14/16 tiếp viên, phi công trên chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính với COVID-19

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 09/03/2020

Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, 16 phi công, tiếp viên thực hiện chuyến bay VN0054 đều nằm trong diện cách ly và giám sát y tế, tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Trong số họ, 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, 16 thành viên phi hành đoàn của chuyến bay VN0054 đều nằm trong diện cách ly và giám sát y tế, tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Trong đó, 11/12 tiếp viên có kết quả âm tính với COVID-19. Còn 1 trường hợp còn lại, ở khu vực Long Biên, đã được lấy mẫu trong ngày hôm nay (9/3) và sẽ sớm có kết quả. Trong số 4 phi công (1 người nước ngoài, 3 người Việt Nam), 3/4 người đã có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, số phi công, tiếp viên, kĩ sư phục vụ chuyến bay VN0054 và các chuyến bay tiếp theo, đều đã được giám sát y tế theo đúng quy định. 

14/16 tiếp viên, phi công trên chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Trước đó, đối với chuyến bay VN0054, Ban chỉ đạo thành phố đã xác minh thông tin về các hành khách trên chuyến bay và gửi danh sách tới Ban chỉ đạo các tỉnh/thành phố nơi có hành khách đến tham quan, du lịch và lưu trú để các tỉnh/thành phố kịp thời tiến hành xác minh, giám sát, cách ly theo quy định. 

Đã xác minh nơi đến 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia.

Ngày 8/3, cả nước ghi nhận bổ sung thêm 9 trường hợp dương tính với COVID-19, đều là hành khách trên chuyến bay VN0054: 8 người ở khoang hạng thương gia, 1 người ở khoang hạng phổ thông.

14/16 tiếp viên, phi công trên chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm