13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1)

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 19:02 29/04/2018

Không phải lúc nào, lựa chọn diễn viên của các nhà sản xuất Hoa Ngữ cũng đúng với ý nguyện của các fan nguyên tác ngôn tình.

Những năm gần đây, trào lưu phim ngôn tình chuyển thể ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Đây cũng là con dao hai lưỡi đối với các diễn viên trẻ của làng giải trí Hoa Ngữ. Bởi lẽ, không phải ai cũng là nguyên mẫu trong mơ của các fan nguyên tác. Có người nhận được sự ủng hộ ngay từ khi nhận vai nhưng cũng có không ít gương mặt lại "nhận gạch" từ lúc dự án vừa bấm máy đến khi phim chiếu.

Trước khi các nhà sản xuất bắt đầu lên ý tưởng kịch bản để chuyển thể lên màn ảnh, cư dân mạng xứ Trung thường tự bình chọn những ứng viên mà họ cho là phù hợp với nhân vật nguyên mẫu nhất. Dưới đây là 13 diễn viên mà các fan nguyên tác từng ước ao được thấy họ hóa thân thành nhân vật tiểu thuyết mình yêu thích trên màn ảnh.

1. Lý Dịch Phong, Kha Chấn Đông - Tiêu Nại (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên)

Phải nói rằng, Dương Dương là lựa chọn khiến nhiều fan của Tiêu Nại đã rất hài lòng. Tuy nhiên ban đầu, nhiều người lại ủng hộ Lý Dịch Phong vào vai nam chính của tiểu thuyết Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Vy Vy Mỉm Cười Rất Khuynh Thành). Ngoại hình của Lý Dịch Phong khá phù hợp với hình tượng Tiêu đại thần.

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 1.

Lý Dịch Phong

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 2.

Kha Chấn Đông

Ngoài Lý Dịch Phong, Kha Chấn Đông cũng là gương mặt từng được người hâm mộ kỳ vọng sẽ đảm nhận vai Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Vào thời điểm nam diễn viên chưa dính vào scandal ma túy cùng con trai Thành Long, anh là lựa chọn khiến biết bao fan nguyên tác nhìn thôi đã thấy như Tiêu Nại bước ra đời thực.

2. Địch Lệ Nhiệt Ba - Bối Vy Vy (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên)

Có thể nói, Địch Lệ Nhiệt Ba là Bối Vy Vy trong mơ của rất nhiều fan nguyên tác Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Theo như nguyên tác, Vy Vy là một nữ sinh có vẻ ngoài bình hoa "bốc lửa". Nhiều người nhìn ngoại hình của cô xong thường không thể tưởng tượng nổi rằng, đây là một cô gái thông minh và giỏi chơi game online.

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 3.

Yếu tố "bình bông" ấy hội tụ cả ở mỹ nhân Tân Cương sinh năm 1992. Không bất ngờ khi Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục được "gọi hồn" trong những lần cư dân mạng bình bầu nữ diễn viên phù hợp với vai Bối Vy Vy nhất.

3. Hồ Ca - Dạ Hoa (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa)

Trước khi bị diễn xuất của Triệu Hựu Đình thuyết phục, người là Dạ Hoa trong mơ của biết bao fan nguyên tác Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là nam diễn viên Hồ Ca. Trong cuộc bầu chọn "Ai là Bạch Thiển - Dạ Hoa như tưởng tượng của bạn", Lưu Diệc Phi - Hồ Ca là cặp đôi dẫn đầu với số phiếu áp đảo các ứng viên khác.

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 4.

Vào thời điểm bản điện ảnh được thực hiện, nhà sản xuất Alibaba Pictures đã ra sức thuyết phục Hồ Ca tham gia. Tuy nhiên, nam diễn viên sinh năm 1982 lại từ chối. Cuối cùng, người được lựa chọn thay thế Hồ Ca là Dương Dương.

4. Hoắc Kiến Hoa, Hồ Ca - Hà Dĩ Thâm (Bên Nhau Trọn Đời)

Phải nói rằng, Chung Hán Lương là lựa chọn không thể chê vào đâu được cho vai Hà Dĩ Thâm của Bên Nhau Trọn Đời - tượng đài nam chính ngôn tình trong lòng biết bao khán giả cùng người hâm mộ. Tuy nhiên trước đó, không ít cư dân mạng cũng mạnh dạn tiến cử Hoắc Kiến Hoa và Hồ Ca cho nhân vật này. Xét trên các tiêu chí cần có như lịch lãm, điển trai, thâm trầm, cả hai đều đạt yêu cầu.

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 5.

Hồ Ca

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 6.

Hoắc Kiến Hoa

Chưa kể đến việc, khi nhà sản xuất công khai danh tính nữ chính là Đường Yên, số lượng bình chọn cho Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa cũng tăng đột biến. Bởi lẽ, nhiều người muốn thấy Đường Yên lần nữa hợp tác cùng một trong hai "mẩu" của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 trên màn ảnh.

5. Lưu Thi Thi - Triệu Mặc Sênh (Bên Nhau Trọn Đời)

Trước Đường Yên, danh sách cư dân mạng bình chọn gương mặt mà họ mong muốn thủ vai Mặc Sênh của Bên Nhau Trọn Đời không thể thiếu cái tên Lưu Thi Thi. Đôi mắt đượm buồn như mang nặng trong lòng biết bao điều không thể nói nên lời của Lưu Thi Thi là thế mạnh lớn nhất. Chúng khiến khán giả dễ dàng liên tưởng đến một Mặc Sênh còn lạc lõng với hiện tại sau khi trở về từ Mỹ.

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 7.

Trong nhiều video do fan Bên Nhau Trọn Đời tự thực hiện, không ít người từng đưa cặp đôi Hồ Ca - Lưu Thi Thi ra làm hình mẫu Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh lý tưởng.

6. La Tấn - Trình Gia Dương (Người Phiên Dịch)

Khi Hoàng Hiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ xứ Trung với vai Trình Gia Dương trong bộ phim Người Phiên Dịch, khán giả đã hoàn toàn bị diễn xuất của anh thuyết phục. Tuy nhiên phải nói rằng, hình tượng nam chính trong phim đã hoàn toàn bị thay đổi so với nguyên tác gốc, đến mức "mẹ đẻ" Mậu Quyên cùng fan "ruột" chẳng thể nào nhận ra!

13 diễn viên Hoa Ngữ là hình tượng trong mơ của fan ngôn tình chuyển thể (Phần 1) - Ảnh 8.

Nếu dựa trên hình tượng nguyên mẫu trong tiểu thuyết Người Phiên Dịch để lựa chọn, hẳn nhiên, La Tấn phù hợp với nhân vật Trình Gia Dương hơn Hoàng Hiên. Ban đầu, nhiều blogger từng đưa tin, La Tấn là gương mặt được lựa chọn cho vai Trình Gia Dương. Đến khi nhà sản xuất công bố danh sách dàn diễn viên, không ít người còn tỏ ra tiếc nuối khi nam diễn viên chính không phải La Tấn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm