Thảm kịch nổ tàu lặn Titan: Nhiều phần hài cốt nghi là của con người đã được tìm thấy sau hơn 3 tháng

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 14:14 11/10/2023

Hơn 3 tháng kể từ thảm kịch, những mảnh vỡ cuối cùng của con tàu lặn Titan đã được trục vớt lên từ Đại Tây Dương.

Tờ NY Post đưa tin, các quan chức cho biết vào hôm 10/10 rằng những mảnh ghép cuối cùng của tàu lặn Titan, con tàu gặp tai nạn thảm khốc trong hành trình thám hiểm xác tàu Titanic, đã được trục vớt hoàn toàn.

Bên cạnh những tấm kim loại ở thân của con tàu Titan, phần hài cốt được cho là "của con người" cũng được tìm thấy và cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp tác động lên con tàu này khi vụ nổ xảy ra.

Thảm kịch nổ tàu lặn Titan: Nhiều phần hài cốt nghi là của con người đã được tìm thấy sau hơn 3 tháng - Ảnh 1.

Những mảnh vỡ cuối cùng và phần hài thi thể còn lại của nạn nhân vụ nổ tàu Titan đã được trục vớt

Trước đó, các kỹ sư an toàn hàng hải của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) cũng đã trục vớt một số phần của tàu Titan bao gồm cả phần đầu bằng titan còn nguyên vẹn của con tàu dài khoảng 6 mét này. Trong khi đó, các hiện vật khác được tìm thấy cách xác tàu Titanic khoảng 487 mét, nơi con tàu lặn thám hiểm phát nổ vào ngày 18/6 vừa qua.

USCG cho biết trong một tuyên bố: "Những hài cốt được cho là thuộc về những nạn nhân xấu số trên con tàu đã được thu hồi cẩn thận từ bên trong các mảnh vỡ của Titan và được vận chuyển để các chuyên gia y tế Hoa Kỳ phân tích" .

Được biết, với các mảnh vỡ và phần hài cốt thu thập được, các quan chức sẽ điều tra các bằng chứng và công bố trước phiên điều trần công khai về thảm kịch.

Thảm kịch nổ tàu lặn Titan: Nhiều phần hài cốt nghi là của con người đã được tìm thấy sau hơn 3 tháng - Ảnh 2.

Vụ tai nạn thảm khốc của con tàu thám hiểm xác Titanic vào hồi tháng 6 đã gây chấn động thế giới

Tàu lặn Titan là tàu lặn thám hiểm xác tàu Titanic được phát triển bởi công ty OceanGate. Trong buổi thám hiểm xác tàu vào ngày 18/06/2023, con tàu Titan đã bất ngờ gặp sự cố và được cho là đã phát nổ chỉ sau 1 giờ 45 phút lặn xuống biển, khi nó đạt đến độ sâu khoảng 3.600 mét.

photo-1

5 nạn nhân của vụ tai nạn nổ tàu ngầm

Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, trên tàu lặn Titan có 5 người bao gồm Giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush (61 tuổi), chuyên gia về Titanic người Pháp Paul-Henri Nargeolet (77 tuổi), tỷ phú người Anh Hamish Harding (58 tuổi), doanh nhân nổi tiếng người Pakistan Shahzada Dawood (48 tuổi) và con trai ông Sulaiman Dawood (19 tuổi). Cả 5 người này sau đó được xác định đã thiệt mạng vào thời điểm con tàu phát nổ.

Thông tin cho biết, tỷ phú Harding, doanh nhân Dawood và con trai ông đã trả tới 250.000 USD ( khoảng 6,1 tỷ đồng) mỗi người để được tham gia chuyến thám hiểm này.

Nguồn: NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày