1 năm sau ngày tàu ngầm Titan nổ tung dưới đáy đại dương: Người nhà 2 nạn nhân có chia sẻ đau lòng

Nhật An, Theo Phụ nữ mới 17:29 18/06/2024

Cách đây 1 năm, tàu ngầm Titan thám hiểm xác tàu Titanic huyền thoại đã bị nổ tung dưới biển, thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Vào ngày 18/6/2023, tàu lặn Titan của OceanGate đã mất tích cùng 5 người trên tàu. Con tàu lặn xuống đáy biển để khám phá xác tàu Titanic huyền thoại nhưng đã không may mắn phát nổ. Công cuộc tìm kiếm và trục vớt tàu ngầm Titan trong những ngày sau đó đã thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu.

Ông chủ OceanGate Stockton Rush, nhà thám hiểm người Pháp Paul-Henri Nargeolet, doanh nhân Hamish Harding và cha con triệu phú Shahzada và Suleman Dawood là những người đã tử nạn trên tàu Titan.

Sau 1 năm, các chuyên gia vẫn chưa thể khẳng định nguyên nhân của vụ va chạm là gì. Nhiều mảnh vỡ từ tàu ngầm sau đó đã được tìm thấy và chứng minh đã có một vụ nổ thảm khốc đã giết chết tất cả những người trên tàu ngay sau khi mất liên lạc.

Christine Dawood, vợ của Shahzada và mẹ của Suleman, 2 nạn nhân xấu số của tàu ngầm Titan đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình để tưởng niệm người thân. Cô cũng kêu gọi những người khác làm điều gì đó tương tự nếu họ đang nhớ nhung những người thân yêu trong cuộc đời mình.

1 năm sau ngày tàu ngầm Titan nổ tung dưới đáy đại dương: Người nhà 2 nạn nhân có chia sẻ đau lòng - Ảnh 1.

Christine Dawood mất cả chồng lẫn con sau vụ tai nạn thảm khốc

Christine viết trên Facebook với hình ảnh ngọn nến cầu nguyện: "Bất cứ ai đi qua trong đời đều sẽ mang theo một phần của bạn. Khi lễ tưởng niệm một năm đang đến gần, tôi đang hồi tưởng lại khoảng thời gian khiến tôi suy sụp. Tuy nhiên tình yêu và sự ủng hộ mà tôi nhận được vẫn lớn đến mức tôi không thể cảm nhận được gì ngoài lòng biết ơn. Tôi nhớ họ mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, chồng và con tôi là những người sẽ không bao giờ thay thế được. Với những ngọn nến này, tôi muốn gửi ánh sáng của họ đến bất cứ ai đủ rộng mở để đón nhận nó. Tôi muốn cảm ơn mọi người vì tình yêu và những lời cầu nguyện dành cho chúng tôi. Hãy thắp một ngọn nến cho những người đã khuất trong cuộc đời bạn và gửi ánh sáng của họ đến với thế giới".

1 năm sau ngày tàu ngầm Titan nổ tung dưới đáy đại dương: Người nhà 2 nạn nhân có chia sẻ đau lòng - Ảnh 2.

Người cha Shahzada đã rủ con trai Suleman Dawood mới 19 tuổi của mình thực hiện chuyến thám hiểm

Cách đây 1 năm, Christine là một trong những người nhà nạn nhân tích cực tham gia cuộc tìm kiếm tàu Titan. Nói về khoảnh khắc khi cô biết chồng và con trai mình không còn hy vọng được cứu sống: “Alina (con gái Christine và Shahzada) và tôi đã lên boong. Cho đến thời điểm đó, chúng tôi vẫn còn hy vọng. Chúng tôi mang theo vài chiếc đệm và ngồi đó nhìn ra biển. Cả hai chúng tôi đều khóc. Tôi quay sang con gái và nói: 'Bây giờ mẹ là góa phụ rồi' và con bé nói: 'Đúng, và con là một đứa trẻ mồ côi’. Sau đó chúng tôi càng khóc nhiều hơn. Khả năng nó [Titan] phát nổ chưa bao giờ xuất hiện trong đầu chúng tôi”.

Nguồn: Ladbible

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày