10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết

Thu Trang, Theo Helino 10:19 28/11/2019

Chấn thương cột sống, mất thính lực, nứt hộp sọ và thậm chí mất mạng trên phim trường, ai dám nói diễn viên là một nghề dễ dàng?

Công việc diễn viên tưởng chừng hào nhoáng nhưng lại ẩn chứa những nguy hiểm kinh hoàng. Một sơ xuất ở phim trường cũng có thể cướp đi tính mạng của nghệ sĩ.

1. Thành Long bị ngã nứt hộp sọ

Thành Long luôn tự mình thực hiện các pha hành động nguy hiểm mà không cần diễn viên đóng thế, nhưng anh thú nhận cảnh quay trong Long Huynh Hổ Đệ đã suýt nữa giết chết anh. Khi đang nhảy từ một tòa nhà sang ngọn cây, Thành Long đã mất đà và ngã xuống đất từ độ cao 7m. Nam diễn viên bị nứt hộp sọ và được cấp cứu ngay lập tức.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 1.

2. George Clooney bị chấn thương cột sống

Trong quá trình quay Syriana (Đế Chế Vàng Đen), George Clooney đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng. Nam diễn viên đình đám bị đau đầu và cột sống khi ngã từ ghế xuống đến nỗi dịch cột sống chảy ra từ mũi. Nhiều năm sau đó, George Clooney vẫn bị cơn đau hành hạ và từng thú nhận đã có ý định tự sát để không phải chịu đựng đau đớn nữa. Rất may là một cuộc phẫu thuật đã giúp bệnh tình của ông thuyên giảm ít nhiều.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 2.

3. Charlize Theron suýt bị liệt

Khi thực hiện một cú nhào lộn trong bộ phim Aeon Flux (Sát Thủ Aeon), Charlize Theron đã bị đập cổ xuống đất. Cú ngã làm cô bị thoát vị đĩa đệm và suýt nữa bị liệt.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 3.

4. Channing Tatum bị bỏng vùng kín

Trong cảnh quay bơi qua sông băng trong bộ phim The Eagle (Chiến Binh La Mã), Channing Tatum đã được mặc bộ đồ đặc biệt có nước ấm chảy qua, giúp anh điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên, nhân viên hậu trường đã để nhiệt độ nước quá cao, khiến nam diễn viên bị bỏng.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 4.

5. Bruce Willis bị mất một phần thính lực

Die Hard (Đương Đầu Thử Thách) là seri phim giúp Bruce Willis thành danh nhưng cũng khiến ông chịu nhiều vất vả. Trong một cảnh bắn súng, Bruce Willis bị ảnh hưởng bởi tiếng nổ do nút bịt tai không đủ tiêu chuẩn. Nam diễn viên bị mất một phần thính lực ở tai trái.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 5.

6. Dylan O'Brien bị ô tô đâm

Diễn viên chính của The Maze Runner đã suýt thiệt mạng trên phim trường của bộ phim này. Trong một phân cảnh hành động nguy hiểm, Dylan O'Brien bị một chiếc ô tô đâm phải và gãy xương ở nhiều vị trí. Nam diễn viên phải nằm viện trong thời gian dài, dẫn đến phần cuối Maze Runner: The Death Cure (Giải Mã Mê Cung 3: Lối Thoát Tử Thần) phải hoãn phát hành gần 1 năm.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 6.

7. Jim Caviezel hết bị sét đánh lại bị nhiễm trùng phổi

Quay The Passion of the Christ (Cuộc Khổ Nạn Của Chúa) là một trải nghiệm cực hình với nam diễn viên chính Jim Caviezel. Anh bị sét đánh ngay trên phim trường, sau đó bị nhiễm trùng phổi và da rất nặng. Nhiều cư dân mạng còn đồn đoán sự cố này là do "thế lực siêu nhiên" gây ra.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 7.

8. Michael J. Fox suýt bị nghẹt thở đến chết

Trong khi quay phần 3 của Back to the Future (Trở Về Tương Lai), Michael J. Fox phải thực hiện một cảnh bị treo người trên không với sợi dây quanh cổ. Nam diễn viên không thể với tay vào nút buộc để tự giải thoát cho mình. Phải mất gần 1 phút, các nhân viên tại phim trường mới biết anh đang bị nghẹt thở thật.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 8.

9. Lý Quốc Hào bị bắn chết

Lý Quốc Hào - con trai của huyền thoại Lý Tiểu Long qua đời khi mới 28 tuổi trên phim trường The Crow (Quạ Đen). Trong một cảnh đấu súng, khẩu súng giả do diễn viên Michael Masse sử dụng có kẹt một mảnh kim loại. Lý Quốc Hào bị bắn trúng và không thể qua khỏi, còn Michael Masse bị ám ảnh đến mức ngưng hoạt động trong một năm.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 9.

10. Vic Morrow cùng hai diễn viên nhí thiệt mạng vì máy bay rơi

Tai nạn trên phim trường của The Twilight Zone (Miền Ảo Ảnh) năm 1983 đã ám ảnh cả nền điện ảnh Hollywood. Trong một tập phim, nam diễn viên kì cựu Vic Morrow cùng hai diễn viên quần chúng người châu Á là Myca Dinh Le và Renee Shin-Yi Chen phải diễn cảnh chạy trốn khỏi một chiếc máy bay. Tuy nhiên, một vụ nổ giả trên phim trường đã phá hỏng đuôi máy bay, khiến máy bay lao xuống đất cướp đi mạng sống cả 3 người.

10 sự cố kinh hoàng trên phim trường: Thành Long nứt hộp sọ, con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết - Ảnh 10.

Đáng chú ý, sau vụ tai nạn, không một thành viên nào của đoàn làm phim phải chịu trách nhiệm hình sự.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ diễn viên là một nghề quá nguy hiểm và vất vả?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm