14 sự thật "hiểm hóc" đằng sau ống kính "Chàng Vợ Của Em" - phim Việt đáng xem nhất hiện tại

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 05/09/2018

Kịch bản thay đổi nhiều so với bản gốc, nụ hôn màn ảnh đầu tiên của Phương Anh Đào hay hình tượng soái ca của nam chính đã bị thay đổi.... chính là những sự thật thú vị đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em.

Chậm mà chắc, Chàng Vợ Của Em đang dần dần trở thành tâm điểm chú ý cũng như lọt top doanh thu phòng vé hiện tại sau gần 2 tuần công chiếu. Với nội dung đáng yêu, hài hước nhưng không hời hợt cùng một kịch bản chắc tay, bộ phim hứa hẹn sẽ còn nhiều thành tích trong thời gian tới. Và sau đây chính là 14 sự thật có thể bạn chưa biết sau lưng tác phẩm đáng xem này của đạo diễn Charlie Nguyễn.

1. Điểm khiến Charlie Nguyễn hứng thú nhất với câu chuyện gốc của Chàng Vợ Của Em (tiểu thuyết Busy Women Seeks Wife) là chuyện tình của hai người yêu nhau mà không gặp nhau, nhưng lại có rất là nhiều tình cảm.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 1.

2. Rất nhiều thứ hay ho không có trong kịch bản gốc

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 2.

Đạo diễn Charlie Nguyễn

Trong tiểu thuyết cũng như trong kịch bản gốc mà Hàn Quốc chuyển thể thì nhân vật em gái (Thanh Trúc) của Hùng (Thái Hòa) chỉ là cái cớ để kể chuyện. Mối quan hệ của hai anh em không được phát triển đủ sâu, câu chuyện đơn điệu hơn bản Việt.

Câu chuyện của Hùng và chú chó trong phim nó cũng là một đường dây không có trong kịch bản gốc.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 3.

Câu chuyện của Mai với mẹ được đào sâu, từ những vấn đề trong quá khứ dẫn đến vấn đề tâm lý ở bên trong hai mẹ con cần được giải tỏa, cái này cũng không có trong kịch bản gốc.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 4.

Trong kịch bản gốc thì nhân vật Hùng là một anh chàng rất đẹp trai, rất giỏi giang, cực kì tình tứ, nói chung là một soái ca. Nhưng Charlie muốn Hùng là nhân vật đời thường, gần gũi có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong cuộc sống hiện tại. Ngoài ra thì anh còn muốn một người diễn viên có con rồi để hiểu cái cảm giác làm cha mẹ. Bởi trong phim Hùng muốn làm mẹ của đứa em gái mình. Cho nên là nếu là một người diễn viên chưa có con, chưa từng trải qua cảm giác làm cha làm mẹ thì sẽ khó lòng diễn ra, đó là lý do chọn Thái Hòa.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 5.

3. Ngọc là vai có số lượng diễn viên casting đông nhất, và Thanh Trúc đã phải casting 3 lần để được nhận vai này.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 6.

4. Nấu ăn, dọn dẹp với Thái Hòa không phải vấn đề lớn vì anh từng làm rất nhiều thời còn là sinh viên. Đặc biệt trước đây Thái Hòa cũng tham gia một số chương trình nấu ăn. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện quá khứ. Đoàn phim bật mí rằng anh đến mở cửa cũng làm không xong.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 7.

5. Thái Hòa và Phương Anh Đào mất 2 ngày để quay cảnh hôn nhau, và ghi hình dưới nắng nên đến lúc quay xong môi Thái Hòa bị rộp. Ở những take đầu, 2 người còn bị đạo diễn hỏi rằng: "Bộ phim này đóng cho thiếu nhi coi hả?".

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 8.

6. Nụ hôn với Thái Hòa cũng là nụ hôn đầu tiên của Phương Anh Đào trên màn ảnh rộng.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 9.

7. Cảnh quay Phương Anh Đào thích nhất là những cảnh với mẹ (ca sĩ, diễn viên Hồng Hạnh) vì đó là những phân đoạn mang lại cho cô nhiều cảm xúc nhất.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 10.

8. Biệt danh thực sự của Hứa Vĩ Văn là… "soái ca chân gà"

Hài hước mà nói thì cô nàng Phương Anh Đào thật có… "lộc ăn" khi quay. Trong phim, cô được thưởng thức trăm món ăn ngon của Thái Hòa, còn ngoài đời thì lại được Hứa Vĩ Văn làm… chân gà cho ăn suốt chỉ vì trong một lần chàng soái ca tình cờ biết được đây là món khoái khẩu của Phương Anh Đào. Cảm kích trước sự quan tâm của Hứa Vĩ Văn nên Phương Anh Đào đã dành tặng anh một biệt danh không thể đặc biệt hơn: "soái ca chân gà".

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 11.

9. Mỗi lần diễn chung với chú chó Heo là mấy anh chị trong đoàn phải "cung cấp" cho Phương Anh Đào một chai dầu để trét đầy mũi vì cô nàng bị nhạy mùi mà chú chó kia lại cứ đòi ăn gan mới chịu diễn. Thế là nước mắt, nước mũi thi nhau chảy vì bôi dầu nhưng không bôi thì không thể diễn được.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 12.

10. Hứa Vĩ Văn chia sẻ cách đây 10 năm, Thái Hòa từng hỏi anh rằng không biết bao giờ 2 anh em mới đóng chung với nhau. Và tận 10 năm sau câu hỏi ấy thì 2 người mới có dịp hợp tác trong cùng một phim.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 13.

11. Chú chó Tèo (Heo) là một diễn viên vô cùng đắt show

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 14.

Vai diễn chú chó Heo trong phim cũng phải trải qua quá trình casting đầy vất vả. Ban đầu, lẽ ra Heo là một chú chó Dachshund. Thế nhưng, đây lại không phải là một chú chó xiếc và có phần hơi… tăng động nên đạo diễn Charlie Nguyễn đã quyết định đổi "diễn viên" vào phút cuối.

Cuối cùng, chú chó poodles tên Tèo, một diễn viên xiếc chuyên nghiệp và vô cùng đắt show là lựa chọn cho vai diễn này bởi Tèo đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong buổi casting. Mặc dù vậy, trên thực tế làm việc với Tèo cũng chẳng dễ dàng chút nào. Dù ngoan nhưng Tèo lại thông minh quá mức cần thiết để "nghe lời" chỉ đạo của đạo diễn Charlie Nguyễn, khiến thời gian quay phim bị kéo dài thêm tận… 10 ngày.

12. Chú cún mà Ngọc tặng cho anh trai ở cuối phim chính là chú cún ở nhà đạo diễn Charlie Nguyễn. Trước đó, anh từng bật mí đã dành cho cún cưng của mình một vai cameo trong phim.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 15.

13. Đóng cảnh lãng mạn ngâm mình trong bồn tắm toàn trà xong Phương Anh Đào cũng bị nổi dị ứng khắp người.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 16.

14. IAG là viết ngược của GAI (GÁI)

Tên tập đoàn bất động sản hạng sang IAG của Mai (Phương Anh Đào) và Mạnh (Hứa Vĩ Văn) làm việc thực chất là viết ngược của GAI (GÁI) và đó lại là công ty toàn... đàn ông. Đây thực sự là một ẩn ý đầy sâu sắc của đạo diễn Charlie Nguyễn về tiếng nói của "nữ quyền" trong phim.

14 sự thật hiểm hóc đằng sau ống kính Chàng Vợ Của Em - phim Việt đáng xem nhất hiện tại - Ảnh 17.

Chàng Vợ Của Em đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

  • Đọc thêm