10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 19/04/2022

Những câu chuyện hậu trường của Harry Potter, John Wick, Người Nhện... khiến khán giả bất ngờ.

1. John Wick có thể được gọi là Scorn

Bộ phim mà chúng ta biết đến với cái tên John Wick lẽ ra có một tiêu đề hoàn toàn khác. Những người sáng tạo ra thương hiệu này lúc đầu muốn đặt tên là Scorn, nhưng sau đó họ đã đổi ý vì Keanu Reeves liên tục gọi bộ phim là John Wick. Vì vậy, nhà sản xuất quyết định thay đổi tiêu đề.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 1.

2. Sandwich trứng trong Birds of Prey được làm bằng trứng vịt

Bánh sandwich trong Birds of Prey trông ngon đến nỗi nó đã trở thành một hiện tượng. Nó không chứa bất kỳ quả trứng gà nào. Nữ diễn viên Margot Robbie bị dị ứng với lòng trắng trứng gà nên họ phải dùng trứng vịt.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 2.

3. Tom Felton từng lén mang kẹo trên phim trường và không ai chú ý

Mặc dù Draco Malfoy dường như đút tay vào túi trong cảnh này, nhưng thực tế không phải như vậy. Thói quen cất thức ăn trong túi của Tom Felton khiến bộ phận phục trang phải khâu túi áo choàng phù thủy của anh ấy sau khi bộ phim Harry Potter và Tù Nhân Azkaban. Nam diễn viên thừa nhận điều đó là đúng và các diễn viên khác cũng bắt chước.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 3.

4. Không có tín hiệu điện thoại di động trong quá trình quay The Revenant

Đạo diễn của The Revenant, Alejandro Iñárritu, đã quyết định quay ở những vùng hẻo lánh của Alberta, Canada để mang lại độ chân thực nhất có thể cho bộ phim. Điều này đi kèm với một loạt thách thức, bao gồm thời tiết cực kỳ lạnh, không có tín hiệu điện thoại di động và thậm chí cả những con gấu hoang dã. Tuy nhiên, tất cả đã được đền đáp khi phim đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có 3 giải Oscar.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 4.

5. Sean Bean đã phải cuốn kịch bản vào đầu gối khi quay The Fellowship of the Ring

Như đạo diễn của loạt phim Chúa Nhẫn, Peter Jackson, đã đề cập, các kịch bản phim sẽ phát triển từ từ, thậm chí đến cả giai đoạn sản xuất. Điều này đôi khi dẫn đến việc các diễn viên phải nhanh chóng học lời thoại mới của họ. Một lần, nhóm đã sửa lại lời nói của nhân vật Sean Bean ngay trước khi quay, nhưng anh ấy đã tìm ra một cách thông minh - anh cuốn kịch bản vào đầu gối của mình.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 5.

6. Một bài hát Encanto được thu âm khi Stephanie Beatriz sắp lâm bồn

Stephanie Beatriz tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng trong khi thu âm ca khúc solo của mình, Waiting on a Miracle, từ bộ phim Encanto, cô ấy đến ngày sinh. Nữ diễn viên không nói với ai về điều đó vì cô ấy không muốn họ "lăn tăn". Ngôi sao Brooklyn Nine-Nine sinh con đầu lòng, Rosaline vào ngày hôm sau.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 6.

7. Rosie Huntington-Whiteley bị rụng lông mi khi quay phim Mad Max: Fury Road

Trong quá trình quay phim Mad Max: Fury Road, Rosie Huntington-Whiteley đã phải mặc đồ bó sát toàn thân đến tận lông mi. Khi đội đạo cụ tháo ra, họ đã vô tình kéo hết hàng mi của cô ra ngoài. Kết quả là, nữ diễn viên đã không có lông mi trong suốt 3 tháng.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 7.

8. Tobey Maguire lặp lại cảnh bắt khay thức ăn trong Người Nhện 156 lần

Thật khó để tưởng tượng, nhưng một cảnh Người Nhện năm 2002 được quay mà không sử dụng CGI. Khi Mary Jane trượt chân, Peter Parker đã ở đó để cứu cả cô ấy và bữa trưa bằng cách bắt mọi thứ trong không khí. Thực tế, nam diễn viên Tobey Maguire đã bắt được mọi thứ chỉ với sự trợ giúp của keo, và anh ấy phải mất 156 lần.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 8.

9. Khi mẹ của Chris Evans nhìn thấy con trai mình trong Avengers: Endgame, bà đã bật khóc

Chris Evans đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng có một khoảnh khắc trong bộ phim Avengers: Endgame khiến mẹ anh, Lisa Capuano, rất xúc động. Khi Steve Rogers già nua xuất hiện trên màn ảnh, anh trông giống hệt ông ngoại quá cố của mình.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 9.

10. Mã Ma Trận thực chất là công thức nấu ăn sushi

Hình ảnh huyền thoại của The Matrix là những ký tự màu xanh lá cây trong nhiều hàng mã trông rất bí ẩn và tương lai. Người tạo ra mã The Matrix tiết lộ rằng đó là công thức sushi từ sách dạy nấu ăn của vợ mình.

10 bí mật phía sau hậu trường phim bom tấn: Đối thủ của Harry Potter giấu thứ này trong áo choàng mà chẳng ai biết mới tài - Ảnh 10.

Nguồn: BrightSide

https://kenh14.vn/10-bi-mat-phia-sau-hau-truong-phim-bom-tan-doi-thu-cua-harry-potter-giau-thu-nay-trong-ao-choang-ma-chang-ai-biet-moi-tai-20220419143349551.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm