Bình Phước: Giám đốc Sở là F1, Phó Chủ tịch tỉnh và hàng chục lãnh đạo khác là F2

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 08:00 07/05/2021

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh có đi tham quan, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ông D. đã ở tại khách sạn Pao’s Sa Pa, nơi có người nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Bình Phước có báo cáo về việc xác minh, truy vết trường hợp tiếp xúc với người ở chung khách sạn Pao’s SaPa (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Vì tại khách sạn này có người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, ông V.T.D. - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh có đi tham quan, du lịch trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5. Ông D. đã ở tại khách sạn Pao’s Sa Pa, nơi có người nhiễm SARS-CoV-2, báo Kinh Tế & Đô Thị đưa tin ngày hôm qua.

Đến sáng sớm nay 7/5, báo Tuổi Trẻ ghi nhận thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết UBND tỉnh vừa có báo cáo xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 của ca bệnh COVID-19 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, ông V.T.D.

Bình Phước: Giám đốc Sở là F1, Phó Chủ tịch tỉnh và hàng chục lãnh đạo khác là F2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thực hiện phun xịt, khử khuẩn tại Bình Phước

Qua xác minh, trong số người tiếp xúc với ông D. có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Ngày 4/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

Những người được xác định là F2 gồm ông N.V.T. - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; ông T.V.M. - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông V.S. - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư; ông L.T.N. - Giám đốc Sở Tài chính; ông D.H.A.T. - giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; bà H.T.T.T. - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; ông T.V.H. - Cục trưởng Cục Thuế; ông N.M.C. - trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế; ông Đ.T.H. - Giám đốc các Ban Quản lý dự án tỉnh; ông P.V.T. - Phó chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh; ông N.G.H. - Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh; bà T.T.T.M. - Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ.

Kế đến còn có các nhân viên Phòng Quản trị - Tài vụ gồm: ông D.C.C., bà N.T.D., bà L.T.M. (phụ việc).

Cùng tham gia bữa điểm tâm còn có chủ một số doanh nghiệp như ông T.V.C. - Công ty TNHH Cầu đường Đồng Phú; ông Q. - Công ty Thành Lễ; ông T.O. - Công ty Công Thành, bà H.S. - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoài Sơn.

Đến cuộc họp diễn ra lúc 9h30 ngày 5/5, tại phòng họp D - Văn phòng UBND tỉnh, có các ông H.A.M. - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông D.H.A.T. - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông P.V.T. - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh; ông N.G.H. - Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh; bà P.T.C.T. - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế; ông N.T.T. - Phó trưởng phòng Kinh tế; bà H. - Sở Xây dựng; ông T. - Chi cục Quản lý đất đai; bà L.T.T.H. - nhân viên Phòng Quản trị - Tài vụ.

"Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác như trường hợp của ông P.V.T - Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều 5/5 (gồm 25 người).

Về biện pháp thực hiện, các trường hợp là F2 phải thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch; nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ (có thể khai báo y tế trực tuyến https://tokhaiyte.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe)", báo Kinh Tế & Đô Thị trích báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước nêu trước đó.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm