"1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn" là đặc điểm thường có ở người sống thọ, xem thử bạn có đủ cả hay không

Maylily, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:24 23/11/2021

Vẻ bề ngoài của người sống thọ có những đặc điểm sau đây, nếu có đủ cả thì xin chúc mừng bạn.

Ở Nhật Bản có một nơi tên là Okinawa, là quốc đảo có nhiều người sống thọ nhất trên thế giới. Tại đây, các cụ già đều có thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Bí quyết để sống thọ của người dân đảo Okinawa là sự kết hợp hoàn hảo giữa chế độ ăn và phong cách sống khoa học.

Trên thực tế, sau khi nghiên cứu đặc điểm của những người sống thọ, có thể nhận thấy người dân đảo này thường có "1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn". Nếu bạn cũng hội tụ đủ những đặc điểm này thì xin chúc mừng bạn.

"1 nhỏ" là đặc điểm gì?

Bụng nhỏ

Đối với một số người cao tuổi, sau tuổi trung niên, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể giảm dần, chất độc không kịp thải ra ngoài sẽ dễ tích tụ lại trong cơ thể, từ đó khiến quá trình đốt cháy và tiêu hao mỡ trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng đến mức độ nhất định. Khi vòng eo ngày càng lớn, một số bệnh sẽ tìm đến như cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ tăng 1 inch vòng eo sẽ làm tăng nguy cơ ung thư lên 8 lần. Ngược lại, nếu về già, vòng bụng vẫn nhỏ thì đó là một kết quả tuyệt vời và nó cho thấy rằng sức khỏe bạn rất tốt, tiềm năng sống thọ rất cao.

1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn là đặc điểm thường có ở người sống thọ, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 1.

"1 sâu" là đặc điểm gì?

Ngủ sâu giấc

Đối với một số người trung niên và cao tuổi có giấc ngủ không sâu, hay trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, thời gian ngủ cũng tương đối ngắn so với bình thường. Nếu rơi vào trường hợp này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Ngược lại, đối với một số người có tuổi thọ cao, giấc ngủ của họ thường sâu hơn nên rất có lợi cho việc duy trì quá trình giải độc và hồi phục các cơ quan khác nhau của cơ thể.

1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn là đặc điểm thường có ở người sống thọ, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 2.

"Hai lớn" là đặc điểm gì?

Dung tích phổi lớn

Thực ra chúng ta cũng có thể đo dung tích phổi để nắm được tình hình sức khỏe của cơ thể. Đối với một số người cao tuổi khi tuổi càng cao thì chức năng phổi càng giảm, dung tích phổi cũng sẽ giảm theo.

Điều này có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy và máu cho các cơ quan khác nhau của cơ thể. Nếu dung tích phổi nhỏ, điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Để tăng dung tích phổi, chúng ta có thể tập các bài tập thở dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và bác sĩ, kết hợp với lối sống sinh hoạt khoa học lành mạnh như uống nhiều nước, duy trì hoạt động thể chất, không hút thuốc.

1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn là đặc điểm thường có ở người sống thọ, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 3.

Tấm lòng khoan dung rộng lớn

"Ta cười tươi trẻ mười năm, ta lo lắng đầu ta bạc trắng" hay "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Vì vậy, đối với cơ thể con người, chỉ cần có thái độ lạc quan thì không lo sức khỏe bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhiều người trẻ tuổi do cuộc sống quá bộn bề nên thường gặp căng thẳng, lo âu kéo dài, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Nếu bạn vẫn giữ được thái độ lạc quan và học cách điều tiết cảm xúc sau khi già đi thì xin chúc mừng bạn, điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà đồng thời còn làm tăng cơ hội sống thọ cao hơn.

1 nhỏ, 1 sâu, 2 lớn là đặc điểm thường có ở người sống thọ, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Ảnh: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm