chuyển thể từ 1 trong những tác phẩm thành danh của tác giả nổi tiếng Minh Hiểu Khê, ngay từ khi mới bắt đầu quay, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo fan nguyên tác. Sự tham gia của nữ diễn viên đang hot Địch Lệ Nhiệt Ba cũng càng khiến cho netizen hi vọng về bộ phim này. Tuy nhiên, sau khi lên sóng, Liệt Hỏa Như Ca lại gây thất vọng về tạo hình nhân vật với kiểu tóc "căng chặt", ép sát da đầu khiến cho các diễn viên đều "kém sắc" rất nhiều. Ngoài ra, cốt truyện lỗi thời và diễn xuất thường thường, thậm chí là còn "non tay" của nữ chính cũng khiến cho khán giả không hài lòng.

4. Tiền Đồ Rộng Lớn

Diễn viên chính: Trần Tư thành, Đồng Lệ Á, Viên Hoằng

Điểm douban: 6,5 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 8.

Bộ phim Tiền Đồ Rộng Lớn với vốn đầu tư 350 triệu NDT (tương đương 1181 tỉ đồng) cùng đến gần nửa nghệ sỹ của Cbiz và vô số diễn viên gạo cội quả thực là minh chứng cho câu: "Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn". Biên kịch khiêm diễn viên chính Trần Tư Thành cũng bị chỉ trích bởi lối diễn xuất quá mức khoa trương và nội dung bộ phim rời rạc.

5. Quy Khứ Lai

Diễn viên chính: Đường Yên, La Tấn

Điểm Douban: 5,2 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 10.

Quy Khứ Lai là bộ phim hợp tác giữa cặp đôi Đường Yên – La Tấn, sau khi lên sóng đã đạt được thành tích cao trong mảng phim về đề tài hiện thực. Tuy nhiên, vì cốt truyện quá dài , tiết tấu chậm và diễn xuất thường thường, "một màu" của Đường Yên đã khiến cho khán giả phải ngao ngán. Ngoài ra, hiện tượng nữ diễn viên phụ chiếm hết "spotlight" cũng phần nào khiến cho nửa cuối của bộ phim trở nên "flop".

6. Phù Dao

Diễn viên chính: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên

Điểm Douban: 4,6 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 12.

Có thể nói năm 2018 là 1 năm không thuận lợi đối với Dương Mịch. Ngoài bộ phim Người Đàm Phán thì Phù Dao của Dương Mịch cũng gặp phải tình cảnh xấu. Vốn dĩ bộ phim này đã được khán giả hết sức chờ mong, tuy nhiên, vì lên sóng đúng dịp World Cup, hơn nữa việc cải biên quá đà, hoàn toàn khác xa với nguyên tác và diễn xuất còn kém của Dương Mịch đã khiến cho thành tích của bộ phim không được như kỳ vọng. Không chỉ thế, bộ phim còn vướng vào scandal sao chép khi bị phát hiện có nhiều chi tiết rất giống với Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa; nữ chính Dương Mịch cũng bị nghi ngờ lạm dụng diễn viên đóng thế.

7. Kẻ Săn Ma Túy

Diễn viên chính: Vu Hòa Vỹ, Trương Đan Phong

Điểm Douban: 4,5 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 14.

Ngay từ khi chưa lên sóng, bộ phim Kẻ Săn Ma Túy đã được giới chuyên môn đánh giá là một bộ phim "bom tấn", đạt tiêu chuẩn cao với một loạt những diễn viên thực lực tài năng. Tuy nhiên, dường thành tích của bộ phim lại không hề được như mong đợi. Netizen cho rằng nguyên nhân khiến cho bộ phim này "flop" là do kịch bản lỗi thời, nhân vật không được đắp nặn hoàn chỉnh. Ngoài ra, trước khi lên sóng, đoàn phim đã tập trung tuyên truyền sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng Ngô Tú Ba và Từ Tranh. Tuy nhiên, họ lại chỉ có vài màn ảnh ngắn ngủi trong phim khiến cho netizen phẫn nộ vì cho rằng mình bị lừa gạt.

8. Vườn Sao Băng 2018

Diễn viên chính: Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ

Điểm Douban: 3,2 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 16.

Vườn Sao Băng có thể nói là một trong những bộ phim thần tượng đời đầu và cũng là tuổi thơ của không ít người. Đến nay, Vườn Sao Băng đã được remake nhiều lần nhưng chắc hẳn Vườn Sao Băng 2018 là phiên bản bị phê bình nhiều nhất. Với tạo hình quê mùa, phối âm không khớp, diễn xuất còn kém của dàn diễn viên trẻ và việc "hô biến" hình tượng Đạo Minh Tự kiêu căng ngạo mạn thành một thiên tài lĩnh vực tài chính, netizen không khỏi hoang mang vì chẳng thể nhận ra nổi đây là bộ phim thời thơ ấu của mình.

9. Điềm Mật Bạo Kích

Diễn viên chính: Lộc Hàm, Quan Hiểu Đồng

Điểm Douban: 2,8 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 18.

Là bộ phim "đính ước" giữa Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng và cũng là lần hợp tác đầu tiên sau khi họ công khai tình yêu, bộ phim Điềm Mật Bạo Kích ngay từ đầu đã nhận được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, bộ phim này lại thu được thành tích không mấy khả quan. Không chỉ hai diễn viên chính rất ít tuyên truyền mà đây còn là một trong số ít những bộ phim chiếu trên đài Hồ Nam nhưng không được tuyên truyền trong chương trình Happy Camp. Ngoài ra, kịch bản lỗi thời, dễ doán trước, diễn xuất còn kém của 2 diễn viên chính và những cảnh đánh võ như múa trong phim cũng là điều khiến cho khán giả phải thất vọng.

10. Vũ Động Càn Khôn

Diễn viên chính: Dương Dương, Trương Thiên Ái, Ngô Tôn

Điểm Douban: 4,6 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 20.

Chuyển thể từ một trong 3 tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, Vũ Động Càn Khôn đã nhận được sự kỳ vọng rất cao của cư dân mạng. Mặc dù được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Trương Lê và sự tham gia của dàn sao Cbiz nổi tiếng như Dương Dương, Trương Thiên Ái, Vương Lệ Khôn, Ngô Tôn,…bộ phim Vũ Động Càn Khôn lại gây thất vọng ngay từ ngày đầu lên sóng vì ngoài việc giữ nguyên tên nhân vật thì kịch bản hoàn toàn khác xa với nguyên tác. Mặc dù sau nửa chặng đường, bộ phim cũng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhưng việc "đụng độ" với bộ phim cùng thuộc đề tài huyền huyễn Hương Mật Tựa Sương Khói cũng đã khiến thành tích của bộ phim bị ảnh hưởng rất nhiều.

11. Đấu Phá Thương Khung

Diễn viên chính: Ngô Lỗi, Lâm Duẫn, Lý Thấm

Điểm Douban: 4,7 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 22.

Được chuyển thể từ "Thần tác" (tác phẩm đỉnh cao) của tác giả Thiên Tằm Đậu Thổ, bộ phim Đấu Phá Thương Khung lại nhận "trái đắng" vì nguyên nhân khác. Có thể nói bộ tiểu thuyết này là một tác phẩm quá mức kinh điển, được chờ đợi quá nhiều nên khi kịch bản của phim có sự cải biên, có một số nhân vật kinh điển bị xóa bỏ khiến cho bộ phim mất đi cảm giác "huyền huyễn". Có thể nói, bộ phim này nổi tiếng nhờ tiểu thuyết nhưng cũng thất bại vì tiểu thuyết.

12. Thiên Thịnh Trường Ca

Diễn viên chính: Trần Khôn, Nghê Ni

Điểm Douban: 8,3 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 24.

Mặc dù được trang Douban chấm điểm cao ngất ngưởng và có sự tham gia của 2 diễn viên thực lực Trần Khôn và Nghê Ni nhưng bộ phim Thiên Thịnh Trường Ca vẫn gây thất vọng với mức ratings quá thấp. Netizen cho rằng, sự thất bại của bộ phim là vì những lý do sau: Thứ nhất, cốt truyện quá dài, nội dung lộn xộn khiến cho người xem chỗ thì khó hiểu, chỗ thì thấy mạch phim bị "loãng". Thứ hai, kịch bản được cải biên khá nhiều so với tiểu thuyết khiến cho fan nguyên tác không hài lòng. Thứ ba, khán giả đã kỳ vọng quá nhiều vào 2 diễn viên chính nên không cảm nhận được rõ ràng sự đột phá của diễn viên trong vai diễn. Chính vì những lý do trên mà bộ phim đã phải cắt giảm bớt tập và kết thúc 1 cách vội vàng.

13. Hậu Cung Như Ý Truyện

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa

Điểm Douban: 7,4 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 26.

Sau thời gian dài "đắp chiếu" vì không thông qua được thẩm duyệt, bộ phim Như Ý Truyện có thể nói là một trong những bộ phim được chờ mong nhất trong 3 năm gần đây. Mặc dù được trang Douban cho điểm cao và đạt được lượt view khủng trên trang mạng trực tuyến nhưng Như Ý Truyện vẫn phải ngậm ngùi nằm trong Top "bom xịt" của năm 2018 vì chưa gây được "bão" như khán giả kỳ vọng. Trong đó, có 2 nguyên nhân chính như sau:

Thứ nhất, trong những tập đầu của bộ phim, Châu Tấn đã khiến khán giả phải "hết hồn" khi vào vai thiếu nữ Thanh Anh (Như Ý hồi trẻ) 17 tuổi. Với khuôn mặt khá phù nề, giọng nói khàn khàn vì mệt mỏi và tạo hình màu mè, sến sẩm, nữ diễn viên 44 tuổi đã phải nhận nhiều gạch đá từ dư luận.

Thứ hai, đều kể về câu chuyện xoay quanh "vũ trụ Càn Long" nhưng Như Ý Truyện lại khai thác mạch truyện khác hẳn so với những bộ phim trước đây. Trong khi khán giả còn đang xao xuyến với "Crush Quốc dân" Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) và Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) không sợ trời không sợ đất trong Diên Hi Công Lược thì sang đến Như Ý Truyện, không ít người đã phải ngỡ ngàng với một Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) "miệng nam mô bụng bồ dao găm" và "Lệnh tiện" Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Có thể thấy được Như Ý Truyện không chỉ phải cạnh tranh với bộ phim đã gây bão trước đó Diên Hi Công Lược mà còn phải khắc phục ảnh hưởng do bộ phim này mang lại.

14. Thời Đại Lập Nghiệp

Diễn viên chính: Hoàng Hiên, Angela Baby

Điểm Douban: 3,7 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 28.

Là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc lấy đề tài xây dựng sự nghiệp nhờ Internet, Thời Đại Lập Nghiệp đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Với đạo diễn giỏi và dàn diễn viên thực lực, ngoài ra Angela Baby còn mời diễn viên gạo cội Lưu Thiên Trì tới đoàn phim để hướng dẫn chỉ đạo cho mình, bộ phim đã khiến cho netizen hết sức chờ mong. Tuy nhiên, Thời Đại Lập Nghiệp vẫn không thoát khỏi kiếp "bom xịt" vì nội dung thiếu logic, được đánh giá là một phim thần tượng "khoác áo" xây dựng sự nghiệp và lối diễn xuất "trừng mắt" độc đáo của Angela Baby.

15. Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hạn

Điểm Douban: 5,7 điểm

15 bộ phim Hoa ngữ fan cầu bom tấn lại nhận về bom xịt trong năm 2018 - Ảnh 30.

Đạt được thành tích đáng nể ngay từ khi mới lên sóng nhưng dần về cuối, lượt xem và điểm đánh giá của Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh lại càng ngày càng tụt dốc không phanh. Bộ phim đã nhận vô số lời chê về việc lạm dụng cảnh ghép, nữ chính Triệu Lệ Dĩnh bị chê kém sắc và thiếu khí chất, nội dung phim có nhiều tình tiết thiếu logic,…Không chỉ thế, Thời Gian Tươi Đẹp còn khiến khán giả mất thiện cảm khi nữ phụ Grace (Tào Hi Văn) bất ngờ dính vào scandal chiếm suất diễn, lạm dụng chức quyền để thay đổi nam phụ. Netizen cũng tinh ý phát hiện, trong nửa sau của bộ phim, các nhân vật chính như Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hạn chỉ xuất hiện khoảng hơn 10 phút trong mỗi tập còn lại đều là "đất diễn" của "Uyển Tần" Tào Hi Văn. Điều này đã khiến không ít người phải nhận xét rằng, bộ phim này hoàn toàn có thể đổi tên thành "Grace truyện".

(Nguồn: ifeng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm