10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng!

Ngọc King, Theo Helino 00:00 12/11/2018

Hoá ra 10 biểu tượng hoạt hình chúng ta yêu mến này đều được lấy cảm hứng từ những nhân vật có thật trong lịch sử.

Có những nhân vật hoạt hình được dựa trên hoàn toàn trí tưởng tượng của nhà làm phim, nhưng hầu hết chúng đều được lấy cảm hứng từ những con người có thực đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng tác giả hoặc công chúng. Đó là điều khiến những nhân vật này trở nên gần gũi và có sức sống lâu bền trong lòng khán giả. Hãy cùng điểm lại 10 biểu tượng hoạt hình và nguồn cảm hứng ngoài đời mà có thể bạn chưa biết tới.

Popeye (Frank "Rocky" Fiegel)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 1.

Thuỷ thủ Mặt Trăng ủa lộn thuỷ thủ Popeye ăn rau chân vịt quả là một biểu tượng của thời thơ ấu chúng ta. Nguồn cảm hứng của nhân vật này đến từ một người đàn ông nhỏ thó nhưng mạnh mẽ tên là Frank “Rocky” Fiegel người Illinois cùng quê với nhà hoạt hình E. C. Segar cha đẻ của Popeye. Rocky là một ông cụ từng tham chiến nhiều nơi, khi về già luôn ngậm một chiếc tẩu dù hàm răng đã rụng sạch và rất tử tế với lũ trẻ.

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 2.

Ông ấy qua đời mà không có con cái và được khắc tên Popeye trên bia mộ.

Ursula (Divine)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 3.

Nhìn thế này chắc là không còn nghi ngờ gì nữa phải không?

Phản diện trong The Little Mermaid phù thuỷ đại dương Ursula được lấy cảm hứng từ nhân vật Divine do nam diễn viên Harris Glenn Milstead thủ vai. Divine xuất hiện trong nhiều bộ phim của đạo diễn John Waters và là một phần quan trọng trong văn hoá LGBT trên màn ảnh.

Edna Mode (Edith Head)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 4.

"Không có áo choàng!"

Trong The Incredibles, Edna Mode là nhà thiết kế tài năng lập dị chuyên may đo trang phục cho các siêu anh hùng. Không ngạc nhiên khi nhân vật này chịu ảnh hưởng từ nhà thiết kế Edith Head từ cặp kính tròn cho tới mái tóc bob.

Vultures trong The Jungle Book (The Beatles)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 5.

The Beatles từng là những chú chim kền kền biết hát trong "The Jungle Book".

Nhà sản xuất của The Jungle Book còn tham vọng tới mức mời The Beatles lồng tiếng cho 4 con chim kền kền trong phim, tuy nhiên lời đề nghị này đã bị John Lennon từ chối. Điều đó không khiến cho những nhà làm hoạt hình phải nản lòng. Họ thậm chí không chỉ khiến những con kền kền trông giống John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr mà còn cho các con chim nói giọng Liverpool như các ca sĩ ngoài đời.

Betty Boop (Helen Kane)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 6.

Sinh thời, Helen Kane là nữ ca sĩ nổi tiếng với việc bắt chước phong cách "baby" của giọng ca da màu Baby Esther Jones. Mặc dù ban đầu Betty là một... chú chó poodle Pháp nhưng sau đó cô đã trở thành người hoàn toàn. Helen Kane sau đó đã tức giận kiện Max Fleischer và Paramount vì dám nhái mình thành nhân vật hoạt hình nhưng sau đó bà này đã thua kiện.

Harley Quinn trong Batman: The Animated Series (Arleen Sorkin)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 7.

Chúng ta thường nghĩ điên như Harley Quinn thì chỉ có thể do các tác giả truyện tranh hoặc hoạt hình tưởng tượng ra, thế nhưng Dr. Harleen Frances Quinzel hoá ra đã lấy cảm hứng (và thậm chí được lồng tiếng) bởi hình mẫu ngoài đời là nữ diễn viên Arleen Sorkin. Bà và tác giả Paul Dini từng là bạn học, và khi ông đang ở nhà xem series có sự tham gia của Sorkin có tên là Days of Our Lives thì ý tưởng về cô nàng cặp kè với Joker ập đến.

Krusty The Clown (James Allen a.k.a Rusty Nails)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 8.

Chú hề trong The Simpsons có cái tên dài ngoằng Herschel Shmoikel Pinchas Yerucham Krustofsky hay còn được gọi là Krusty the Clown được lấy cảm hứng từ chú hề James Allen từng rất nổi tiếng tại Oregon khi xuất hiện trong nhiều chương trình cho thiếu nhi từ thập niên 50 đến 70. Năm 2015 James Allen đã mất ở tuổi 87, sau khi cống hiến cả cuộc đời trong hình dáng một chú hề vui vẻ.

Rainier Wolfcastle trong The Simpsons (Arnold Schwarzenegger)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 9.

Một nhân vật khác trong The Simpsons cũng có tạo hình... quen quen.

Không khó để nhận ra Arnold Schwarzenegger là người đã truyền cảm hứng cho hình ảnh nhân vật Rainier Wolfcastle, đã thế anh chàng này trong The Simpsons còn là một diễn viên cơ bắp người Áo nổi tiếng - giống tới thế là cùng.

Ariel (Alyssa Milano)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 10.

Vẻ ngọt ngào và trẻ trung của Milano đã là nguồn cảm hứng của công chúa Ariel.

Trong The Little Mermaid phiên bản hoạt hình, nhân vật nàng tiên cá Ariel đã có nhiều thay đổi so với nguyên tác từ truyện của Hans Christian Andersen. Hình tượng cô công chúa Disney này cũng được xây dựng với nhiều nguồn cảm hứng trong đó có người mẫu Sherri Stoner nhưng nổi tiếng nhất chính là nữ diễn viên Alyssa Milano khi đó mới 16 tuổi.

Aladdin (Tom Cruise)

10 phiên bản thật của các nhân vật hoạt hình kinh điển: Bất ngờ nhất là hình tượng cuối cùng! - Ảnh 11.

Nhân vật chính của Aladdin của Disney là một anh chàng trẻ tuổi, thông minh, luôn cố gắng để giành được tình cảm của công chúa Jasmine. Các nhà hoạt hình muốn nắm bắt vẻ lôi cuốn và năng nổ của Tom Cruise hồi đó như một nguồn cảm hứng sau khi bỏ đi ý tưởng ban đầu là xây dựng Aladdin dựa trên nhân vật Michael J. Fox của Back to the Future bởi họ cho rằng anh ta quá "trẻ trâu".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm