10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime

Phúc Logic, Theo Trí Thức Trẻ 12:58 11/03/2017

Team Rocket, Frieza Đại đế, Nữ hoàng Beryl,… là những nhân vật phản diện kinh điển của các tác phẩm anime Nhật Bản.

Nếu đã từng mê mệt và theo dõi không sót bộ anime nào, thậm chí còn thuộc lòng tên từng nhân vật trong từng tập thì hẳn thế hệ 9x sẽ không thể nào quên những ác nhân thu hút không kém phe chính nghĩa này.

10. Phu nhân Eboshi – Công chúa Mononoke (1997)

Kẻ ác trong phim của nhà Ghibli sẵn sàng tàn sát các sinh linh vô tội trong rừng vì tham vọng cá nhân. Nhưng Eboshi không phải kiểu phản diện thuần ác, bởi suy cho cùng, những gì bà ta làm cũng chỉ để bảo vệ lợi ích cho người dân trong thị trấn. Cuối phim, Eboshi đã tỉnh ngộ trước tội lỗi của bản thân.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 1.

9. Đội Rocket – Pokemon

Vô dụng, khoa trương và lố bịch, Đội Rocket tự xưng là những nhân vật phản diện "đầy khả ái và ngây ngất lòng người". Tuy xếp vào hàng ngũ những nhân vật phản diện nhưng thực tế, Đội Rocket lại chẳng bao giờ gây được bất kì ảnh hưởng nào trong Pokemon.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 2.

8. Vegeta – Dragon Ball Z

Xuất phát điểm là một tên sát nhân tàn nhẫn dưới quyền Frieza, Vegeta dường như lúc nào cũng bị ám ảnh về việc đánh bại Goku để trở thành Saiyan mạnh nhất. Thế nhưng, về sau nhân vật này cũng chậm rãi thay đổi theo mạch truyện và dần trở thành anh hùng, gia nhập đội ngũ chiến binh Z.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 3.

Tuy xuất phát điểm là ác nhân nhưng Vegeta lại kết thúc là như một người anh hùng

7. Hisoka - Hunter x Hunter

Một ác nhân với gương mặt lúc nào cũng mang một nụ cười cứng đờ và vận trên mình bộ trang phục gã hề - một trong những tạo hình phổ biến nhất khi hình dung về một kẻ ác. Được đánh giá là một trong những nhân vật mạnh nhất của Hunter x Hunter, nên nếu nhắc đến các ác nhân của anime chắc chắn không thể thiếu Hisoku.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 4.

Ngoại hình của Hisoka cũng phần nào nói lên tính cách quái gở và sự vặn vẹo của nhân vật này

6. Nữ hoàng Beryl - Sailor Moon

Thâu tóm một lúc cả Tokyo và Vương quốc Bóng đêm trong lòng bàn tay với trí thông minh, tham vọng san bằng vương quốc Mặt trăng. Nữ hoàng Beryl còn có khả năng điều khiển quả bóng năng lượng băng có được nhờ vô tình giải phóng một thế lực đen tối bị kiềm hãm ở Bắc Cực. Nếu không bị các thủy thủ khống chế bằng những quả bóng năng lượng của chính họ, có thể chính nữ hoàng Beryl cũng xứng đáng là một ác nhân đáng gờm.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 5.

5. Genma Himuro - Ninja Scroll

Trong các anime về samurai-ninja gắn liền với 9x, Genma Himuro được mệnh danh là ác quỷ khi có khả năng điều khiển từng bộ phận cơ thể độc lập từ xương đến máu thịt của mình. Kể cả khi đầu lìa khỏi cổ, Genma Himuro cũng vẫn có thể tái liên kết các bộ phận cơ thể để hồi sinh.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 6.

Genma Himuro - ác quỷ hồi sinh trong loạt anime về samurai đình đám một thời Ninja Scroll

4. Wiseman, Sailor Moon R

Luôn xuất hiện với một chiếc áo trùm tím che kín khuôn mặt vốn là chiếc đầu lâu, chỉ để lộ đôi bàn tay, Wiseman (Death Phantom) lôi kéo cư dân của Tokyo chống lại nữ hoàng Serenity. Wiseman là ông trùm tội ác của thế kỉ 30, quay về quá khứ với tham vọng phá hủy toàn vũ trụ để thâu tóm sức mạnh về gia tộc Hắc nguyệt của mình.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 7.

Khác với nữ hoàng Beryl, tham vọng của Wiseman độc ác hơn vì hắn là kẻ đến từ tương lai

3. Vicious – Cowboy Behop

Không phải tự nhiên nhân vật này được đặt tên là Vicious (xấu xa), chính sự man rợ, độc ác của hắn đã làm nên một "nhãn hiệu" ghê rợn vì sự tàn bạo. Trong Cowboy Behop, sau mỗi câu nói: "Ngươi sẽ chảy những giọt lệ đỏ như máu", Vicious sẽ kết liễu nạn nhân bằng thanh kiếm của mình theo cách ác độc nhất, đúng như tên gọi của hắn.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 8.

Vicious lại là ác nhân nổi tiếng với cách giết người ghê rợn của mình

2. Millions Knives – Trigun

Trái ngược với người em Vash – nhân vật trung tâm của Trigun, Millions Knives được mệnh danh là một trong những ông trùm khét tiếng nhất trong anime. Một ác nhân tâm thần, tàn bạo, luôn mang ám ảnh kế hoạch trả thù nhưng Millions Knives lại khá mềm yếu trước người em trai của mình.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 9.

Ánh mắt và nụ cười tàn độc của Millions Knives cũng không thể phản chiếu hết những âm mưu thù hận loài người luôn thường trực trong hắn

1. Frieza – Dragon Ball Z

Trong vũ trụ của Bảy Viên Ngọc Rồng, Frieza vốn được giới thiệu là kẻ phản diện đáng sợ nhất với đủ loại siêu sức mạnh và những âm mưu thâm độc của mình. Gã bạo chúa vũ trụ sở hữu chỉ số chiến lực cao nhất vào thời điểm hắn xuất hiện. Đồng thời, với tham vọng tàn bạo này, Frieza xứng đánh là kẻ ác độc nhất trong các bộ anime từng làm mưa làm gió trong thế giới của 9x thế hệ trước.

10 ác nhân gắn liền với thế hệ 9x mê anime - Ảnh 10.

Frieza là một trong số ít những kẻ thù khiến Goku phải chiến đấu dưới cơ hoàn toàn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm