10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp

HOÀNG ANH, Theo Báo dân sinh 06:31 15/03/2020

Không ít ngôi sao bóng đá lắm tài nhưng cũng nhiều tật. Ăn cơm tù là một trải nghiệm nhớ đời của họ.

Wayne Rooney

Tháng 12 năm 2018, Wayne Rooney bị cảnh sát sân bay Washington Metropolitan (Mỹ) bắt giữ vì hành vi say rượu, chửi thề nơi công cộng. Theo luật pháp bang Virginia, đây là tội hình sự. Ngôi sao bóng đá Anh được đưa đến Trung tâm tạm giam ở quận Loudoun, thành phố Leesburg, bang Virginia. Huyền thoại MU được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh.

Rooney từng bị bắt do cáo buộc liên quan đến rượu. Tháng 12/2017, anh bị tước giấy phép lái xe 2 năm do lái xe trong tình trạng say xỉn.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 1.

Ronaldinho

Ngày 4/3/2020, Ronaldinho cùng anh trai bị bắt giữ tại Paraguay vì tình nghi dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh. Hộ chiếu thật của Ronaldinho bị tòa án Brazil tịch thu vì huyền thoại bóng đá sinh năm 1980 nợ hơn 2 triệu euro tiền phạt môi trường và xây dựng trái phép. Thời hạn tạm giam điều tra có thể lên tới 6 tháng.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 2.

Ronaldinho bị bắt ở Paraguay.

Duncan Ferguson

Tháng 1 năm 2003, Duncan Ferguson bị kẻ trộm kiện về tội hành hung. Trong một lần về nhà bất thình lình, Ferguson phát hiện 2 kẻ trộm đang hành sự. Ông ra đòn hạ gục 1 trong 2 tên và khống chế chờ cảnh sát tới. Mặc dù thừa nhận hành vi đạo chích, tên trộm cũng kiện Duncan về tội hành hung.

Nhưng vụ việc này không khiến Duncan vào tù, ông chỉ phải đến dự buổi thẩm vấn lấy lời khai với sự có mặt của luật sư. Vụ việc khiến Duncan xộ khám diễn ra vào năm 1995. Ông bị bắt giam 3 tháng vì húc đầu vào mặt đồng nghiệp John McStay ngay trên sân.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 3.

Hành vi khiến Ferguson vào tù

Đến năm 2004, hình ảnh Duncan Ferguson lại tràn ngập mặt báo khi ông bóp cổ Steffen Freund của Leicester. Huyền thoại Everton nổi tiếng nóng tính và ngang tàng. Trong sự nghiệp của mình, anh bị đuổi khỏi sân 9 lần.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 4.

Eric Cantona

Tháng 3 năm 2014, huyền thoại của MU bị bắt vì hành hung một người đàn ông. 

Nhắc đến Cantona, người ta nhớ ngay đến cú kung-fu vào ngực CĐV năm 1995. Huyền thoại của Man United bị cảnh sát kết án 2 tuần giam giữ nhưng sau giảm xuống còn 120 giờ làm công ích. Cantona còn bị Liên đoàn bóng đá Anh treo giò 8 tháng và nộp phạt 10.000 bảng.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 5.

Cantona đạp CĐV.

Joey Barton

Joey Barton là cầu thủ nóng tính bậc nhất làng bóng đá. Anh chàng này đã gây ra không biết bao nhiêu rắc rối. Điển hình là vào mùa hè năm 2008, sau khi nốc 6 lít rượu và nhiều chai bia, Joey Barton cùng bạn bè mò đến cửa hàng McDonald lúc 5 giờ sáng. 

Nhóm của Barton ẩu đả với một nhóm khác và cầu thủ người Anh đấm nhầm 20 cú vào mặt cậu thiếu niên 16 tuổi Jordan Spencer. Joey bị kết án 6 tháng tù và được thả sau khi ngồi tù 77 ngày. Anh ta phải bồi thường 3.000 bảng và nộp 3.430 bảng tiền án phí. Bốn tháng án treo lơ lửng trên đầu Joey.

10 danh thủ bóng đá từng bị bắt vào tù (phần 2): Từ rượu chè đến hành hung đồng nghiệp - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm