10 bí quyết giữ an toàn cho bạn khi du lịch nước ngoài

Mai Linh (theo Foxnews), Theo VTV NEWS 19:23 01/04/2023

Du lịch là khoảng thời gian nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số mẹo đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi khởi hành chuyến đi của mình.

1. Đặt phòng ở một khách sạn uy tín

Đặt phòng ở một khách sạn uy tín và có chất lượng tốt là điều quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý khi đi du lịch. Bạn có thể xem trước những đánh giá của các khách hàng cũ ở khách sạn bạn dự định đặt phòng để kiểm tra chất lượng của nơi đó.

Theo Hội đồng An toàn Hoa Kỳ, bạn nên đặt phòng khách sạn ở giữa tầng 2 và tầng 4 là lý tưởng nhất. Bởi vì nếu ở tầng 1, phòng của bạn rất dễ bị đột nhập từ bên ngoài. Trong trường hợp phòng bạn ở những tầng lầu quá cao, bạn sẽ rất khó để có thể thoát được ra ngoài nếu xảy ra hỏa hoạn.

2. Chú ý an toàn ở bãi biển

Bạn nên chọn những bãi biển luôn có nhân viên cứu hộ túc trực. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý uống đủ nước để tránh trường hợp bị mất nước dưới ánh nắng nóng từ mặt trời.

Bạn cần tránh di chuyển đến những nơi nước quá sâu và hãy chú ý đến thủy triều. Nếu không may bị mắc kẹt trong nước thủy triều, bạn hãy bơi song song với bãi biển thay vì bơi ngược dòng vì điều này sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thoa kem chống nắng đầy đủ và tránh uống rượu quá mức, đặc biệt là khi nằm dưới ánh nắng mặt trời.

10 bí quyết giữ an toàn cho bạn khi du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

(Ảnh: iStock)

3. Lập kế hoạch về phương tiện di chuyển

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn có kế hoạch trước về phương tiện sẽ được dùng để di chuyển khi đến địa điểm du lịch. Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn tiêu thụ đồ uống có cồn thì hãy chắc chắn có ai đó sẽ đưa bạn trở về.

10 bí quyết giữ an toàn cho bạn khi du lịch nước ngoài - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Images)

4. Hãy cẩn thận với cây ATM

Hội đồng An toàn Hoa Kỳ khuyên rằng bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt và hãy sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán nhiều nhất có thể. Ngoài ra, nếu dự định rút tiền tại cây ATM, bạn cần chú ý xung quanh để kiểm tra xem liệu có ai đó đang ẩn nấp để khi bạn nhập thông tin cá nhân và rút tiền mặt không.

5. Hãy chú ý đến dự báo thời tiết

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra dự báo thời tiết thường xuyên khi đang đi du lịch. Nhờ vào đó, bạn có thể thay đổi kế hoạch chuyến đi của mình kịp thời nhằm tránh bị mắc kẹt trong một cơn bão hoặc những tình trạng thời tiết nguy hiểm.

6. Tránh đăng quá nhiều thông tin cá nhân và nơi ở lên mạng xã hội

Hãy giữ bí mật nơi ở và các thông tin cá nhân của bạn khi đi du lịch. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội sau khi chuyến đi đã kết thúc để tránh việc bị theo dõi.

7. Hãy giữ an toàn những giấy tờ tùy thân và các vật dụng có giá trị

Hãy giữ điện thoại, ví tiền, hộ chiếu và những giấy tờ tùy thân khác ở một nơi an toàn trong phòng hoặc bạn có thể mang theo bên mình. Điều này đảm bảo bạn có thể xuất cảnh dễ dàng khi chuyến đi du lịch kết thúc.

10 bí quyết giữ an toàn cho bạn khi du lịch nước ngoài - Ảnh 3.

(Ảnh: Getty Images)

8. Chú ý đến những người bạn đồng hành

Nếu bạn du lịch theo nhóm, hãy chú ý đến những người đồng hành với mình. Đừng bao giờ đi một mình, thay vào đó bạn hãy đi cùng với ít nhất một người bạn của mình khi đi du lịch ở một đất nước khác.

9. Tìm hiểu về luật pháp của quốc gia bạn dự định đến và ghi nhớ một số câu khẩn cấp

Vì luật pháp ở mỗi quốc gia là khác nhau, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu những quy định khác biệt của quốc gia đó trước khi bắt đầu chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ những số điện thoại khẩn cấp ở quốc gia bạn sắp đến.

Nếu đất nước bạn dự định ghé thăm không nói tiếng Anh, bạn hãy ghi nhớ một số câu khẩn cấp để có thể giao tiếp với những người xung quanh.

10 bí quyết giữ an toàn cho bạn khi du lịch nước ngoài - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty Images)

10. Đừng hành động như một du khách

Cư xử như một người khách du lịch sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của những kẻ xấu. Vì thế hãy cố gắng hòa nhập với những người dân địa phương nhiều nhất có thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm