13 dòng mỹ phẩm của Hàn Quốc bị đình chỉ do hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép

HANA, Theo Helino 09:07 22/03/2018

Mới đây, công ty mẹ của 2 hãng sản phẩm Aritaum và Etude House, tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ Amorepacific của Hàn Quốc, đã phải lên tiếng xin lỗi khi xuất hiện 6 trong số 13 sản phẩm bị đình chỉ do hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của 3CE, SKEDA, Skinfood... trong danh sách trên.

Theo tờ Yonhap news, ngày 20/3 vừa qua, tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ của Hàn Quốc Amorepacific đồng thời là công ty mẹ của 2 hãng mỹ phẩm nổi tiếng Aritaum và Etude House đã phải lên tiếng xin lỗi người dân nước này vì hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép được tìm thấy trong mỹ phẩm của họ, đồng thời cho biết, sẽ rà soát lại toàn bộ những sản phẩm có vấn đề kể trên.

Lần xin lỗi này được diễn ra sau khi cục an toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc ra thông báo vào ngày 19/3 cho biết, 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau đã bị phát hiện hàm lượng antimony (chất kim loại nặng có khả năng gây ung thư) vượt quá ngưỡng cho phép và yêu cầu những công ty có liên quan phải tạm ngừng việc phân phối và cung cấp những sản phẩm trên ra ngoài thị trường. Được biết, 8 trong số 3 dòng mỹ phẩm đều được làm tại công ty Hwasung (một công ty chuyên thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng của địa phương).

13 dòng mỹ phẩm của Hàn Quốc bị đình chỉ do hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép - Ảnh 1.

Hộp kem nền được tìm thấy hàm lượng kim loại nặng trong mỹ phẩm của tập đoàn Amorepacific được cục an toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc công bố ngày 19/3.

Trong số những loại mỹ phẩm có mặt trong danh sách được liệt kê, có đến 6 hãng đến từ tập đoàn Amorepacific, bao gồm 4 kem che khuyết điểm Aritaum, 1 kem che khuyết điểm và 1 chì kẻ mắt của Etude House.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, đại diện tập đoàn đã đứng ra xin lỗi trước báo giới: "Với tư cách là nhà sản xuất, chúng tôi lẽ ra phải chú ý nhiều hơn đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm". "Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng trong quá trình thu hồi sản phẩm".

AmorePacific cũng cho biết, khách hàng có thể hoàn tiền trên tất cả các cửa hàng của Aritaum và Etude House trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, mới đây theo tờ SCMP của Hong Kong cho hay, một vài sản phẩm bao gồm chì kẻ mày của Etude House và 3CE đã xuất hiện tại Hong Kong và nay đã bị thu hồi khỏi các kệ bán.

Danh sách 13 dòng sản phẩm bị đình chỉ bán bao gồm:

Kem che khuyết điểm (dạng kem và dạng thỏi) của Aritaum.

Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House

Kem che khuyết điểm cho nam của XTM Style Homme

Che khuyết điểm Black Erasing Pen của Black Monster Homme

Kem che khuyết điểm của SKEDA

Chì kẻ môi Cherry của Skinfood.

Chì kẻ mày 2 đầu tông dâu hạt dẻ của 3CE

Chì kẻ mắt Naked Slim Brow của Makeheal

(Theo Yonhap, Korea Times, SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Công an điều tra dấu hiệu phạm tội vụ cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

    Khoảng 10h ngày 20/10 trong quá trình tìm kiếm người dân đã tìm thấy bé H. tại một con suối cách nhà khoảng 600m. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể bé H. lên bờ.
  • Đọc thêm