124 nhân viên y tế bang California phải tự cách ly do nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 12:41 29/02/2020

Bệnh viện lo ngại các nhân viên y tế này đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, vì vậy cần cách ly ở nhà để đề phòng virus lây lan.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm y tế thành phố Davis thuộc Đại học California. Trung tâm này đã tiếp nhận một người phụ nữ từ hạt Solano (bang California) nhiễm Covid-19 nhưng không rõ nguồn gốc lây lan, do bà chưa từng đến các nước có dịch hay tiếp xúc với những bệnh nhân trước đó.

Điều đáng nói là bệnh nhân được điều trị dài ngày trước khi phát hiện nhiễm virus. Đài CBS trích một bản tin từ Trung tâm y tế Davis cho biết: "Bệnh nhân này được chuyển tới từ một bệnh viện khác ở phía bắc tiểu bang vào ngày 19/2. Khi đó, bà đã được cho thở máy và nghi nhiễm virus. Nhưng vì bệnh nhân không phù hợp với các tiêu chí của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) nên đã không thể làm xét nghiệp ngay lập tức. Trung tâm y tế Davis không chủ động kiểm soát quy trình này".

124 nhân viên y tế bang California phải tự cách ly do nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Trung tâm y tế thành phố Davis đã yêu cầu 124 nhân viên phải cách ly.

Đến ngày 23/1, bệnh nhân mới được chuyển vào khu cách ly nhưng các nhân viên y tế ở Davis cũng đã tiếp xúc với người này. Do đó, trung tâm y tế căn cứ vào các hướng dẫn của CDC đã yêu cầu 124 nhân viên phải cách ly ở nhà, trong đó bao gồm ít nhất 36 y tá.

Hiệp hội Y tá Quốc gia (Mỹ) cho biết: "Các cơ sở y tế thuộc Đại học Califorina nhìn chung đều được chuẩn bị tốt, có đầy đủ trang thiết bị để chữa cho những ca bệnh đầy thách thức. Thế nhưng sự việc gần đây ở Trung tâm Davis đã cho thấy rõ những rủi ro lớn mà các bệnh viện Mỹ phải đối mặt trước dịch virus corona, cũng như bộc lộ một số hạn chế trong hướng dẫn hiện hành của CDC".

(Theo CNN, CBS)

124 nhân viên y tế bang California phải tự cách ly do nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm