1 màn trao giải, 3 ngôi sao "muối mặt": Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/04/2022

Đến Chương Tử Di mà cũng bị coi thường khi thắng giải lớn nhất.

Đâu ai ngờ những sân khấu trao giải trứ danh, hàng đầu về điện ảnh cũng thường xuyên có những "drama", lùm xùm nhức nhối. Vào năm 2013, lễ trao giải Kim Mã danh giá của màn ảnh Hoa ngữ đã bị phá hư bởi một màn trao cúp vô cùng "lu xu bu", tất cả chỉ vì sự ganh ghét nhỏ nhen của một ngôi sao hàng đầu.

1 màn trao giải, 3 ngôi sao muối mặt: Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu? - Ảnh 1.

Đã có chuyện gì xảy ra trong màn trao giải này?

Cụ thể năm đó, "đại hoa đán" Chương Tử Di đã xuất sắc vượt mặt nhiều ứng cử viên nặng ký (trong đó có cả Thư Kỳ) để trở thành Ảnh hậu Kim Mã nhờ phim Nhất Đại Tông Sư. Thế nhưng Chương Tử Di lại không thể vui vẻ vì khoảnh khắc trọng đại của bản thân đã bị đàn chị Trương Mạn Ngọc phá nát. Ban đầu khi biết Chương Tử Di thắng giải, Trương Mạn Ngọc đã không thèm đọc tên cô, nhường hết vai trò lại cho tài tử Lưu Đức Hoa.

Trương Mạn Ngọc từ chối đọc tên Chương Tử Di, bảo Lưu Đức Hoa làm thay

Sau đó khi Chương Tử Di lên sân khấu nhận cúp, Lưu Đức Hoa đã có ý định đưa giải thưởng cho Trương Mạn Ngọc, bảo cô trao tận tay đàn em. Tuy nhiên dù có thúc ép đến cỡ nào, Trương Mạn Ngọc vẫn không chịu và để tay sau lưng. Màn đôi co này khiến sân khấu Kim Mã trở nên ồn ào, hỗn loạn.

1 màn trao giải, 3 ngôi sao muối mặt: Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu? - Ảnh 4.

Trương Mạn Ngọc không chịu trao giải cho Chương Tử Di

Thế là sau cùng, Lưu Đức Hoa phải là người tận tay trao cúp Kim Mã cho Chương Tử Di. Trong lúc thiên vương Hoa ngữ đang khoác tay, tươi cười chúc mừng Chương Tử Di thì Trương Mạn Ngọc đã lẳng lặng rời khỏi sân khấu, không thèm ở lại.

1 màn trao giải, 3 ngôi sao muối mặt: Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu? - Ảnh 5.

Đàn chị rời đi, để lại đàn em cười sượng trân

Vậy rốt cuộc Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc có chuyện gì mà lại công khai "thái độ" với nhau như vậy?

Theo Sohu, mối thù hằn này bắt đầu từ khi Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc tham gia phim Anh Hùng của Trương Nghệ Mưu vào năm 2002. Khi ấy vốn dĩ Trương Mạn Ngọc là nữ chính của phim, song không biết vì lý do gì mà một "lính mới" như Chương Tử Di lại có thêm đất diễn, gần như ngang hàng với "Mạn thần". Nhiều nguồn tin cho rằng Chương Tử Di đã âm thầm bàn bạc với đạo diễn để thêm đất diễn cho cô, và điều này khiến đại minh tinh họ Trương phật lòng.

1 màn trao giải, 3 ngôi sao muối mặt: Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu? - Ảnh 6.

Hai mỹ nhân hợp tác trong Anh Hùng

Sau đó khi tái ngộ trong phim 2046 của Vương Gia Vệ, Chương Tử Di tiếp tục "cướp spotlight" của Trương Mạn Ngọc. Sau sự việc trao giải trên, Trương Mạn Ngọc còn khẳng định "Dù có cho tôi 1 tỷ, tôi cũng sẽ không bao giờ đóng phim với Chương Tử Di nữa".

1 màn trao giải, 3 ngôi sao muối mặt: Minh tinh Chương Tử Di bị đàn chị coi thường trên sân khấu, thù hằn bắt đầu từ đâu? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, việc để mối thâm thù này ảnh hưởng đến tác phong trên sân khấu chuyên nghiệp hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hành động của Trương Mạn Ngọc tại lễ trao giải Kim Mã 2013 đã khiến cả cô, Chương Tử Di và người vô tội là Lưu Đức Hoa vô cùng xấu hổ, đồng thời màn trao giải cũng trở nên kệch cỡm, không thua gì cái chợ.

Nguồn ảnh: Sohu

https://kenh14.vn/1-man-trao-giai-3-ngoi-sao-muoi-mat-minh-tinh-chuong-tu-di-bi-dan-chi-coi-thuong-tren-san-khau-thu-han-bat-dau-tu-dau-20220401133307637.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14