10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: "Táo Quân bản Mỹ" khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 10/02/2022

Đây chính là 10 tác phẩm điện ảnh được cho là xuất sắc nhất năm 2021, nhận đề cử Oscar vô cùng xứng đáng!

Giải Oscar 2022 gần đây đã chính thức công bố các đề cử, trong đó nổi bật nhất luôn là hạng mục Phim xuất sắc nhất. Năm nay, có 10 bộ phim vô cùng xuất sắc được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ xướng tên. Những tác phẩm này không chỉ sở hữu phần diễn xuất, kịch bản phi thường mà còn mang ý nghĩa to lớn, phản ánh nhiều vấn đề nóng của xã hội ngày nay.

1. Belfast

Bộ phim hài tuổi mới lớn của đạo diễn Kenneth Branagh xoay quanh một cậu bé và gia đình tầng lớp trung lưu của mình trong những năm 1960 đầy biến động này được khán giả khen ngợi nhiệt liệt. Cho đến giờ, phim đã được đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm 6 đề cử BAFAs danh giá.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 2.

2. CODA - Giai Điệu Con Tim

Đây là bộ phim hài tuổi mới lớn khác của đạo diễn Sian Heder, được phát hành bởi Apple TV+ và đã được đề cử Quả Cầu Vàng cùng nhiều giải thưởng khác. CODA là viết tắt của "child of deaf adults" - đứa con của bố mẹ bị điếc. Nhân vật chính của phim là Ruby - đứa con duy nhất trong gia đình sở hữu thính giác. Mang đam mê ca hát, Ruby phải lựa chọn giữa ước mơ của mình và trách nhiệm với gia đình.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 3.

3. Don't Look Up - Đừng Nhìn Lên

Bộ phim đình đám mới ra mắt của Netflix quy tụ dàn sao khủng, bao gồm Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence và Meryl Streep. Xoay quanh một thảm họa sao chổi sắp rơi xuống trái đất và cách thế giới này phản ứng, Don't Look Up là câu chuyện ẩn dụ cho vấn nạn nóng lên toàn cầu và được coi như "Táo Quân bản Mỹ".

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 4.

4. Drive My Car

Tương tự Parasite của Hàn Quốc, Drive My Car là một phim Nhật Bản được đề cử ở hạng mục vốn dĩ toàn phim tiếng Anh. Được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà của tác giả Haruki Murakami, phim xoay quanh mối quan hệ kỳ lạ của một đạo diễn sân khấu mất vợ và một phụ nữ trẻ làm nghề tài xế.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 5.

5. Dune - Hành Tinh Cát

Bom tấn hành động, viễn tưởng Dune gây chấn động nhờ phần hình ảnh chỉn chu đến mức xuất sắc, cùng với đó là nội dung chuyển thể được đánh giá cao từ tiểu thuyết gốc vốn dĩ rất phức tạp. Phim có sự tham gia của Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac và rất nhiều cái tên lớn của Hollywood.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 6.

6. King Richard - Huyền thoại nhà Williams

Bộ phim tiểu sử chính kịch này có Will Smith đóng chính, dựa trên cuộc đời của Richard Williams, người cha kiêm huấn luyện viên của hai vận động viên quần vợt nổi tiếng là Venus Williams và Serena Williams.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 7.

7. Licorice Pizza

Bộ phim về "tình đầu" Licorice Pizza gây ấn tượng khi càn quét hàng loạt giải thưởng lớn, sở hữu số lượng đề cử và chiến thắng vô cùng ấn tượng (114 đề cử và 35 chiến thắng ở các giải thưởng). Viện phim Hoa Kỳ cho Licorice Pizza vào danh sách 10 phim xuất sắc nhất của năm 2021.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 8.

8. Nightmare Alley - Hẻm Ác Mộng

Đây là bộ phim kinh dị tâm lý của đạo diễn Guillermo del Toro, có sự tham gia của dàn sao lớn như Cate Blanchett, Bradley Cooper, Toni Collette, Willem Dafoe...

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 9.

9. The Power of the Dog

Phim điện ảnh của tài tử Benedict Cumberbatch được coi là cái tên sáng giá, dễ giật giải thưởng năm nay nhất. Khai thác "tính nam độc hại" (toxic masculinity), The Power of the Dog dẫn đầu Oscar với 12 đề cử.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 10.

10. West Side Story - Câu Chuyện Phía Tây

Bộ phim nhạc kịch xuất sắc của đạo diễn Steven Spielberg được coi là "Romeo và Juliet" bản hiện đại, dựa trên vở nhạc kịch đình đám cùng tên. Phim có sự tham gia của Rachel Zegler - nữ diễn viên triển vọng của Hollywood sắp tới sẽ thủ vai Bạch Tuyết của Disney.

10 phim đỉnh cao vừa được đề cử Oscar không xem hơi phí: Táo Quân bản Mỹ khiến fan Việt phát sốt, 1 trường hợp như Parasite sắp diễn ra? - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/10-phim-dinh-cao-vua-duoc-de-cu-oscar-khong-xem-hoi-phi-tao-quan-ban-my-khien-fan-viet-phat-sot-1-truong-hop-nhu-parasite-sap-dien-ra-20220210170031465.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày