1 công nhân trong khu công nghiệp ở Bình Phước dương tính với SARS-CoV-2

Thiên Lý, Theo VOV 11:55 08/07/2021

Sáng 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Chơn Thành.

Trường hợp thứ nhất là nữ công nhân Công ty TNHH Beesco Vina, khu công nghiệp Chơn Thành 2, ở huyện Chơn Thành, được phát hiện khi lấy mẫu gộp vào ngày 6/7. Chính quyền huyện Chơn Thành đã tổ chức truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19; phối hợp với Công ty Beesco Vina vận hành khu lưu trú để làm nơi cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Lực lượng y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.700 công nhân Công ty TNHH Beesco Vina.

Trường hợp thứ 2 là tiểu thương buôn bán hải sản tại cổng khu công nghiệp Becamex - Bình Phước (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành). Người này thường xuyên đến chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM lấy hàng về Bình Phước bán. Qua xét nghiệm nhanh 3 lần tại Phòng khám Đa khoa Hạnh Mỹ, khu công nghiệp Becamex - Bình Phước đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và huyện Chơn Thành đã nhanh chóng chỉ đạo truy vết F1, F2 và khoanh vùng dập dịch.

Đến nay, Bình Phước đã xuất hiện 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (2 ca chưa được Bộ Y tế công bố), trong đó có 8 ca ở huyện Chơn Thành và 1 ca ở huyện Lộc Ninh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm