"Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 27/04/2018

Trong những tập gần đây của web drama "Tam Quốc Cơ Mật", Quách Gia và Đường Anh cùng trúng độc của Phỉ tiên sinh, Lưu Bình biết phương thuốc giải độc cho Quách Gia nên đã dùng nó để trao đổi với Tào Tháo, dùng mạng của Quách Gia đổi lấy tự do cho Đường Anh.

Trong các tập 30 – 33 của web drama Tam Quốc Cơ Mật, Quách Gia (Vương Dương Minh) và Đường Anh (Đổng Khiết) đều trúng độc của Phỉ tiên sinh. Nhưng Phỉ tiên sinh đã bị Quách Gia giết chết, hai người đều đứng bên bờ vực cái chết. Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đoán rằng, Quách Gia có thể sẽ giải được độc của Đường Anh, chỉ cần cứu được Quách Gia thì sẽ cứu được Đường Anh. Khi còn ở Hứa Đô, Lãnh Thọ Quang – đệ tử của thần y Hoa Đà và sư đệ của Quách Gia – đã từng dạy cho Lưu Bình biết cách giải loại độc mà y trúng phải.

Trao đổi với Tào Tháo, cứu Quách Gia, đổi lấy tự do cho Đường Anh

Quách Gia mưu trí hơn người, là mưu sĩ được Tào Tháo (Tạ Quân Hào) tin tưởng và trọng dụng nhất, y từng không ít lần suýt điều tra ra được thân phận thật sự của Lưu Bình. Nếu cứu y, đồng nghĩa với việc giữ lại cánh tay đắc lực của Tào Tháo, công cuộc phục hưng Hán thất sẽ vô cùng khó khăn. Nhưng y là người duy nhất có khả năng giải được chất độc mà Đường Anh trúng phải.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 1.

Tào Tháo vô cùng xem trọng Quách Gia

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 2.

Tất cả quân y đều đã bó tay hết cách, Lưu Bình là người duy nhất có thể cứu được Quách Gia

Lưu Bình đã dùng tính mạng của Quách Gia để trao đổi với kẻ thù lớn nhất hiện tại của Hán thất – Tào Tháo, nếu cứu được Quách Gia, phải thả Đường Anh đi và tuyên bố với bên ngoài Đường hoàng phi đã bị Viên Thiệu giết chết. Sau này, nàng không còn liên quan gì đến cuộc tranh quyền đoạt lợi của triều đình nữa. Sau khi Quách Gia tỉnh lại, đã dùng máu của mình để giải độc cho Đường Anh xem như trả nợ ân tình cho Lưu Bình, đôi bên không nợ nần gì nhau.

Tư Mã Ý tuyên bố rút khỏi cuộc tranh đấu của triều đình 

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 3.
Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 4.

Tư Mã Ý tuyên bố rút khỏi cuộc tranh đấu của triều đình

Sau khi chiến thắng Viên Thiệu, Tào Tháo mở tiệc rượu ăn mừng, Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) cũng được mời đến tham dự. Trong lúc ăn uống, Tào Tháo ngỏ ý muốn tiến cử Tư Mã Ý vào làm quan, Tư Mã Ý không trả lời ngay. Đến khi tàn tiệc, hai người nói chuyện riêng với nhau, Tư Mã Ý mới nói trong vòng 10 năm mình sẽ không làm quan.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 5.

Sau khi quay về, biết Đường Anh đã được cứu, Tư Mã Ý mới yên tâm quay sang trách mắng Lưu Bình. Hiện tại, Hán thất không có năng lực lật đổ Tào Tháo, sau khi đánh bại Viên Thiệu, hy vọng phục hưng Hán thất lại càng mong manh. Tất cả đều nhờ Lưu Bình ra tay trợ giúp. Song, Lưu Bình tỏ ý sẽ không hối hận với quyết định lần này. 

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 6.

Tuy quân Tào đại thắng, giành được lòng dân Nghiệp Thành, thống nhất Hà Bắc, nhưng Hán thất cũng thu phục được một nhóm sĩ tử và Thôi Diễm. Lưu Bình đã chọn xong con đường mình muốn đi, Tư Mã Ý cũng không can ngăn, chỉ nói về sau sẽ không giúp chàng nữa.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 7.

Thôi Diễm được Tào Tháo mời vào Tào phủ làm quan nhưng từ chối, Lưu Bình đã thuyết phục ông nhận lời để tiện làm tai mắt cho mình sau này

Sau khi Đường Anh tỉnh lại, Tư Mã Ý lập tức đưa nàng rời khỏi Tào doanh, lên đường về Ôn Huyện. Đường Anh từng là hoàng hậu, lại mang thân phận hoàng phi, Tư Mã lão gia sợ sau này Tào Tháo sẽ dùng nàng để uy hiếp Tư Mã Ý. Nhưng cuối cùng, Tư Mã Ý cũng thuyết phục được cha mình chấp nhận Đường Anh, sau này nàng không còn là hoàng phi, chỉ là thê tử của Tư Mã Ý.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 8.

Hai người rút khỏi cuộc chiến quyền lực, vui vẻ chuẩn bị cho hôn lễ của mình

Được Lưu Bình cứu giúp nhiều lần, Tào Phi vẫn nuôi ý định hãm hại hoàng đế

Từ Hứa Đô đến Nghiệp Thành, lại từ Nghiệp Thành đến chiến trường Quan Độ, Lưu Bình từng có vô số cơ hội giết chết Tào Phi (Đàm Kiện Thứ). Nhưng vì tấm lòng nhân từ mà chàng không ra tay, còn bất chấp nguy hiểm để cứu y. Tào Phi vẫn luôn nghĩ, đại ca vì cứu mình mà mất mạng, phụ thân giận cá chém thớt nên ghét bỏ mình. Biết được sự thật người đứng sau cái chết của đại ca là Biện phu nhân – mẹ ruột của Tào Phi, y tìm bà để đối chất.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 9.

Tào Phi bắt đầu "hắc hóa", trở thành mối nguy cho Lưu Bình

Biện phu nhân mới nói cho y biết, sở dĩ Tào Tháo không thương yêu y nữa, là do y chỉ mải lo tranh giành sự sủng ái của cha mà bỏ đi dã tâm của mình. Tào Tháo không cần một người con như vậy, ông cần một người con có thể nối nghiệp ông, có thể chấm dứt thời kỳ loạn thế này.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 10.

Y bái Vương Việt làm sư phụ, học thiên hạ đệ nhất kiếm pháp

Ở trận chiến Quan Độ, Tào Phi đến cứu vợ chồng đế hậu khỏi tay Viên Thiệu, sau đó bị kiếm khách đệ nhất thiên ạ Vương Việt bắt đi. Vương Việt muốn giết Tào Tháo vì cho rằng em trai mình bị ông hại chết, nhưng vẫn thu nhận Tào Phi làm đệ tử, truyền thụ kiếm pháp của mình cho y vì thấy được y mang oán khí rất nặng, thích hợp để học loại kiếm pháp này. Sau đó, y nói với Vương Việt rằng người hại chết em trai hắn không phải cha mình, mà là thiên tử. Vương Việt là người một lòng sống để trả thù, nếu hắn thật sự tin tưởng lời Tào Phi nói, rất có thể sẽ đi hành thích hoàng đế.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 11.

Ngoài ra, sau khi trở về Hứa Đô, Tào Tháo đã xem lại ghi chép mọi việc xảy ra trong thời gian ông đi vắng. Ông nghi ngờ không chỉ riêng Tư Mã Ý, mà cả gia tộc Tư Mã đều đã âm thầm cấu kết với thiên tử để chống lại ông. Song, ông vẫn muốn mới Tư Mã Ý về làm việc cho mình nên để cho Tư Mã gia một cơ hội, họ chỉ cần trả lời một câu hỏi: "Dương Bình ở đâu?". Quách Gia niệm tình hoàng đế từng cứu mình nên bảo Nhậm Hồng Xương (Đổng Tuyền) đến báo lại tin này cho đế hậu biết.

Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ cứu cánh tay phải của Tào Tháo, đổi tự do cho Đổng Khiết - Ảnh 12.

Lưu Bình mất đi sự trợ giúp của Tư Mã Ý sẽ phải đối phó với Tào Tháo như thế nào? Cùng đón xem các tập tiếp theo của Tam Quốc Cơ Mật từ thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần trên trang mạng Tencent. Khán giả Việt Nam có thể theo dõi bộ phim này trên FPT Play vào lúc 22h00 cùng ngày.

Bình luận