10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào

Nhật Thành, Theo Helino 21:55 20/10/2019

Một trong những khả năng đặc biệt của phụ nữ là sinh con, tuy nhiên cơ thể của nữ giới còn nhiều điều bất ngờ nữa mà chắc chắn kể cả họ cũng không biết được.

Khả năng mang thai của phụ nữ là một điều đặc biệt nhất trên đời, điều mà chỉ có phái yếu mới có thể làm được. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị về phụ nữ, thậm chí ngay cả họ cũng không biết được.

10. Phụ nữ phân biệt màu tốt hơn đàn ông

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 1.

Phụ nữ có thể phân biệt nhiều màu sắc hơn nam giới

Phụ nữ có thể nhận biết sắc độ màu tốt hơn so với nam giới bởi vì họ có đến 2 nhiễm sắc thể X (NST X) trong khi đàn ông chỉ có 1 NST X. Sở hữu 1 NST X cho phép ức chế khả năng phân biệt màu đỏ và màu xanh lá, tuy nhiên sự kết hợp giữa 2 NST X có thể cho phép một người tăng khả năng nhận biết được màu đỏ và màu cam.

9. Một bên ngực sẽ thường nhỏ hơn bên còn lại

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 2.

Sẽ có một bầu vú nhỏ hơn so với phần còn lại

Không có một phụ nữ nào có được sự cân bằng tuyệt đối giữa 2 bầu ngực. Sự khác nhau về kích cỡ của chúng có thể dễ nhận ra hoặc là không, và có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chuyện này. Ví dụ: Nó có thể là do sự khác nhau giữa số lượng của mô tế bào vú, hoặc là do hình dáng hay kích thước của túi ngực, hay thậm chí là vì sự co giãn của da ở mỗi bầu ngực. Tuy nhiên, việc này không có gì đáng để lo bởi vì nó hoàn toàn bình thường và tự nhiên.

8. Cơ thể của phụ nữ thay đổi rất nhiều khi sinh đẻ.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 3.

Sinh đẻ là một việc rất khó khăn, bất cứ người phụ nữ nào cũng đồng ý với điều này. Bên cạnh việc nó gây ra nhiều đau đớn thì cơ thể của phụ nữ cũng sẽ xảy ra rất nhiều thay đổi. Một trong số những thay đổi đó là giãn cổ tử cung.

Trong quá trình sinh con, cổ tử cung cần phải giãn rộng ra để em bé có thể chui ra ngoài. Để làm được điều này thì nó cần phải giãn ra đến 10 cm, tương đương với kích cỡ của một cái bánh vòng. Tuy nhiên, 10 cm chỉ là để em bé có thể chui ra được, cổ tử cung vẫn cần phải giãn nữa để đầu em bé có thể lọt qua.  

7. Phụ nữ chịu đau tốt hơn đàn ông.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 4.

Phụ nữ chịu đau tốt hơn

Ai cũng biết rằng phụ nữ phải trải qua nhiều cơn đau hơn đàn ông. Nhưng không phải là vì họ mạnh mẽ hơn, mà nó phụ thuộc vào cách mà bộ não của họ làm việc.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách bộ não của đàn ông và đàn bà ghi nhớ cơn đau là khác nhau. Trong khi phái mạnh thường căng thẳng và nhạy cảm hơn khi nghĩ về cơn đau mà họ từng phải chịu thì nữ giới có xu hướng quên nó nhanh hơn. Nhìn chung, ngưỡng chịu đựng của phụ nữ gấp hẳn 9 lần so với nam giới.

6. Phụ nữ diễn đạt tốt hơn.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 5.

Có phải điều này khiến phụ nữ nói nhiều hơn?

Không ai có thể sánh với phụ nữ trong việc diễn đạt suy nghĩ bằng lời nói. Từ giải phẫu học, có thể cắt nghĩa cho hiện tượng này là phụ nữ có phần trán và thái dương rộng hơn, khu vực được cho là ảnh hưởng đến kỹ năng ngôn ngữ.

Họ còn có mức FOXP2 (được biết đến là "Protein của ngôn ngữ") cao hơn. Ở mức protein này giúp phụ nữ có thể nói trung bình khoảng 20.000 từ/ ngày và nhiều hơn 13.000 từ so với số từ mà đàn ông nói.

5. Phụ nữ có sức bền cơ bắp tốt hơn.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 6.

Phụ nữ có thể hoạt động thể chất lâu hơn đàn ông

Một số nghiên cứu đã cho biết rằng phụ nữ có thể thực hiện các hoạt động thể chất lâu hơn 75% so với nam giới. Lý do nằm ở hoóc-môn của họ, người ta tin rằng hoóc-môn estrogen ở phụ nữ giúp cơ bắp của họ chịu đựng tốt hơn.

4. Da của phụ nữ rất nhạy cảm.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 7.

Da của phụ nữ rất nhạy cảm

Da của phụ nữ mỏng hơn 25% so với nam giới, điều này khiến nó dễ nhạy cảm hơn khi có tác động. Thật không may, điều này cũng có mặt tiêu cực do da quá nhạy cảm sẽ khiến phụ nữ xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn khi họ bị giảm collagen do tuổi tác.

3. Cảm xúc của phụ nữ thay đổi tùy vào hoóc-môn.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 8.

Chắc hẳn nhiều bạn nam đã quen với điều này

Đa số phụ nữ đều biết về các triệu chứng của tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, không ai để rằng cơ thể của họ bị ảnh hưởng như thế nào bởi chu kỳ kinh nguyệt. Sự thay đổi của hoóc-môn khiến cơ thể và bộ não của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng, điều này cũng khiến họ dễ bị mệt mỏi và nổi nóng hơn.

Ví dụ: Phụ nữ thường dễ cảm thấy buồn chán vào khoảng sau 10 ngày khi kỳ kinh nguyệt xảy ra và ngay trước khi rụng trứng. Trong những ngày ấy, họ có xu hướng ăn mặc gợi cảm để có thể thu hút hơn trong mắt các bạn nam. Khoảng một tuần sau đó, khi các hoóc-môn progesterone tăng cao, phụ nữ thường muốn thư giãn bên cạnh những người thân yêu hơn.

Tuần tiếp theo sau đó, họ thường dễ cảm thấy buồn bực và muốn khóc. Và trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu khoảng từ 12-24 tiếng, cảm xúc của họ dễ bị thay đổi tiêu cực nhất.

2. Phụ nữ phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 9.

Tiền mãn kinh có thể xảy ra từ năm 30 tuổi

Giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ thường xảy ra khi bắt đầu 40 tuổi. Sự thay đổi của hoóc-môn estrogen khiến phụ nữ xảy ra kinh nguyệt không đều, hay đổ mồ hôi vào bạn đêm và tính khí thay đổi. Phụ nữ tiền mãn kinh sớm thường thay đổi cảm xúc rất thất thường, khó kiềm chế cảm xúc. Đôi khi hay lo lắng, trầm buồn, cáu kỉnh hay nóng tính. 

1. Phụ nữ giỏi nhận biết cử chỉ khuôn mặt.

10 sự thật vừa kỳ lạ vừa thú vị về cơ thể phụ nữ cho ta thấy một nửa của thế giới tuyệt vời đến mức nào - Ảnh 10.

Có phải đây là giác quan thứ 6 của họ?

Từ khi sinh ra, phụ nữ đã có khả năng đọc biểu cảm trên khuôn mặt con người, điều này giúp họ dễ thông cảm và bắt chuyện tốt hơn. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ có trí nhớ hoàn hảo về các đặc điểm trên khuôn mặt.

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm