10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa "vượt mặt" Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 28/02/2020

Danh sách 10 nữ idol có khả năng vũ đạo xuất sắc nhất Kpop gồm cả những idol mới nổi và những gương mặt “lão làng” kì cựu.

Để trở thành idol Kpop, không ai là không phải trải qua những tháng ngày tập luyện miệt mài trong phòng tập để làm chủ những vũ đạo khó nhằn. Do đó đến cả những người không phải là main dancer trong nhóm nhạc vẫn có khả năng nhảy tốt nếu so sánh với người thường. Tuy nhiên, vẫn có những idol sở hữu kĩ năng vũ đạo nổi bật, hơn hẳn những đồng nghiệp khác, qua đó làm fan trầm trồ không ngớt mỗi lần lên sân khấu.

Khả năng nhảy của các idol này không chỉ được fan công nhận mà còn được chuyên gia vũ đạo đánh giá cao. Nhận xét của họ thường công tâm và chính xác vì không mang thái độ thiên vị. Mới đây, một nhóm vũ công chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động bên ngoài làng giải trí Hàn đã quan sát và xếp hạng 10 nữ thần tượng có khả năng nhảy xuất sắc nhất Kpop, dựa trên kĩ thuật, khả năng cảm thụ nhạc, mức độ uyển chuyển và năng lượng. Danh sách này gây chú ý khi 1 số gương mặt đình đám lại xếp hạng thấp, trong khi nhiều idol "lão làng" lại được đánh giá cao.

10. BoA

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 1.

Kĩ thuật: 9

Khả năng cảm thụ nhạc: 9.25

Độ uyển chuyển: 9

Năng lượng: 9.25

Tổng điểm: 9.13

Nữ ca sĩ solo BoA được các vũ công chuyên nghiệp xếp thứ 10 trong danh sách những nữ idol nhảy tốt nhất Kpop. "Chị đại" kì cựu nhà SM "ghi điểm" nhờ kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm hoạt động miệt mài trong Kpop. Ngoài kĩ thuật tốt và năng lượng bùng nổ, cô còn gây chú ý nhờ biểu cảm tự tin, chủ yếu đến từ ánh mắt.

Những màn dancebreak đỉnh nhất của BoA

Đáng chú ý, BoA đã có thâm niên hoạt động đến 20 năm và năm nay cô đã bước sang tuổi 34, thế nhưng nữ ca sĩ vẫn giữ được sự uyển chuyển, dẻo dai không thua kém đàn em nào.

9. Yeji (ITZY)

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 4.

Kĩ thuật: 10

Khả năng cảm thụ nhạc: 8.75

Độ uyển chuyển: 9.75

Năng lượng: 9.25

Tổng điểm: 9.38

Các chuyên gia đánh giá Yeji có kĩ năng nhảy thuộc hàng top trong các idol hiện nay và xếp cô đứng thứ 9 trong danh sách. Nữ idol được đánh giá cao về khả năng nhận biết nhịp điệu, sự uyển chuyển và năng lượng đáng kinh ngạc. Main dancer của ITZY còn rất khỏe và biết cách kiểm soát cơ thể – lợi thế để thực hiện những vũ đạo tốn sức. Yeji vẫn đang là tân binh và còn rất trẻ, nên nếu khổ công rèn luyện, cô chắc chắn sẽ còn tiến xa.

"New Rules" - Yeji

8. HyunA

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 7.

Kĩ thuật: 9.5

Khả năng cảm thụ nhạc: 9.5

Độ uyển chuyển: 9.75

Năng lượng: 8.75

Tổng điểm: 9.38

Một trong số các dancer đánh giá HyunA là "nữ hoàng biểu diễn", do vậy không ngạc nhiên khi cô đứng thứ 8 trong BXH. HyunA được đánh giá cao về khả năng làm chủ sân khấu và cách cô kiểm soát cơ thể của mình. Chủ nhân bản hit "Bubble Pop" có thể đưa chất "ngầu" và sexy vào từng động tác nhỏ nhất, khiến màn trình diễn của cô thêm màu sắc.

HyunA - "Lip & Hip" dance practice

7. Hyoyeon (SNSD)

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 10.

Kĩ thuật: 10

Khả năng cảm thụ nhạc: 10

Độ uyển chuyển: 9

Năng lượng: 8.5

Tổng điểm: 9.38

Hyoyeon là 1 trong những vũ công xuất sắc nhất Kpop Gen 2, và dù nhiều năm đã trôi qua từ thời đỉnh cao quảng bá của SNSD nhưng nữ idol không vì thế mà xuống phong độ. Cô có kĩ thuật tốt, các chuyển động vững chãi, chắc chắn và khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời.

Hyoyeon (SNSD) phô diễn khả năng vũ đạo

6. Momo (TWICE)

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 13.

Kĩ thuật: 9.5

Khả năng cảm thụ nhạc: 9.75

Độ uyển chuyển: 9.5

Năng lượng: 9

Tổng điểm: 9.44

Main dancer của TWICE nhận được nhiều "lời có cánh" của các chuyên gia, và tổng điểm 9.44 khiến cô đứng thứ 6 trong danh sách những nữ idol nhảy "đỉnh" nhất. Momo được đánh giá cao vì không phụ thuộc vào ca khúc mình đang trình diễn mà trái lại, biết cách biến nó thành của mình. Chuyển động cơ thể của nữ idol rất tốt, các động tác vũ đạo của cô vô cùng chắc chắn vì dường như cô luôn biết cách kiểm soát thân thể của mình.

Momo (TWICE) - "FANCY" Dance Video

5. Seungyeon (CLC)

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 16.

Kĩ thuật: 10

Khả năng cảm thụ nhạc: 10

Độ uyển chuyển: 9

Năng lượng: 9.5

Tổng điểm: 9.63

Lọt vào top 5 chính là Seungyeon – main dancer của CLC. Kĩ thuật là yếu tố khiến nữ idol được đánh giá cao nhất. Ngoài ra, cô còn gây ấn tượng vì phong cách nhảy thoải mái, uyển chuyển như thể sinh ra để dành cho bộ môn vũ đạo. Biểu cảm của Seungyeon cũng được đánh giá cao vì "cân" được nhiều concept. Dù hình tượng "ruột" của main dancer CLC là style sexy, quyến rũ nhưng cô hoàn toàn thể hiện tốt được phong cách tươi trẻ, tràn đầy năng lượng.

Seungyeon (CLC) - "7 rings" dance cover

4. Chungha

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 19.

Kĩ thuật: 10

Khả năng cảm thụ nhạc: 9.75

Độ uyển chuyển: 10

Năng lượng: 9

Tổng điểm: 9.69

Chungha vốn được nhiều huấn luyện viên vũ đạo của Kpop đánh giá cao và lần này cũng không ngoại lệ. Dù biểu diễn những động tác mềm mại hay sắc bén, cô cũng thực hiện vô cùng mượt mà, mềm mại, không làm người xem có cảm giác "khớp". Biểu cảm cũng là thế mạnh của Chungha khi cô dường như "nhảy" luôn bằng cơ mặt của mình. Tất cả những yếu tố trên khiến Chungha được ưu ái xếp thứ 4 trong danh sách.

Chungha - "Snapping" (Dance practice)

3. Chaeyeon (IZ*ONE)

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt - Ảnh 22.

Kĩ thuật: 9.5

Khả năng cảm thụ nhạc: 10

Độ uyển chuyển: 9.5

Năng lượng: 10

Tổng điểm: 9.75

Chaeyeon mới hoạt động trong Kpop được 2 năm nhưng đã "lọt mắt xanh" vô số chuyên gia vũ đạo đình đám vì khả năng nhảy vượt trội. Main dancer của IZ*ONE được đánh giá cao vì khả năng cảm thụ nhạc và năng lượng toát ra từ các động tác vũ đạo.

Những bước nhảy của cô là sự cân bằng giữa kĩ năng của vũ công Hiphop và vũ công Kpop, khi nữ idol có thể hòa trộn nhiều style khác nhau để tạo nên phong cách của riêng mình. Tất cả những yếu tố trên giúp Chaeyeon giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Video vũ đạo tổng hợp của Chaeyeon (IZ*ONE)

1. Hyolyn (cựu thành viên SISTAR) và Lisa (BLACKPINK)

Kĩ thuật: 10

Khả năng cảm thụ nhạc: 10

Độ uyển chuyển: 10

Năng lượng: 10

Tổng điểm: 10

Thật bất ngờ khi vị trí quán quân trong top 10 nữ idol nhảy "đỉnh" nhất Kpop lại cùng thuộc về Hyolyn và Lisa. Cả 2 đồng hạng khi mọi yếu tố như kĩ thuật, khả năng cảm thụ nhạc, sự uyển chuyển và năng lượng đều xuất sắc nhận điểm 10 tuyệt đối.

Với Hyolyn, cô quả là idol hoàn hảo bởi làm chủ được cả khả năng hát, rap lẫn nhảy. Nữ ca sĩ luôn tràn đầy năng lượng khi biểu diễn, các động tác đều được thực hiện với kĩ thuật nhuần nhuyễn và độ dẻo dai đáng ngưỡng mộ. Ở cựu thành viên SISTAR toát ra sự tự tin của 1 idol đã có nhiều năm kinh nghiệm đứng trên sàn diễn.

Hyolyn - "Dally" Dance practice

Về phần Lisa, main dancer của BLACKPINK được nhận xét rằng cô hoàn toàn có khả năng "cân trọn" nhiều phong cách nhảy khác nhau. Chuyển động cơ thể của nữ idol người Thái vô cùng tuyệt vời, kèm theo đó là khả năng biểu cảm tự nhiên mà không cần gồng mình gắng gượng. Vũ đạo của Lisa cũng luôn tràn đầy năng lượng, khiến cô luôn là tâm điểm chú ý khi lên sân khấu.

Lisa (BLACKPINK) - "Good Thing" + "Senorita"

Nguồn tham khảo: KB

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá cao khả năng nhảy của ai nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm