10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 09:00 03/09/2017

Dù chỉ là những khoảnh khắc thường ngày trong cuộc sống thế nhưng những bức ảnh dưới đây đã khiến biết bao người trên khắp thế giới phải rơi nước mắt vì xúc động, xót xa.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 1.

Bé gái Hudea, 4 tuổi, đến từ thành phố Hama, Syria vì tưởng nhầm máy ảnh là súng nên đã giơ hai tay lên trời để ra hiệu "đầu hàng". Hình ảnh xúc động do phóng viên Thổ Nhĩ Kỳ Osman Sagirli chụp tại trại tị nạn Atmen gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 2.

Bức ảnh đã khiến cả thế giới bật khóc sau khi được chia sẻ cùng dòng chú thích "Ông là người cuối cùng còn sống của sư đoàn trong chiến tranh Thế giới thứ 2 và giờ, ông khóc cho đồng đội mình". Tuy nhiên, trên thực tế, người chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia đến từ St.Petersburg, Nga cho biết khoảnh khắc này được ông chụp lại trong lễ diễu hành chiến thắng ngày 9/5/2007. Cựu chiến binh trong bức ảnh đã khóc vì bị bỏ lại và không bắt kịp những đồng đội của mình.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 3.

"Mẹ hứa sẽ tìm con. Mẹ sẽ không bao giờ dừng lại. Mẹ yêu con", dòng chữ được đăng tải trên tấm biển lớn tại Portland, Oregon, Mỹ. Vào năm 2010, cậu bé 7 tuổi Kyron Horman đã mất tích không dấu vết. Cho đến nay, vụ án mất tích của cậu bé vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 4.

"Mẹ ơi, con nhớ mẹ rất nhiều. Con chỉ muốn mẹ biết rằng con rất xin lỗi vì đã làm mẹ đau lòng. Con đã làm điều đó suốt khoảng thời gian trung học. Con yêu mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm", những dòng tâm sự chân thành mà 1 người con gửi gắm cho mẹ trong bức thư được gắn trên 1 quả bóng bay.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 5.

Vào ngày lễ Tình yêu 2015, cô Vicki Brannon, người mẹ đến từ Mỹ, đã vô cùng xúc động khi lần đầu tiên được nghe nhịp tim đập của con trai trong cơ thể người phụ nữ khác sau gần 2 thập kỷ cậu con trai của bà qua đời.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 6.

Danh hài Patton Oswalt ăn mừng giải Emmy danh giá, vài tháng sau khi người vợ thương yêu của ông qua đời vì vô tình sử dụng thuốc ngủ quá liều.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 7.

Nhân viên trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Mankwe (Nam Phi), cô Lynne MacTavish đã bật khóc nức nở khi nhìn thấy một chú tê giác bị giết hại. Vào năm 2014, trung tâm này đã mất đi 2 chú tê giác, 1 trong số đó đang mang bầu.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 8.

"Em yêu à, anh chắc rằng các con sẽ luôn chăm sóc em. Hãy để các con yêu thương và giúp em vượt qua khoảng thời gian này. Hãy tìm kiếm hạnh phúc từ những kỷ niệm, từ các con, các cháu của chúng ta em nhé. Đừng khóc cho anh, anh sẽ đợi em mà. Yêu em", 1 người chồng đã chuẩn bị bức thư này cho vợ ngay trước khi ông qua đời.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 9.

Hình ảnh cụ ông ngồi ăn với di ảnh của người vợ quá cố trong nhà hàng In-N-Out Burger ở Fremont, California, Mỹ đã khiến biết bao người rơi lệ.

10 khoảnh khắc khiến trái tim ai cũng thắt lại vì xúc động, nghẹn ngào - Ảnh 10.

Trong cuộc đời, ai cũng mong sẽ tìm được một người có thể cùng mình đi đến cuối đời. Và cặp vợ chồng người Mỹ đã gắn bó với nhau hơn 60 năm như trong bức ảnh này chính là hình mẫu khiến ai cũng ngưỡng mộ và ước mơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm