10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt

Chi Mai, Theo Helino 22:51 23/12/2017

Cuộc sống quý tộc trên thực tế có lẽ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, hãy cứ biết trước 10 quy tắc ăn mặc này bởi biết đâu một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ gặp được bạch mã hoàng tử thật sự thì sao?

Có lẽ trong cuộc đời, bất cứ cô gái nào cũng mơ ước được trở thành công chúa. Và khi được ngắm những khung cảnh long lanh trên phim ảnh, khao khát ấy lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dường như cuộc sống của một cô gái hoàng gia chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi ngay cả trong lối ăn mặc, họ cũng phải để ý rất nhiều tới nghi lễ và phép tắc.

1. Không sơn móng lòe loẹt

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 1.

Phụ nữ quý tộc chỉ sơn móng tay bóng hoặc kẻ đầu móng trắng.

Phụ nữ trong giới hoàng gia không bao giờ đánh sơn móng tay màu chóe. Được biết, quy tắc này là do Nữ Hoàng chỉ thích những đôi bàn tay đẹp tự nhiên. Vì thế, phụ nữ trong hoàng gia không bao giờ sơn móng tay. Hoặc thi thoảng lắm, họ mới sơn móng màu nude hoặc kẻ đầu móng trắng kiểu Pháp nhã nhặn.


2. Lúc nào cũng phải mặc quần tất

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 3.

Giới quý tộc không bao giờ để lộ chân trần trước công chúng như một phép lịch sự.

Vì phép lịch sự cũng như lý do thời tiết, phụ nữ hoàng gia luôn mặc quần tất màu da. Cho dù thường xuyên mặc váy nhưng họ không bao giờ để lộ ra đôi chân trần của mình. Trong tất cả các sự kiện hoàng gia, Nữ Hoàng luôn yêu cầu tất cả các thành viên cũng như khách mời phải mặc quần tất.


3. Không mặc váy quá ngắn

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 5.

Phụ nữ hoàng tộc chỉ mặc váy ngắn nhất là ngang đầu gối.

Như một luật bất thành văn, váy quá ngắn không bao giờ được chấp nhận trong hoàng gia. Tất cả phụ nữ hoàng tộc đều phải mặc váy dài tới đầu gối. Khi mặc váy hay áo khoác dài, đường gấu lúc nào cũng ở tầm ngang đầu gối. Thông thường, khoảng cách giữa đầu gối và gấu váy không được quá 8 - 10cm.


4. Không được mặc quần

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 7.

Các công tước, công chúa, đặc biệt là nữ hoàng chẳng bao giờ mặc quần khi xuất hiện trước công chúng.

Không được mặc quần là một quy tắc khắc nghiệt của hoàng gia. Vì thế, chúng ta rất ít khi thấy nữ hoàng, công chúa hay nữ công tước mặc quần. Hầu như họ chỉ mặc váy khi xuất hiện trước công chúng. Ngoại trừ, trong những sự kiện thể thao ngoài trời, họ mới mặc quần.


5. Luôn cầm clutch trên tay

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 9.

Bắt tay là điều cấm kỵ với hoàng gia nên chiếc clutch sẽ giúp họ từ chối khéo những cái bắt tay.

Cho dù xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào, phụ nữ hoàng gia cũng luôn mang theo một chiếc clutch (ví cầm tay) cho dù trợ lý của họ có thể cầm túi hộ. Thực ra, trong quan niệm của hoàng gia, chiếc ví cầm tay có thể thay thế cho găng tay hoặc bó hoa. Vì thế, cầm một chiếc ví cầm tay sẽ khiến đôi tay của giới quý tộc bớt trống trải. Hơn thế, nó cũng giúp cho người khác khó có thể tiến tới để bắt tay họ, điều luật cấm kỵ của hoàng gia.


6. Không bao giờ cởi áo khoác ngoài

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 11.

Người của hoàng gia lúc nào cũng mặc áo khoác chỉnh tề trong mọi hoàn cảnh và thời tiết.

Giới nữ quý tộc bao giờ cũng mặc áo khoác ngoài và sẽ không bao giờ cởi áo khoác trong suốt thời gian tham gia sự kiện. Cho dù bên trong, họ có mặc một chiếc váy đắt tiền và sang trọng cho tới đâu, họ cũng không cởi áo. Bởi đó được xem là một hành động không giống một quý cô cho lắm. Thậm chí, nó còn phá hỏng phong cách của họ.


7. Không mặc màu sắc đối lập nhau

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 13.

Phong cách thời trang màu sắc đối lập không được chấp nhận trong giới quý tộc, hoàng gia.

Giới quý tộc thường có xu hướng mặc trang phục một màu đơn giản và có tông màu tương tự nhau. Điều đó cũng có nghĩa họ không bao giờ mặc những màu sắc "đánh nhau chan chát" như một bảng màu di động.


8. Không đội mũ quá to

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 15.

Mũ quá to có thể che mất khuôn mặt và tầm nhìn.

Nếu có đội mũ, giới quý tộc bao giờ cũng chọn loại mũ nhỏ và có cùng tông màu với trang phục. Họ không bao giờ đội mũ to, bởi chúng có thể che hết khuôn mặt. Hơn thế còn che hết tầm nhìn khiến các quý cô, quý bà gặp bất tiện trong việc ra vào cửa hay bước lên, bước xuống khỏi xe.


9. Không đi giày cao gót quá cao

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 17.

Giày cao gót vừa phải đem tới nét tinh tế và lịch thiệp.

Nếu như giày bệt không bao giờ được xem là sang trọng thì giày cao gót chính là lựa chọn số 1 của giới quý tộc. Tuy nhiên, gót giày không được cao quá 15cm. Giày cao gót vừa phải sẽ giúp họ đứng được thăng bằng và không gặp khó khăn trong việc đi lại.


10. Không mặc áo lông

10 quy tắc cấm kỵ trong ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc quả cũng mệt - Ảnh 19.

Ngày xưa áo lông thú bị cấm tuyệt đối trong hoàng gia.

Vào thế kỷ 14, Vua Edward III của Anh Quốc đã cấm tất cả giới hoàng gia mặc áo lông. Kể từ đó, đây đã trở thành một quy định của hoàng gia. Tuy nhiên, dần dần, quy định về ăn mặc cũng được nới lỏng bằng cách cho phép họ mặc đồ lông trong những dịp đặc biệt. Và quan trọng hơn cả, sản phẩm lông đó phải được sản xuất từ động vật chết tự nhiên chứ không được mua từ xưởng giết thịt.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm