Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý

JC, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 04/09/2018

Cùng là phận nô tài phản chủ nhưng có vẻ Nhĩ Tình (Tô Thanh) của Diên Hi Công Lược vẫn còn may mắn hơn A Nhược (Tăng Nhất Huyên) của Như Ý Truyện khá nhiều bởi Nhĩ Tình chưa từng chịu màn phản đòn thâm như thế này bao giờ.

Nếu ai đã xem Diên Hi Công Lược hẳn còn nhớ tên nô tài "ác dơ" Nhĩ Tình. Ả ta dùng thủ đoạn để giành được Phó Hằng (Hứa Khải), sau đó lang chạ với em trai của chồng, lại còn đi "bô bô" về đêm xuân tình với Hoàng thượng cho Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) biết, hại hoàng hậu đau lòng mà tự vẫn. Khi biết chuyện, Nguỵ Anh Lạc chỉ ban thuốc độc cho Nhĩ Tình chết. Còn ở Hậu Cung Như Ý Truyện không đơn giản như vậy. Tên nô tài "ác dơ" A Nhược có vẻ xui xẻo hơn khi chặng đường bay màu chẳng "êm ái" được như Nhĩ Tình, đặc biệt là có sự góp tay của chính Càn Long (Hoắc Kiến Hoa).

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 1.

A Nhược cùng đám "tay sai" của hoàng hậu và quý phi ra tay hãm hại, "đá" Như Ý (Châu Tấn) vào lãnh cung

Càn Long trong Hậu Cung Như Ý Truyện rõ ràng không phải là một vị vua bù nhìn. Khi "đại hội bóc phốt Như Ý" diễn ra, cả Càn Long và thái hậu (Ô Quân Mai) đều thừa biết A Nhược giá hoạ cho Như Ý, song "tình ngay lí gian" khi mọi bằng chứng đều hợp lí khi buộc tội Như Ý. Không còn cách nào khác, Càn Long phải đưa Như Ý vào lãnh cung để "bảo vệ" nàng. Riêng phần A Nhược, Càn Long không những giữ lại, thậm chí còn phong làm quý nhân khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 2.

Vào cái đêm mà A Nhược leo lên long sàn để thị tẩm, từ lúc đó Càn Long đã bắt đầu tính mưu

Theo như tình tiết mà Lưu Liễm Tử viết trước đó trong truyện, lần leo lên long sàn đó là lần duy nhất Càn Long thị tẩm A Nhược. Sau đó mỗi đêm Càn Long đều triệu A Nhược đến nhưng là bắt quỳ bên giường trong tình trạng… khoả thân chứ không làm gì thêm??! Có lẽ do tình tiết này có phần nhạy cảm và "thiếu tính người" nên khi lên phim đã được cải biên.

Về phần Như Ý, sau khi bị hãm hại đày vào lãnh cung, Như Ý và Toả Tâm đã có những ngày sống không bằng chết. Ngay cả khi đã ở nơi tồi tàn nhất Tử Cấm Thành là lãnh cung thì Như Ý vẫn bị mưu hại, từ thả rắn cho đến dùng thức ăn để tổn hại sức khoẻ. Do lo lắng cho tỷ tỷ, Hải Lan (Trương Quân Ninh) đã cùng với thái y Giang Dự Bân (Viên Văn Khang) lập mưu "tương kế tựu kế" – bỏ chu sa vào trong thuốc an thai để diễn lại màn hạ độc của Mai quý nhân và Nghi quý nhân lúc bị sẩy thai trước đó.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 3.

Hải Lan và thái y của mình đã bất chấp nguy hiểm, dùng chính cái thai trong bụng mình để "gây hoang mang dư luận", đồng thời chứng minh Như Ý vô tội

Sau khi biết mưu kế của Hải Lan qua lời Giang thái y, Như Ý cũng "mượn nước đẩy thuyền", tự hạ độc chính mình để có cơ hội thoát khỏi lãnh cung. Sau khi nghe tin, Lý Ngọc (Hoàng Minh) ngay lập tức đến bẩm báo cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Ngay sau khi nghe tin hoàng thượng đã cấp tốc đến thăm Như Ý.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 4.

Khi thấy Như Ý nằm bất tỉnh Càn long đã vô cùng lo lắng. Ngay sau đó, hoàng thượng đã cho truyền thánh chỉ phục vị cho Như Ý trở lại là Nhàn phi.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 5.

A Nhược khóc "bù lu bù loa" khi nghe tin "chủ cũ" Nhàn Phi trở lại hậu cung

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 6.

Hoàng hậu và quý phi ngỡ ngàng không thốt nên lời

Và cũng từ đây, âm mưu trả thù A Nhược hộ Như Ý của Càn Long càng như diều gặp gió. Người cho gọi Thận quý nhân (A Nhược) đến mời rượu "chủ cũ'" Như Ý. Không những thế còn tấn phong làm Thận tần, mục đích là để "tập thể" chị em hậu cung không phục mà bâu vào xâu xé A Nhược.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 7.

Sau khi Như Ý rời khỏi lãnh cung, Càn Long cao hứng gọi Thận quý nhân (A Nhược) mời rượu chủ cũ Như Ý

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 8.

Vừa lên tần không bao lâu A Nhược đã lên mặt với Gia tần, hậu quả lãnh nguyên trọn gói cú tát sưng mặt

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 9.

Cận cảnh gương mặt của A Nhược sau khi bị Gia tần dạy dỗ

Tuy "mang tiếng" lên chức tần, song A Nhược lại không có lễ sắc phong. Theo quy củ, địa vị tần sẽ được làm chủ một cung nhưng do vua lại lấy lý do đã ở chung với Gia tần nên không cần thiết chia thêm cung nữa. Rõ ràng Càn Long cao tay, muốn A Nhược ở cùng người hung dữ nhất hậu cùng để "mượn đao giết người". Trước đó khi liên tục triệu A Nhược đến thị tẩm mỗi đêm đã khiến không ít vị nương nương trong cung khó chịu, nay lại tấn phong A Nhược lên tần thì rõ ràng đang đưa đích ngắm cho hàng loạt mũi tên sẵn sàng bắn ra.

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 10.

Có ai biết được mỗi đêm "thị tẩm" của A Nhược thực chất chỉ là quỳ gối và nghe Càn Long sỉ vả

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 11.

"Đối với trẫm ngươi mãi mãi là nô tỳ của Nhàn phi, là nô tỳ của trẫm" – Câu nói của Càn Long như tát thẳng vào mặt A Nhược một vố đau không tưởng!

Thâm như Càn Long của Như Ý Truyện: Mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý - Ảnh 12.

Dĩ nhiên trong phim thì tình tiết đã được giảm nhẹ, đó là mặc áo quần để quỳ chứ không "trần trụi" như trong truyện

Nếu Càn Long (Nhiếp Viễn) trong Diên Hi Công Lược "ác lắm" thì chỉ bắt Thư quý nhân hát tới sáng trong Ngự Hoa Viên, thì Càn Long phiên bản Hoắc Kiến Hoa thâm hiểm hơn rất nhiều. Cái cách mà Càn Long trả thù thay Như Ý vừa thể hiện tình yêu của người với Như Ý, vừa thể hiện tâm kế trong lòng Hoàng Đế đại Thanh này không hề ít. Nếu so sánh thì Càn Long bên này giống... Nhàn phi của Diên Hi hơn vì bày mưu để bẫy hết người này đến người kia chứ mình không trực tiếp ra tay, khỏi sợ mất hết thể diện.

Nhiều người còn đùa nhau rằng, trước khi các vị nương nương tính kế thì Càn Long đã vạch sẵn cái kết cho từng người rồi. Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, cuộc chiến chốn thâm cung rõ ràng không chỉ dành riêng cho nữ nhân.

Bộ phim hiện đang lên sóng mỗi ngày 2 tập từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent, tài khoản VIP được xem trước 8 tập. Đồng thời phiên bản lồng tiếng Việt của Hậu Cung Như Ý Truyện sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 13h từ thứ 2 đến thứ 7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày