11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm

Minh Kiên, Theo Helino 11:27 07/09/2019

Cuộc sống luôn thay đổi từng giây từng phút, bên cạnh những mặt tích cực thì cũng sẽ luôn có những mặt tiêu cực mà chưa chắc mọi người đã nhìn thấy.

Xã hội ngày càng phát triển giúp cuộc sống của chúng ta cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn về mọi mặt, tuy nhiên, kéo theo đó còn là những tác động không kém phần tiêu cực mà chưa chắc ai cũng nhìn thấy.

Và qua những bức hình dưới đây, họa sĩ minh họa Mariya Zavolokina đã gửi gắm những thông điệp sâu sắc với hi vọng mọi người khi nhìn vào, sẽ thấu hiểu được phần nào đó góc khuất của cuộc sống này.

1. Facebook nói riêng hay các mạng xã hội khác nói chung đã biến chúng ta thành những "người phán xử online", với bàn phím con chuột và bàn tay cùng khối óc, nhiều người đang dần trở thành bậc thầy phê phán, tự cho mình đặc quyền phán xét tất cả mọi thứ dựa trên góc nhìn chủ quan cá nhân.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 1.

2. Quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa với sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng bê tông cốt thép đang dần chiếm hết phần không gian xanh yếu ớt còn sót lại trên trái đất.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 2.

3. Làm thế nào để vừa phát triển công nghiệp vừa bảo vệ được môi trường, giường như vẫn là một câu hỏi khó chờ lời giải đáp. Và trong khi chúng ta loay hoay tìm kiếm giải pháp thì môi trường đang phải oằn mình chịu đựng hậu quả nặng nề, trong đó đại dương chỉ là một ví dụ điển hình mà thôi!

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 3.

4. Có một sự thật là nhiều người chỉ cố tỏ ra quan tâm mẹ vào ngày của Mẹ để có được những bức hình và "kỷ niệm" thật đẹp để khoe lên mạng ảo, còn những ngày khác thì...mất hút.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 4.

5. "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những cái khác, có hay không, không quan trọng", câu nói đó vẫn đúng cho đến khi công nghệ hiện đại xuất hiện, chia cách mọi người trong gia đình.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 5.

6. Dối trá có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 6.

7. Nếu không bảo vệ môi trường, thì chẳng bao lâu nữa mọi thứ tươi đẹp ngoài tự nhiên kia cũng sẽ chỉ còn lại trong tưởng tượng và chúng ta chỉ được ngắm nhìn qua một chiếc màn hình vuông vức vô tri vô giác mà thôi.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 7.

8. Có lẽ sau này sẽ chẳng còn cảnh bố mẹ quát tháo cấm con cái chơi đùa vận động nữa mà thay vào đó, họ sẽ lại phải năn nỉ các con đặt điện thoại xuống mà ra ngoài chạy nhảy ấy chứ. Ở thời này, lũ trẻ đang trở thành "tù nhân" của công nghệ thật rồi đó.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 8.

9. Khai thác cạn kiệt, không kiểm soát tài nguyên biển khiến con người phải trả giá vì những gì mình đã gây ra.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 9.

10. Con người chế tạo ra những thiết bị thông minh để cảm nhận cuộc sống một cách dễ dàng hơn nhưng cũng vô tình biến họ thành những cỗ máy vô hồn, thui chột dần cảm giác với mọi thứ xung quanh.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 10.

11. Nếu cuộc sống cứ mãi xoay quanh trong chiếc màn hình nhỏ vài inch, một ngày không xa, đọc sách nói riêng và văn hóa đọc nói chung sẽ trở thành một thứ gì đó thật đáng sợ và kì dị.

11 bức ảnh hé lộ những góc khuất cuộc sống khiến người xem phải suy ngẫm - Ảnh 11.

(Theo Brightside)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm