100% người Việt về nước qua cửa khẩu Móng Cái phải cách ly, giám sát trong 14 ngày

Hoàng Cư, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 02/02/2020

Một bệnh viện cách ly đặc biệt có quy mô 500 giường trên cơ sở trưng dụng khu vực nhà 5 tầng mới của Trung tâm Y tế TP Móng Cái đang gấp rút hoàn thiện phục vụ việc phòng chống dịch.

100% người Việt về nước qua cửa khẩu Móng Cái phải cách ly, giám sát trong 14 ngày - Ảnh 1.

Người Việt Nam trở về nước nhập cảnh qua Cửa khẩu Móng Cái được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - Nguyễn Xuân Ký vừa chỉ đạo bắt đầu từ 16h00 ngày 1/2/2020, 100% người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly tại khu vực cửa khẩu để quản lý, theo dõi và giám sát sức khỏe.

Theo đó, toàn bộ người Việt Nam trở về nước, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái từ thời điểm trên sẽ được đưa về các khách sạn, cơ sở lưu trú hiện có trên địa bàn TP Móng Cái được trưng tập theo quy định của pháp luật để quản lý và theo dõi, giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

Nội dung này sẽ được thông báo công khai tại khu vực Cửa khẩu bằng hệ thống bảng, biển và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thành phố Móng Cái đang triển khai biện pháp trưng tập tối đa các khách sạn, cơ sở lưu trú hiện có trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật để thực hiện công tác phòng, chống dịch

Cùng với đó, một bệnh viện cách ly đặc biệt có quy mô tối đa 500 giường, được xây dựng trên cơ sở trưng dụng khu vực nhà 5 tầng mới của Trung tâm Y tế TP Móng Cái cũng đang gấp rút hoàn thiện.

Bệnh viện sẽ được trang bị các thiết bị y tế tốt nhất và có đầy đủ vật tư, thuốc men, đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động khám và điều trị dịch bệnh do virus Corona gây ra. Việc lắp đặt thiết bị cho bệnh viện cách ly đặc biệt sẽ được hoàn thành trước ngày 3/2.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu 13 huyện, thị xã, thành phố phải phòng, chống dịch với tinh thần 4 tại chỗ, phải xây dựng được Trung tâm phòng, chống và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đáp ứng điều trị tối thiểu cho 50 bệnh nhân. 13 trung tâm này phải biệt lập, cách ly hoàn toàn với khu vực khác của bệnh viện và khu dân cư, giống như mô hình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong đó, Trung tâm phải chia thành 3 khu gồm: Khu nghi lây nhiễm để xét nghiệm, chẩn đoán; khu bệnh nhân bị nhiễm dịch để điều trị; khu chờ hồi sức sau điều trị. Các khu này ngoài cách ly với bên ngoài cũng phải đảm bảo cách ly với nhau.

100% người Việt về nước qua cửa khẩu Móng Cái phải cách ly, giám sát trong 14 ngày - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm