10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 20/09/2016

Cưỡi lừa đi ăn cướp, để lại số điện thoại cho dễ liên lạc, làm rơi giấy khai sinh ở hiện trường, đưa nhầm súng cho nạn nhân… là những câu chuyện hài có thật mà những tên tội phạm ngốc nghếch đã gây ra.

1. Bị điếc nhưng vẫn đi cướp nên không nghe thấy chuông báo động

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 1.

Vào tháng 8 năm 1995, Klaus Schmidt xông vào một ngân hàng ở Berlin với một khẩu súng lục và đòi giao tiền. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra khi một nhân viên ngân hàng hỏi tên cướp rằng có cần một chiếc túi để đựng số tiền đó hay không, tên cướp lại trả lời: "Đồ chết tiệt, tất nhiên đây là súng thật!"

Chi tiết nhỏ đã giúp những người chứng kiến ngày hôm đó nhận ra rằng tên cướp này bị điếc. Tận dụng lợi thế, một nhân viên liền bấm chuông báo động. Mặc dù tiếng chuông inh ỏi vang lên, nhưng tên cướp vẫn ung dung đe dọa các nhân viên và chẳng hề hay biết.

Khi cảnh sát đến nơi, họ nhanh chóng bắt giữ Klaus Schmidt. Tuy nhiên sau đó, Schmidt đã đâm đơn kiện ngược lại phía ngân hàng vì đã lợi dụng tình trạng khuyết tật của y.

2. Hám bia miễn phí, 19 tên tù vượt ngục bị tóm gọn

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 2.

Năm 2011, cảnh sát hạt Derbyshire, nước Anh sử dụng chiến lược bắt tội phạm bằng bia miễn phí. Theo đó, những viên cảnh sát chìm đóng vai người bán hàng và loan tin rằng những tên tù vượt ngục đã lọt vào danh sách trúng thưởng một thùng bia.

Để nhận bia, những người "trúng giải" này cần phải liên hệ với công ty trao thưởng. Vì phần thưởng hấp dẫn đó, 19 tên đào tẩu đã liên hệ địa điểm để nhận thưởng. Buồn thay, khi chúng tìm đến thì chẳng có bia miễn phí, mà chỉ toàn cảnh sát đang sẵn sàng đưa họ trở lại nhà tù.

3. Tên cướp để lại số điện thoại cho… tiện liên lạc

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 3.

Vào năm 2008, Ruben Zarate 18 tuổi định cướp tại một cửa tiệm bán ống xả ô tô ở Chicago, Mỹ. Hắn đi vào cửa tiệm với một khẩu súng và yêu cầu nhân viên giao nộp toàn bộ số tiền có trong cửa hàng. Tuy vậy, tiền mặt lại nằm hết trong két mà chỉ có người quản lí mới mở được.

Vậy là Ruben "ngây thơ" quyết định để lại số điện thoại cho nhân viên và bảo họ gọi cho hắn khi người quản lí quay về. Đương nhiên, nhân viên cửa tiệm đã gọi cho cảnh sát Chicago.

Cảnh sát lập tức tới hiện trường và bảo nhân viên gọi lại cho tên cướp, quả nhiên Zarate đã trở lại để "lấy tiền". Sau một cuộc đấu súng ngắn, cảnh sát đã tóm gọn được tên cướp 18 tuổi.

4. Làm rơi giấy khai sinh và thư của mẹ tại hiện trường

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 4.

Một tên cướp ở thành phố Boston, Mỹ đã giật chiếc ví đựng 40 USD tiền mặt và chứng minh của một phụ nữ. Tuy nhiên, hắn ta lại làm rơi chiếc túi của mình trong quá trình giằng co.

Nạn nhân đã đem chiếc túi của tên cướp đến trình báo với cảnh sát. Họ phát hiện bên trong túi có một giấy khai sinh của Zachary Tentoni, 26 tuổi, công dân của thị trấn Southington, bang Connecticut, Mỹ. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một bức thư của mẹ Tentoni gửi cho con trai.

Dường như nhận ra sai lầm của mình, nên khi cảnh sát liên lạc thì tên cướp đã cố gắng để giả vờ là một người khác. Nhưng điều này là vô ích, vì nạn nhân đã nhận ra hắn ta ngay lập tức.

5. Cưỡi lừa... đi ăn trộm

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 5.

Một băng trộm ở Colombia đã ăn trộm một con lừa tên Xavi rồi đi cướp tại một cửa hàng tiện lợi. Ba tên cướp đã lấy đi rất nhiều thức ăn và rượu rum. Sau đó, chúng chất đồ ăn cướp lên con lừa và chuẩn bị để chạy trốn, thế nhưng Xavi quyết định không hợp tác mà cứ đứng ỳ ra.

Con lừa thông minh bắt đầu gây ra rất nhiều tiếng ồn làm thu hút sự chú ý của một số sĩ quan cảnh sát ở gần đó. Bị phát hiện, những tên cướp vội vàng bỏ chạy, để lại cả Xavi-cùng với tất cả số hàng hóa vừa cướp được.

6. Gọi điện hẹn trước số tiền muốn cướp

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 6.

Ngày 23/3/2010, Albert Bailey và một đồng phạm vị thành niên quyết định đi cướp một ngân hàng ở Fairfield, Connecticut, Mỹ. Để đơn giản hóa các thủ tục, Bailey đã gọi trước cho ngân hàng và thông báo rằng hắn ta sẽ đến cướp 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng).

Mục đích của Bailey là để cho ngân hàng có thời gian chuẩn bị đủ tiền, rồi 2 tên cướp chỉ việc đến lấy tiền rồi đào tẩu. Thế nhưng, ngân hàng đã gọi điện báo cảnh sát đến mai phục và tóm gọn 2 tên cướp.

7. Đi cướp ô tô nhưng không biết lái xe

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 7.

Tháng 3/2014, khi Melissa Peters chuẩn bị đưa con trai tới trường thì phát hiện ra có một khẩu súng đang hướng về phía mình. Tên cướp 17 tuổi tên Mganga nhanh chóng tiến lại gần uy hiếp Melissa để cướp ô tô.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là tên trộm này lại không biết cách sử dụng hộp số tay trên chiếc xe muốn cướp, hắn "đánh vật" một lúc mà chỉ bật được đèn xe và cần gạt nước.

Người hàng xóm của cô Melissa đã nhanh chóng gọi cho cảnh sát. Cảnh sát kịp thời đến hiện trường và phát hiện ra khẩu súng của Mganga chỉ là đồ giả.

8. Đi ăn trộm vào đúng nhà có cảnh sát

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 8.

Tên trộm Darren Kimpton sống ở Northampton, nước Anh, đã chọn lầm mục tiêu khi đột nhập vào một ngôi nhà có cảnh sát. Được biết, vào đêm hôm trước, ngôi nhà này đã bị mất trộm, chủ nhà gọi điện cho cảnh sát và họ đang tiến hành điều tra hiện trường. Thấy vậy, Kimpton bỏ chạy nhưng đã bị cảnh sát bắt lại.

Trước đó, tên trộm đen đủi này cũng đã từng bị bắt vì ăn trộm ở một nhà gần đó. Nguyên do là hắn đã hậu đậu đến nỗi làm vỡ kính, tự làm mình bị thương và để lại máu ở hiện trường, nhờ vậy cảnh sát đã dễ dàng bắt được Kimpton.

9. Đưa nhầm súng và bị uy hiếp ngược lại

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 9.

Vụ việc xảy ra tại ngân hàng Halifax, thủ đô London, Anh. Một tên cướp mang theo súng và còn cẩn thận chuẩn bị cả một chiếc túi đựng tiền. Khi yêu cầu thủ quỹ nhét 700.000 USD tiền mặt vào túi của hắn, thay vì định đưa túi cho nhân viên thì tên cướp lại đưa nhầm khẩu súng.

Nhân viên ngân hàng hơi bất ngờ nhưng nhanh chóng hiểu ra vấn đề và lập tức chĩa súng về phía tên cướp. Tuy nhiên, tên cướp cũng nhanh chân "bỏ của chạy lấy người", cướp một chiếc xe đạp và phóng đi mất.

10. Màn cải trang thảm họa

10 tên trộm ngớ ngẩn nhất thế giới - Ảnh 10.

Dennis Hawkins, 48 tuổi, sống tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, là một trong những tên cướp có tài hóa trang tệ hại nhất thế giới. Để cướp ngân hàng, Hawkins đã cải trang thành một phụ nữ với mái tóc vàng, một cặp ngực giả và một chiếc quần sặc sỡ.

Tuy nhiên, có lẽ vì tiếc nuối hình tượng "men lì" nên Hawkins vẫn giữ nguyên bộ râu và ria mép. Cũng vì lí do đó mà những hình ảnh ghi lại từ camera đã giúp cảnh sát nhanh chóng bắt được thủ phạm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm