10 người tử vong tại Đức sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Mỹ Linh, Theo VOV 11:32 15/01/2021

Viện Paul Ehrlich của Đức đang tiến hành kiểm tra sự việc có 10 người chết sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech.

Theo bà Brigitte Keller-Stanislavsky - Người đứng đầu bộ phận Quản lý dược phẩm thuộc Viện Paul Ehrlich cho biết, các bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vaccine đều trong độ tuổi từ 79 đến 93 tuổi, mắc nhiều bệnh nền nghiêm trọng trước đó. Khoảng thời gian giữa lần tiêm và thời điểm tử vong dao động từ vài giờ đến 4 ngày. Ngoài ra, Viện Paul Ehrlich cũng thông tin về 6 trường hợp đã có phản ứng phản vệ khi tiêm vaccine.

Đức đã triển khai việc tiêm vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech từ ngày 27/12. Nhóm đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine là những người trên 80 tuổi và các nhân viên y tế.

Tính đến hết ngày hôm qua (14/1), Đức đã triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 với khoảng 842.000 người. Trong đó có 325 trường hợp gặp những tác dụng phụ có thể liên quan đến vaccine như sốt nhẹ và đau đầu. Theo Viện Paul Ehrlich, dữ liệu này phù hợp với dự kiến và không cho thấy nguy cơ về an toàn vaccine, đồng thời cũng trùng khớp với số liệu thống kê về tiêm vaccine ở Mỹ.

Trước đó, Cơ quan dược phẩm Na Uy cũng đã báo cáo 23 người tử vong sau khi tiêm vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Các trường hợp tử vong đều trên 80 tuổi và mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày