Diễn biến dịch ngày 7/5: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính; Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Chiều 7/5, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 17h ngày 7/5, toàn tỉnh ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 29 ca.


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 00:12:00 08/05/2021

  Quảng Ninh có ca mắc Covid-19 mới liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

  Tối 7.5, tỉnh Quảng Ninh thông tin về ca mắc Covid-19 mới là chị P.T.H (38 tuổi, trú tại tổ 11, khu 1, P.Cao Xanh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh). Bệnh nhân là mẹ của 2 học lớp 5 và lớp 3 tại Trường tiểu học Hạ Long (P.Hòn Gai, TP.Hạ Long).

  Theo thông tin ban đầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, chị H. có tiền sử đến chăm mẹ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Cụ thể, lần gần nhất bệnh nhân lên bệnh viện từ 28.4 đến 4.5 thì về nhà riêng tại P.Cao Xanh.

  Ngay sau khi phát hiện ca bệnh nói trên, các lực lượng chức năng TP.Hạ Long đã tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân; đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu, 6 F1 của bệnh nhân H., trong đó có 2 người con, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/q...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:08:00 07/05/2021

  Gần 3.500 học sinh Huế phải nghỉ học vì ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng

  Chiều 7/5, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Lộc cho biết, liên quan đến F1 của ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng, nhiều học sinh đã buộc phải nghỉ học.

  Cụ thể, từ chiều 6/5, hơn 600 học sinh trường THCS Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) buộc phải nghỉ học sau khi trường có một học sinh là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. (có nhà ở thị trấn Lăng Cô, là nhân viên quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng) vừa mắc Covid-19.

  Trong chiều cùng ngày, hơn 900 học sinh bậc tiểu học tại thị trấn Lăng Cô cũng được cho nghỉ học. Cho đến ngày 7/5, hơn 270 học sinh mầm non thuộc thị trấn này cũng được phụ huynh không cho đến trường vì lo ngại dịch bệnh.

  Tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc ở trường THPT An Lương Đông, cơ quan chức năng còn xác định có 1 học sinh là F1 của trường hợp nhiễm Covid-19 này. Do đó, trường THPT An Lương Đông đã cho toàn bộ 1.517 học sinh nghỉ học từ ngày 7/5.

  Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cho hơn 1.500 học sinh nghỉ học vì có 1 học sinh là F1 của ca bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.

  Như vậy có gần 3.500 học sinh của huyện Phú Lộc đã được cho nghỉ học để phòng dịch bệnh.

  Đến nay, những trường hợp F1, F2, F3 của ca mắc này đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế truy vết, cách ly, và xử lý kịp thời. Riêng các trường học tại Lăng Cô đã được phun khử khuẩn, tiêu độc.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/giao-duc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:02:00 07/05/2021

  Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên

  Tối 7/5, Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu cho biết, trên địa bàn vừa có thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 3123 (anh Phạm Văn H. sinh năm 1975). Đó là: chị Phạm Thị Th. (sinh năm 1973, ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, là chị gái của bệnh nhân 3123); anh Đỗ Văn D. (sinh năm 1978, cư trú ở thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu). Mẫu xét nghiệm ban đầu tối 7/5 của hai người đều có kết quả dương tính.

  Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết được 14 trường hợp F1 tiếp xúc gần anh D. và đang khẩn cấp truy vết những người có liên quan để đưa đi cách ly.

  Thôn Mãn Hòa đang cấp tốc lên kế hoạch phong tỏa, giãn cách và triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, khống chế dịch.

  Trước đó, sáng 7/5, bệnh nhân 3123 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với vợ là chị Lê Thị Th. (sinh năm 1977, bệnh nhân 3122). Chị Th. đi chăm người thân đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 9 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đó, thị xã Mỹ Hào có 5 người, huyện Khoái Châu có 4 người.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://baotintuc.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:00:00 07/05/2021

  Hà Nội khẩn cấp rà soát, xét nghiệm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

  Chiều tối nay 7-5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16-4 đến 7-5.

  Với những người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong những ngày nêu trên, tiến hành lập danh sách và giám sát sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện.

  Những người bệnh đến bệnh viện từ ngày 27-4 đến 7-5 nhưng không đến khoa gan - mật - tụy, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện. Sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

  Với những người đã đến khoa gan - mật - tụy, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

  Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải được chuyển ngay đến cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

  Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

  PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/ha-noi-khan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:36:00 07/05/2021

  Thêm 2 bố con nhiễm SARS-CoV-2 ở Hải Dương, liên quan đến Bệnh viện K

  Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, tỉnh vừa có thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bố con, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), cùng ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang.

  Cụ thể, trường hợp thứ nhất là ông N.V.T. (SN 1957, trú ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang). Theo điều tra dịch tễ ban đầu xác định, sáng 18/4 ông N.V.T. đưa con gái là N.T.T. (SN 1981, cùng trú ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang) đi điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) bằng ô tô gia đình.

  Từ ngày 18/4-2/5, chỉ chăm con gái trong bệnh viện K3 Tân Triều - Hà Nội, không đi ra khỏi viện. Trong phòng gồm 20 bệnh nhân chưa có trường hợp nào ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

  Từ ngày 2-4/5 trở về ở tại nhà tại xã Cổ Bì. Từ ngày 4/5 đến nay, chăm con tại Bệnh viện K Tân Triều.

  Ngày 7/5, bệnh nhân N.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp thứ 2, là chị N.T.T. (SN 1981, con gái ca bệnh N.V.T.). Qua điều tra dịch tễ sơ bộ, ngày 18/4 được bố là bệnh nhân N.V.T. chở bằng ô tô lên Bệnh viện K Tân Triều. Từ đó đến nay, chỉ ở trong viện điều trị.

  Ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:32:00 07/05/2021

  Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15.000 người dân

  Chiều 7/5, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 17h ngày 7/5, toàn tỉnh ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 29 ca.

  Toàn tỉnh có 16 thôn/xóm/khu phố thực hiện cách ly theo Quyết định của UBND tỉnh. Tỉnh cũng đã khẩn trương triển khai truy vết F1, F2, F3 để thực hiện cách ly và xét nghiệm theo hướng dẫn. Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15.000 dân của xã Mão Điền.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Từ 0h ngày 7/5, Bắc Ninh dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu, tụ tập đông người...; hạn chế việc di chuyển của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục thần tốc các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện K Tân Triều để thực hiện cách ly và xét nghiệm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/bac-ninh-the...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:19:00 07/05/2021

  Nguồn lây Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư là từ bên ngoài vào

  Chiều 7/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc trực tuyến với lãnh đạo BV K Trung ương và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi cả 2 BV nảy phải cách ly tế do phát hiện ca bệnh Covid-19.

  Từ điểm cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, lãnh đạo bệnh viện cho biết, đến nay, 827 mẫu của toàn bộ cán bộ nhân viên cở sở 2 tại Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã được xét nghiệm, trong đó, 42 trường hợp dương tính. Ngoài ra, trong BV còn có 78 ca Covid-19 từ nơi khác chuyển đến. Tổng cộng, BV đang điều trị 120 bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra còn có 220 ca là bệnh nhân thường, đến điều trị các bệnh khác.

  Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19, BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện từ 8h ngày 5/5, đồng thời lập danh sách 685 người nhập viện từ ngày 20/4 tới 5/5 và đang phối hợp với các địa phương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm.

  Hiện đã xét nghiệm 1.435 mẫu của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở Đông Anh (835 mẫu) và Giải Phóng (600 mẫu).

  Cùng với đó, bệnh viện đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, chia thành các khu vực khác nhau để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Người nhà chăm sóc bệnh nhân được chuyển sang khu riêng.

  Ngày 7/5, bệnh viện tiếp tục tổ chức xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 để sàng lọc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế. Dự kiến, đêm nay sẽ có kết quả.

  Bước đầu, tất cả nhân viên làm việc ở khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Qua phân tích khả năng lây nhiễm dịch bệnh trong bệnh viện, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ khẳng định, nguồn lây cho bệnh viện là từ cộng đồng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/nguon-lay-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:17:00 07/05/2021

  Chuyên gia đầu ngành dịch tễ chỉ ra "chìa khoá vàng" có thể chặt đứt đường lây của dịch Covid-19 ở Việt Nam

  Đợt dịch Covid-19 lần này diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại nhiều địa phương, đặc biệt đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên.

  PGS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đến hiện tại, chìa khoá để các địa phương chống dịch đó là nhanh chóng truy vết, dù là F0, F1, F2 đều phải tăng tốc, nếu chậm trễ dịch lây rất nhanh.

  Cần phát hiện sớm các ca bệnh để khoanh ổ dịch sớm tránh lây lan. Chỉ 1 trường hợp ở Hà Nam lây đã lây cho rất nhiều tỉnh. Nếu cả 1 ổ dịch thì tốc độ lây lan sẽ vô cùng nguy hiểm.

  PGS Phu cho biết, chỉ có xét nghiệm thì mới phát hiện ra được ca bệnh và đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch như thế nào. Đây là chìa khoá vàng để khoanh vùng, chặn đường lây của dịch.

  Các địa phương nên làm xét nghiệm mở rộng xem nguy cơ thế nào nhất là khu vực có chuyên gia ở, xung quanh bệnh viện, bar, vũ trường, Karaoke, khu công nhân ở… để đánh giá dịch đang ở mức độ nào.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/chuyen-gia-dau...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:18:00 07/05/2021

  Thêm 2 bố con nhiễm SARS-CoV-2 ở Hải Dương, liên quan đến Bệnh viện K

  Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, tỉnh vừa có thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bố con, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), cùng ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang.

  Thông tin trên được lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương trao đổi với PV Dân trí vào tối 7/5.

  Cụ thể, trường hợp thứ nhất là ông N.V.T. (SN 1957, trú ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang). Theo điều tra dịch tễ ban đầu xác định, sáng 18/4 ông N.V.T. đưa con gái là N.T.T. (SN 1981, cùng trú ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang) đi điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) bằng ô tô gia đình.

  Từ ngày 18/4-2/5, chỉ chăm con gái trong bệnh viện K3 Tân Triều - Hà Nội, không đi ra khỏi viện. Trong phòng gồm 20 bệnh nhân chưa có trường hợp nào ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

  Từ ngày 2-4/5 trở về ở tại nhà tại xã Cổ Bì. Từ ngày 4/5 đến nay, chăm con tại Bệnh viện K Tân Triều.

  Ngày 7/5, bệnh nhân N.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp thứ 2, là chị N.T.T. (SN 1981, con gái ca bệnh N.V.T.). Qua điều tra dịch tễ sơ bộ, ngày 18/4 được bố là bệnh nhân N.V.T. chở bằng ô tô lên Bệnh viện K Tân Triều. Từ đó đến nay, chỉ ở trong viện điều trị.

  Ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực dân cư - nơi 2 ca bệnh sinh sống ở xã Cổ Bì, với 35 hộ với 97 nhân khẩu.

  "Chúng tôi đã truy vết được 7F1 liên quan và đã đưa họ đi cách ly tập trung, hiện nay vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan", ông Kiên nói.

  https://dantri.com.vn/suc-khoe/them-2-bo-con-nhiem-sars-co-v-2-o-hai-duong-lien-quan-den-benh-vien-k-20210507195358234.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:40:00 07/05/2021

  Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19: Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng Non Steroid

  Bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, ngày 7/5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca.

  Theo đó, người tử vong là nữ nhân viên y tế, 35 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu. Trước khi tiêm vaccine tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu sáng 6/5, cô đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

  Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.

  Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.

  Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5/2021.

  Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm). Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/nu-nhan-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:37:00 07/05/2021

  Phong toả Bar karaoke KTV Hải Phòng, nơi "ăn chơi" bậc nhất Đất Cảng

  Xác nhận với PV VietNamNet tối nay (7/5), lãnh đạo phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết, địa phương đang cho phong toả Bar karaoke KTV.

  Vị lãnh đạo này cho biết, cô gái tên T. là bạn gái của bệnh nhân (BN) 3051, người Hải Dương bị nhiễm Covid-19 được công bố là ca nhiễm dịch mới. BN T. có liên quan đến Bar karaoke KTV, hoạt động trên địa bàn.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Bệnh viện K Tân Triều có thêm ca dương tính; TP.HCM ghi nhận nhiều F1 liên quan các chuyến bay - Ảnh 1.

  Phong toả Bar karaoke KTV Hải Phòng, khử khuẩn toàn bộ toà nhà

  Sau khi nhận được thông tin từ Ban Chỉ đạo chống dịch Hải Dương, lãnh đạo phường đã giao cho công an, các đơn vị chức năng tổ chức phong toả cơ sở này, tiến hành phun sát khuẩn bên trong các tầng và bên ngoài để phòng dịch.

  Chính quyền địa phương đang liên hệ với chủ cơ sở để rà soát toàn bộ nhân viên tại đây để có biện pháp cụ thể.

  Thông tin tới PV, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, BN T. là ca nhiễm mới được ghi nhận. Hiện đang cách ly và điều trị tại BV nhiệt đới Hải Dương.

  Theo lời khai của BN T., cô  làm nghề phục vụ, rót bia cho khách tại Bar karaoke KTV. Đó là lý do bạn trai của T. là BN 3051 di chuyển tới khách sạn số 15 Trung Lực để lưu trú.

  5h sáng ngày 23/4, BN 3051 đi từ tỉnh khác di chuyển về Hải Phòng tới thẳng khách sạn Tường Vy, đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng ở với T.

  Từ ngày 1/4, BN T. làm việc tại Bar karaoke KTV và có di chuyển đi nhiều nơi khác ở thành phố này.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:32:00 07/05/2021

  Lào Cai ra thông báo khẩn, truy vết người về từ Bệnh viện K, Vĩnh Phúc

  Trong thông báo khẩn phát đi hôm nay 7.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai yêu cầu người từng đến khám chữa bệnh ở 3 cơ sở Tân Triều, Tam Hiệp và Quán Sứ của Bệnh viện K (Hà Nội) trong các ngày từ 27.4 - 6.5 cần liên hệ ngay với các cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

  Bên cạnh đó, những người trở về từ TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sau 0 giờ ngày 7.5 khi địa phương này thực hiện giãn cách xã hội phải thực hiện khai báo y tế.

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các địa phương tiến hành truy vết người trở về từ những địa điểm nói trên để chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch.

  Còn tại TX.Sa Pa nơi có (bệnh nhân) BN 2998 đi du lịch từ ngày 30.4 - 2.5, Trung tâm Y tế TX. Sa Pa đã truy vết được 130 người là F1 và 1.205 người là F2. Trong đó, 123 mẫu của F1 và 883 mẫu của F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Ngoài rà soát người đến địa điểm trong lịch trình di chuyển của BN 2998, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai chủ động lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở các khu dân cư, khu chợ dân sinh tại TX.Sa Pa để phát hiện sớm những trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, Trung tâm Y tế TX. Sa Pa đã lấy được 252 mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, trong số những người là F1 của BN 2998 hiện có 4 người trong diện nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19. Những người này đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Dự kiến trong tối nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai sẽ có kết quả xét nghiệm của 4 người này.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/l...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:25:00 07/05/2021

  Thêm 40 người mắc Covid-19

  Các trường hợp mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) gồm 4 người nhà và 7 bệnh nhân đang điều trị tại viện.

  Ổ dịch tại huyện Thường Tín, Hà Nội, có 9 bệnh nhân. Nguồn lây xuất phát từ một người đàn ông từng đi du lịch tại Đà Nẵng và ở cùng khách sạn với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19.

  Ngoài ra, thành phố ghi nhận một nữ bệnh nhân (địa chỉ quận Hà Đông), liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bệnh viện này cũng có thêm 2 nhân viên y tế và một người nhà có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Nghệ An, Phú Thọ, Nam Định đều có một người mắc liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Các tỉnh có thêm trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2 là Hải Dương (1 ca), Hà Nam (1 ca).

  Trong số 4 ca mắc tại tỉnh Hưng Yên, 3 người thuộc diện F1, trường hợp còn lại từng chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Tại Vĩnh Phúc, thêm một nhân viên quán karaoke ở thị xã Phúc Yên mắc Covid-19.

  5 bệnh nhân ở Đà Nẵng đều có tiền sử dịch tễ liên quan khách sạn và quán bar New Phương Đông. Nơi này có nhiều ca mắc được xác định trước đó.

  Bệnh nhân ở Điện Biên được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về sân bay Nội Bài, cùng lịch trình với 2 chuyên gia Trung Quốc.

  Ngoài ra, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 6 ca nhập cảnh tại TP.HCM (2), Đà Nẵng (2), Quảng Trị (1), Bình Thuận (1).

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/them-40-ng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:21:00 07/05/2021

  Thủ tướng: Tránh áp dụng cực đoan khi giãn cách xã hội, đảm bảo gọn nhất có thể

  Chiều 7-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp dự và cho ý kiến tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành nhằm quán triệt một số nhiệm vụ, biện pháp đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng ra 15 tỉnh, thành phố.

  Nói về chính sách phòng, chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định có địa phương khi lơ là chủ quan, lúc hoảng hốt sợ sệt. Ông yêu cầu các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo phân cấp phải đảm bảo gọn nhất có thể, tránh tối đa tác động đến xã hội, đảm bảo thông quan hàng hóa, nguyên liệu qua địa bàn.

  Trải qua 3 đợt dịch, Thủ tướng cho rằng đợt sau khó khăn hơn, thiệt hại lớn hơn thì kinh nghiệm cũng phải lớn lên. Ông cũng đặc biệt lưu ý tỉnh Thái Bình nghiên cứu kỹ việc thực hiện giãn cách xã hội, cần xin thêm ý kiến phó thủ tướng, bộ trưởng nếu cần, tránh áp dụng cực đoan.

  Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cần cụ thể hóa rất rõ khi thiết kế thể chế, công cụ, cơ chế chính sách, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm. Tuy nhiên, phải làm sao để đơn giản về từ ngữ, dễ nhớ, dễ hiểu.

  Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan xây dựng các kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho việc bầu cử, chủ động báo cáo Trung ương. Làm sao để tổ chức kỳ bầu cử an toàn nhưng phải đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng người.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/thu-tuong-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:08:00 07/05/2021

  "TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng"

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 7/5, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nhận định hiện tại, TP.HCM chưa xuất hiện nhiều ca dương tính.

  "Tuy nhiên, ngành y tế vẫn ghi nhận rất nhiều trường hợp F1 liên quan các chuyến bay nên nguy cơ rất cao. Thời gian tới rất căng thẳng, thành phố cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài", Phó chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu.

  Theo ông Đức, tình hình hiện tại, các bệnh viện ở Hà Nội đang tạo ra những chùm lây nhiễm, không loại trừ trường hợp có người liên quan đã vào TP.HCM dịp nghỉ lễ. Thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy lượng người ra vào thành phố dịp nghỉ lễ vừa qua rất đông.

  Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho biết qua khảo sát, ông nhận thấy nhiều trường học của thành phố chưa tự đánh giá mức độ an toàn và cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19 mà Bộ Y tế ban hành. Các trường cần sớm thực hiện việc này.

  Về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, ông Đức đề nghị các địa phương tổ chức kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên để nhắc nhở trường hợp chưa tuân thủ. Địa phương xử phạt nghiêm minh bởi nếu lỏng lẻo, sẽ tạo ra nguy cơ lây lan trong thành phố. Tuy nhiên, việc kiểm tra cũng cần minh bạch, rõ ràng, không để ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thực hiện mục tiêu kép - vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-ghi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:48:00 07/05/2021

  Bệnh viện K Tân Triều có thêm ca dương tính SARS-CoV-2

  Chiều 7/5, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngày 6/5, Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính. Qua một ngày, 7/5, đã thêm 10 trường hợp nữa, đặc biệt là 9 ca tại huyện Thường Tín.

  Riêng chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung có 44 ca bệnh với 10 trường hợp địa chỉ ở Hà Nội. Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận thêm một ca dương tính, nâng tổng số lên 11 ca. Ngoài ra, có các ca dương tính ở các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc đều có liên quan đến Hà Nội, phải truy vết các F1.

  "Tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn. Riêng ở Bệnh viện K, tổng số người trong bệnh viện khoảng 5.000 người. Mà bệnh viện điều trị cho bệnh nhân ung thư, nhiều người bệnh nặng nên rất nguy hiểm", ông Hạnh nói.

  Hà Nội đã có nhiều ổ dịch ở nhiều quận, huyện, nguồn lây rất nhiều, lại thuộc biến chủng lây lan nhanh, nhiều tình huống phát sinh. "Dự báo vẫn có ca mắc mới, có các ổ dịch mới", ông Hạnh nhận định.

  Ông Hạnh đề xuất công tác tuyên truyền phải công khai, minh bạch vì hiện tin đồn xuất hiện nhiều. "Tin đồn về chỗ này giãn cách, chỗ kia phong toả. Phải tuyên truyền để người dân không hốt hoảng mới có thể kiểm soát được dịch", ông Hạnh đề nghị.

  Theo ông Hạnh, liên quan vấn đề giãn cách xã hội, Hà Nội đang làm thận trọng, phù hợp với tình hình. Hiện thành phố vẫn thực hiện theo chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND thành phố. Khoanh vùng, giãn cách linh hoạt theo yếu tố dịch tễ.

  Ông Hạnh cho rằng, khi phát hiện các ca F0 thì bằng mọi giá, kể cả đêm hôm phải truy vết nhanh, triệt để, càng sớm càng tốt.

  Liên quan đến các cơ sở khám chữa bệnh, ông Hạnh một lần nữa yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Nếu để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện, thì phải chịu trách nhiệm. Đồng thời phải kiểm tra tính an toàn các phòng khám tư nhân...

  Về khu vực Bệnh viện K Tân Triều, ông Hạnh cho biết, đang đề xuất, với những bệnh nhân, người đến viện từ 16/4 đến nay, sẽ rà soát, lập danh sách, giám sát tại nhà. Từ 27/4 đến nay mà vào khoa Ngoại gan mật sẽ phải cách ly tập trung, xét nghiệm. Còn tại các khoa khác sẽ cách ly tại nhà và xét nghiệm.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng cho rằng, dịch bệnh hiện nay rất phức tạp. Ban đầu nhận định, nguồn lây cho Bệnh viện K Tân Triều là từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

  Bà Hà thông tin, chiều nay vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính tại Bệnh viện K Tân Triều. Hiện đã có 11 F0, 169 F1 gồm 57 bệnh nhân, 44 người nhà, 68 nhân viên y tế.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 đã thông báo không thể tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, nên thành phố phải phân luồng bệnh nhân COVID-19 về các bệnh viện của thành phố. Trước mắt, 11 ca F0 ở Bệnh viện K Tân Triều sẽ được chuyển về Bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/benh-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:33:00 07/05/2021

  Hà Nội tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi

  Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2022.

  Kế hoạch nêu rõ: Đối tượng triển khai tiêm chủng là đối tượng 1 (ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ). Cụ thể: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ phòng, chống COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); lực lượng quân đội, công an. Tiếp đó là các nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh…

  Trong giai đoạn 2021 - 2022, thành phố sẽ tổ chức tiêm vaccine cho đối tượng 2 là người dân từ 18 - 65 tuổi không thuộc nhóm đối tượng 1 nêu trên.

  Mục tiêu đề ra là có 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn Thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vaccine phòng COVID-19.

  Để triển khai kế hoạch này, Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các sơ sở y tế trên toàn thành phố, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Các đối tượng trên sẽ được tiêm miễn phí theo thứ tự ưu tiên.

  Trong đó, theo lộ trình triển khai, thành phố sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Sau đó, việc tiêm cho đối tượng khác (đối tượng 2) sẽ được triển khai trên cơ sở nguồn cung vaccine (nguồn nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước).

  Về công tác giám sát sau tiêm chủng, Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi xảy ra sự cố tai biến nặng sau tiêm chủng phải thực hiện điều tra, báo cáo, xử lý trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:26:00 07/05/2021

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao!

  Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (với chủng của Anh và Ấn Độ) nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: 2 bệnh viện thành ổ dịch, Hà Nội kiến nghị rà soát các bệnh viện trên địa bàn; Đà Nẵng thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Về điều trị, Bộ trưởng khẳng định nguy cơ dịch xâm nhập vào các bệnh viện tuyến Trung ương (tuyến cuối) cao hơn rất nhiều địa phương vì bệnh viện Trung ương là tổng hợp các bệnh nhân từ các địa phương chuyển lên.

  Bộ Y tế đã có các công điện khuyến cáo mạnh mẽ hạn chế người đến khám tại bệnh viện tuyến Trung ương mà chủ yếu nên khám và điều trị ở tuyến cơ sở. Bộ Y tế đã áp dụng hệ thống khám chữa bệnh từ xa (telehealth) để giúp y tế tuyến cơ sở điều trị những ca bệnh lâu này thường điều trị ở tuyến trung ương; cùng đó hạn chế tối đa việc thăm bệnh nhân.

  Cùng đó, người đứng đầu ngành Y tế nhấn mạnh liên tục bảo vệ các khu vực trọng yếu như các phòng khám, phòng cấp cứu, chạy thận nhân tạo… Đây là những khu vực khi dịch xâm nhập vào thì việc điều trị khó khăn.

  Các vấn đề về cách ly khoa với khoa, phòng với phòng, Bộ Y tế đã có hướng dẫn rõ khi nào cách ly khoa, phong toả bệnh viện… Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã cho phép kê đơn thuốc 3 tháng với các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, để họ không phải đến cơ sở y tế để lĩnh thuốc.

  Một vấn đề khác được Bộ trưởng nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn COVID-19 ở các bệnh viện ở các địa phương là trách nhiệm của các địa phương.

  "Nếu cơ sở không đáp ứng an toàn COVID-19, không tuân thủ phòng chống dịch thì lập tức cho dừng ngay hoạt động", Tư lệnh ngành Y tế nhấn mạnh các sở y tế phải tăng cường kiểm tra, trên địa bàn có bao nhiêu cơ sở y tế tư nhân, nếu không đáp ứng đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 phải cho dừng.

  "Chúng ta phải liên tục trong trạng thái cảnh giác cao độ, phải làm hết sức, hết mình", Bộ trưởng chia sẻ.

  Về cách ly, Bộ trưởng quán triệt tinh thần là phải có chỉ đạo, giám sát. Những cơ sở nào đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế thì mới cho phép nhận người cách ly, không đủ điều kiện là cho dừng, "không được nhân nhượng, xuề xoà, dễ dãi".

  Thời gian qua, chúng ta thực hiện đưa công dân về nước, với hơn 100.000 người, có những chuyến bay có tận 10 người dương tính, điều này có gây khó khăn cho địa phương, nhưng không thể vì thế mà biện luận cho việc quản lý cách ly, bàn giao cách ly…

  Về việc chuẩn bị cho các kịch bản, Bộ Y tế đã yêu cầu rà soát lại hết các cơ sở y tế trên toàn quốc để chuẩn bị cho các tình huống.

  Bộ Y tế liên tục nhắc đi nhắc lại 3 điểm yếu: Xét nghiệm, cách ly và điều trị. Bộ Y tế đã có hướng dẫn về thiết lập bệnh viện dã chiến theo Nghị định của Chính phủ. Cùng đó, chuẩn bị cơ sở cách ly trong tình huống bắt buộc cách ly nhiều người trong thời gian ngắn, thực tế nhiều nơi lúng túng.

  "Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao", đề nghị các địa phương phải kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, coi như địa phương đang trong dịch, để khi xảy ra không bối rối, bỡ ngỡ. - Bộ trưởng nhấn mạnh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/bo-truong-bo-y...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:24:00 07/05/2021

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh tạm dừng đến trường để chống dịch COVID-19

  Chiều 7/5, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn hỏa tốc số 4843/UBND-VP về việc tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng đến trường từ ngày 8/5 đối với trẻ học tại các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 10/5; học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT, Trung tâm GDTX, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở đào tạo nghề, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

  Trong thời gian tạm dừng các hoạt động dạy - học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh căn cứ hướng dẫn của Sở GD&ĐT và các cơ quan quản lý trực tiếp để chủ động trong công tác giảng dạy và học tập, bảo đảm kế hoạch năm học.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/ba-ria-vung-tau...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:59:00 07/05/2021

  2 bệnh viện thành ổ dịch, Hà Nội kiến nghị rà soát các bệnh viện trên địa bàn

  Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), chiều 7.5, Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, từ 29.4 tới nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 2 ổ dịch là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2 ở H.Đông Anh và 3 cơ sở của Bệnh viện K T.Ư ở Tân Triều, H.Thanh Trì.

  Từ các ổ dịch đó, Hà Nội đã kiểm soát cơ bản được 3 chùm ca bệnh, gồm chùm ca bệnh liên quan đến Hà Nam, chùm ca bệnh liên quan Vĩnh Phúc và chùm ca bệnh ở Times City mà Bộ Y tế ghi nhận là ca nhập cảnh ở Hải Phòng.

  Liên quan tới 2 ổ dịch lớn nhất hiện nay tại 2 bệnh viện, bà Hà cho biết, đối với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, đã rà soát trên 2.600 trường hợp.

  Với cơ sở Tân Triều của Bệnh viện K có trên 1.700 cán bộ, nhân viên y tế, trên 1.600 bệnh nhân. Nếu tính mỗi bệnh nhân có một người nhà thì trong bệnh viện này có khoảng trên 5.000 người. Xung quanh Bệnh viện K còn có 235 cơ sở lưu trú, hơn 60 ki ốt, hiệu tạp hóa...

  "Hà Nội đã cho lấy mẫu, sàng lọc ngay lập tức", bà Hà thông tin và cho biết, Hà Nội đang quyết liệt để giữ an toàn các bệnh viện trên tuyến đầu, phân luồng y tế và đã xét nghiệm cho hơn 26.000 nhân viên y tế, trên 10.000 bệnh nhân lưu trú và tất cả đều âm tính.

  Tuy vậy, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, địa bàn Thủ đô vẫn hiện hữu nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép, đặc biệt từ các ổ dịch, chùm ca bệnh.

  Từ đó, Hà Nội đề nghị Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống dịch chỉ đạo tổng rà soát tất các bệnh viện T.Ư, bộ, ngành trên địa bàn, đồng thời có chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm để từ đó có rà soát, phát hiện sớm, khoanh vùng ngay từ tuyến đầu.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/2...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:15:00 07/05/2021

  Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng: 1 điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ và 1 người đến khám tại Bệnh viện Gia Đình

  Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có 1 điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ.

  Trường hợp 1 là bệnh nhân N.T.T.D. (Nữ, SN 1991, trú An Nhơn 7, Sơn Trà, Đà Nẵng). Bệnh nhân là nhân viên văn phòng (Công ty TNHH Quốc tế AMIDA - Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).

  Khoảng 15 - 16 giờ ngày 6/5, bệnh nhân và bạn đi xe máy đến khám tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng (có ghé tại ATM trước bệnh viện) và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên - Ảnh 1.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

  Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, người bạn đi cùng khai báo bệnh nhân có đến quán bar New Phương Đông.

  Tối 6/5, bệnh nhân được Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng lấy mẫu và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng sáng 7/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:54:00 07/05/2021

  Nam Định: Giãn cách xã hội thị trấn Cổ Lễ từ 0 giờ 8/5

  Chiều nay, 7/5, UBND tỉnh Nam Định có công văn số 251 về yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh), nơi vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại địa phương này.

  Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh) đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đề nghị của Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Trực Ninh khẩn trương chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, từ 0 giờ ngày 8/5.

  Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Trực Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế cụ thể tại tổ dân phố, thôn, xóm nơi có ca nhiễm COVID-19; chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn; kịp thời chấn chỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

  Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) đã tiến hành phong toả xóm Trại, thuộc tổ dân phố Tây Kênh do xuất hiện một ca có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19.

  Ca dương tính này là nữ, 36 tuổi. Ngày 25/4, người này đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chăm người thân.

  Khoảng 9 giờ ngày 2/5, bệnh nhân đi xe khách Thành Công từ Hà Nội về quê, trên xe có 7 người. 11h cùng ngày người này về đến cầu Điện Biên ở thị trấn Cổ Lễ, bắt xe ôm về nhà (không nhớ tên lái xe vì bị say xe). Về đến nhà, bệnh nhân tiếp xúc gần với chồng và 2 con, sau đó chỉ ở nhà.

  Đến 9 giờ ngày 4/5, bệnh nhân chở con đến trường Mầm non A3 ở tổ dân phố Tây Kênh, không tiếp xúc với ai. Đến 11 giờ cùng ngày bệnh nhân ra trụ sở Công an thị trấn Cổ Lễ làm căn cước công dân, có tiếp xúc với 1 cán bộ công an không nhớ tên.

  15 giờ cùng ngày, bệnh nhân quay lại trụ sở Công an thị trấn để tiếp tục làm thẻ căn cước, tiếp xúc lại với cán bộ công an gặp lúc buổi sáng cùng một số người khác trong phòng. 30 phút sau, bệnh nhân ra quán photo Ngát Lượng, photo giấy tờ, sau đó quay lại trụ sở công an.

  Đến 7 giờ ngày 5/5, sau khi xuất hiện nhiều thông tin về ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân ra Trạm Y tế thị trấn khai báo.

  Ngày 6/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả vào sáng nay 7/5 cho biết bệnh nhân dương tính lần 1 với COVID-19.

  https://laodong.vn/y-te/nam-dinh-gian-cach-xa-hoi-thi-tran-co-le-tu-0-gio-85-906644.ldo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:48:00 07/05/2021

  Trên 98.000 người dân quay trở lại Hà Nội sống và làm việc sau kỳ nghỉ lễ

  Chiều 7/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 đã chủ trì họp trực tuyến với các tỉnh thành về công tác chống dịch.

  Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 34 ca mắc tại cộng đồng và 2 chùm ca bệnh phức tạp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Chủ tịch Hà Nội thông tin, TP đang khẩn trương truy vết đến cùng, cách ly tuyệt đối F1 và quản lý nghiêm ngặt F2. Tiến hành khoanh vùng hẹp để dập dịch theo diễn biến của điều tra dịch tễ và kiểm soát khống chế chặt chẽ. 

  Về công tác khoanh vùng dập dịch, Hà Nội đang phong tỏa tạm thời 15 khu vực liên quan đến 10 quận, huyện, thị xã. Đồng thời sàng lọc sớm để đánh giá nguy cơ với những nhóm có nguy cơ cao như các quán bar, karaoke, các khu vực đông chuyên gia, chợ đầu mối dân sinh; các khu vực có nhiều người dân từ Đà Nẵng trở về.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên - Ảnh 1.

  Toàn cảnh phiên họp

  Trong 3 ngày lễ 30/4 - 1/5, theo khai báo y tế, trên 98.000 người dân quay trở lại Hà Nội sống và làm việc. 19.500 người về từ Đà Nẵng. Chủ tịch Hà Nội khẳng định đã có phương án và kịch bản cho tất cả các tình huống từ việc tăng cường lực lượng lấy mẫu trong tình huống phát sinh; nâng năng lực xét nghiệm, cách ly, xử lý và điều trị tất cả các tuyến.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:40:00 07/05/2021

  TP.HCM cách ly người từng đến Bệnh viện K

  Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vào 14h ngày 7/5 về quy định cách ly người đến từ các địa phương khác.

  Theo đó, những người từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, đến thành phố sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung trong 21 ngày. Mốc thời gian tính từ ngày cuối cùng rời khỏi bệnh viện.

  Nếu đã qua 21 ngày, những người này có thể cách ly tạm thời tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính thì được giải tỏa.

  Ngoài ra, quy định này cũng được áp dụng với người từng đến Bệnh viện K cơ sở 3, địa chỉ 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội từ 16/4.

  Ngoài ra, những người từng tới các địa điểm sau cũng phải cách ly tập trung khi đến TP.HCM:

  - Tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên, từ ngày 28/4.

  - Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 7/5.

  Thành phố cũng quy định thêm các địa điểm những người từng đến phải cách ly tại nhà, cụ thể:

  - Bệnh viện K:

  + Cơ sở 1: số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 16/4.

  + Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, từ ngày 16/4.

  - Yên Bái:

  + Khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, từ ngày 1/5.

  + Khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, từ ngày 27/4 đến 2/5.

  - Thái Bình:

  + Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình, phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình, từ 8 - 10h ngày 5/5.

  + Quán nước trước cửa Công ty may Sơn Hà, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, từ 10 - 11h ngày 5/5.

  Như vậy, tính đến 14h chiều 7/5, TP.HCM yêu cầu cách ly tập trung người đến từ xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam); 3 thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê ở xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, TP. Yên Bái và những địa điểm vừa cập nhật trên.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-cach...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:36:00 07/05/2021

  TP.HCM đóng cửa một quán ăn ở quận 11, cách ly 14 người

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:33:00 07/05/2021

  Ứng phó thế nào với nhiều hình thái lây lan cùng lúc?

  Đợt dịch thứ 4 có nhiều hình thái lây lan cùng một lúc, cộng với virus biến chủng của Ấn Độ, Anh, chỉ trong một thời gian ngắn đã tạo thành nhiều ổ dịch. Đến chiều 6/5, đã có 15 tỉnh, thành phố ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Việt Nam phải ứng phó như thế nào với nhiều hình thái lây lan xảy ra cùng một lúc như hiện nay?

  14 tỉnh, 33 ca mắc chỉ trong 1 ngày truy vết

  Theo điều tra dịch tễ, bước đầu xác định 14 tỉnh, thành phố có người đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám chữa bệnh, thăm thân, chăm người bệnh. Từ 14 ngày qua, nhiều người trong số này đã tỏa đi về nhiều địa phương, tiếp xúc nhiều người. Trong 1 ngày rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, đã có 42 ca mắc COVID-19 liên quan. Trong đó Hà Nội có 9 ca, 33 ca tại các tỉnh, thành khác.

  Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, đến trưa 6/5, tỉnh ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 đều có lịch sử dịch tễ ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Trong đó, 9 ca ở huyện Tiên Du, Thuận Thành và TP. Bắc Ninh, đang được điều trị tại tỉnh, còn 2 ca đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên - Ảnh 1.

  Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Ảnh: Lê Trung Nguyên)


  Thái Bình cũng phát hiện 5 ca dương tính trong cộng đồng có liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Từ 12h ngày 6/5, tỉnh Thái Bình đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch.

  Tỉnh Hưng Yên cũng phát hiện 2 người dương tính mới ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào là con gái và cháu ngoại của BN 3013 đi chăm chồng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 hộ dân, với hơn 3.100 nhân khẩu.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  http://cand.com.vn/y-te/Ung-ph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:14:00 07/05/2021

  Thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 có biến thể virus "siêu lây nhiễm" từ Ấn Độ

  Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các Viện đầu ngành tiến hành lấy các mẫu của bệnh nhân mắc Covid-19 để giải trình tự gene nhằm đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp cũng như lên phương án điều trị hiệu quả.

  Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc Covid-19 ở một số địa phương để xác định nguồn gốc.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên - Ảnh 1.

  Kết quả giải trình tự gene ngày 7/5 cho thấy, mẫu của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội:

  Bệnh nhân người Đông Anh BN 2911, là F1 của bệnh nhân BN 2899 ở Hà Nam thuộc biến thể B.1.1.7.

  Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Times City thuộc biến thể B.1.617.2.

  Mẫu bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương:

  Bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2.

  Bệnh nhân nhập cảnh từ Nhật về, lấy mẫu ở khu cách ly tại Hải Dương thuộc biến thể B.1.1.7.

  Như vậy, cả ở Hải Dương lẫn Hà Nội đều xuất hiện biến thể B.1.617.2 - biến thể virus đang gây đại dịch tại Ấn Độ với tốc độ lây lan nhanh và nguy cơ làm bệnh nhân Covid-19 nặng hơn.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/them-nhieu-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:55:00 07/05/2021

  Người phụ nữ tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc xong "lặn" mất, công an 2 tỉnh thành phải truy tìm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:53:00 07/05/2021

  Ca COVID-19 ở Hoà Bình, từng đến BV Bạch Mai, BV Hoà Bình và bến xe Mỹ Đình

  Ngày 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bệnh nhân 3079 dương tính SARS-CoV-2 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 từng đến bến xe Mỹ Đình, về BV Đa khoa Hòa Bình thanh toán viện phí và đến Bệnh viện Bạch Mai.

  Cụ thể, bệnh nhân 3079 là B.V.T., nam giới, (37 tuổi), địa chỉ: xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, Hòa Bình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 6/5/2021. Bệnh nhân B.V.T. hiện đang chăm sóc bố đẻ là ông B.V.N. (62 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được cách ly tại đây.

  Sau khi có thông tin về ca bệnh trên, ngày 6/5, Trạm Y tế xã Mường Chiềng đã làm việc với người vợ của bệnh nhân B.V.T. Vợ bệnh nhân B.V.T. cho biết lịch trình của bệnh nhân B.V.T. như sau: Ngày 7/4/2021, bệnh nhân đưa bố đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến ngày 18/4/2021 thì chuyển viện đến Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 19/4/2021 thì chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Từ khi đưa bố đi khám đến ngày 6/5/2021, bệnh nhân B.V.T. chưa về nhà tại Mường Chiềng (Đà Bắc) lần nào.

  Tuy nhiên, theo báo cáo truy vết thì khoảng 7h sáng ngày 28/4 bệnh nhân B.V.T. có bắt xe bus trước cổng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 ra bến xe Mỹ Đình; bệnh nhân đi xe Bình An về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm thủ tục thanh toán viện phí. Sau khi thanh toán xong, bệnh nhân đi thẳng ra cổng, bắt xe ôm đến bến xe khách trung tâm Hòa Bình, đi xe Bình An xuống bến Mỹ Đình.

  Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên phòng Tài chính kế toán. Hiện nay, Bệnh viện đã xác định có 1 F1 và 82 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với F1. Đã lấy mẫu xét nghiệm F1 và 25 F2 có thời gian tiếp xúc nhiều với F1, kết quả đều âm tính lần 1.

  Ngày 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, các trường hợp F1, F2 có nguy cơ nhiễm bệnh liên quan đến ca bệnh 3079 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/ca-covid-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:44:00 07/05/2021

  Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Điện Biên là nữ Giám đốc Thư viện tỉnh, có 62 người tiếp xúc gần

  Chiều 7/5, trao đổi với PV, ông Lường Văn Toản - Chủ tịch phường Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xác nhận trường hợp người phụ nữ tên L.T.H. (55 tuổi, trú tại phường Nam Thanh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo ông Toản, bà H. là Giám đốc Thư viện tỉnh Điện Biên. Người này có mã số bệnh nhân BN 3096.

  Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên cho hay, bà H. bay trên chuyến bay số VN160 ngày 29/4 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội (có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh từ Việt Nam trở về Trung Quốc).

  Người phụ nữ này ban đầu có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng đến ngày 6/5 xét nghiệm cho kết quả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

  Hôm 2/5, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến bay số VN160 ghi nhận có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, bà H. ra Trạm Y tế phường Nam Thanh khai báo y tế, thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ.

  Người đứng đầu ngành y tế Điện Biên cho biết thêm, có 62 trường hợp F2 liên quan tới bệnh nhân H. trở thành F1 được đưa vào cách ly tập trung.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/ca-duong-tinh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:17:00 07/05/2021

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đợt dịch này phức tạp hơn trước, trong cộng đồng đã có nguồn bệnh lây nhiễm

  Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.

  Theo Phó Thủ tướng, hiện nay có thể tính được một số ổ dịch tại Hà Nam, Yên Bái, Đà Nẵng (còn một số ca chưa rõ nguồn lây), ổ Hải Dương (1 ca chưa rõ nguồn gốc), các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới TW và Bệnh viện K.

  Với việc xuất hiện các ổ dịch này, có nghĩa là trong cộng đồng đã có nguồn bệnh lây nhiễm. Để phòng chống dịch Covid-19, cần phải khởi động lại toàn bộ phản ứng nhanh ở các cấp theo tinh thần chung của Thủ tướng đã quán triệt, tỉnh nào chưa có dịch thì cần phải hết sức cảnh giác, tỉnh nào có dịch thì phải phòng dịch, không chủ quan, không hoảng loạn, có những quyết sách cần thiết. Cụ thể có 3 điểm lớn cần chú ý:

  + Phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch.

  + Bình tĩnh, cá nhân phải tuân thủ đeo khẩu trang.

  + 4 tại chỗ.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp

  Về các điều này, theo Phó Thủ tướng, hiện nay vẫn còn một số địa phương làm chưa tốt.

  Việc thứ 2 khiến đợt dịch thứ 4 phức tạp hơn chính là việc nhiều nơi quản lý người nhập cảnh không tốt, chúng ta đã đón gần 20.000 chuyên gia, lao động nước ngoài về cách ly. Tuy nhiên, nhiều khách sạn cách ly thực hiện không nghiêm, việc theo dõi y tế sau khi cách ly hầu như bỏ hết dẫn đến tình trạng trong thời gian cách ly y tế mà vẫn còn có người đi liên hoan, đi karaoke,… cách ly xong thì không có sự bàn giao giữa nơi cách ly và nơi tiếp quản người về cách ly, cần phải có sự bàn giao, kích hoạt lại tổ y tế này.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/pho-thu-tuon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 07/05/2021

  500 F1, F2 liên quan tới ca mắc Covid-19 số 3091 - lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:04:00 07/05/2021

  Ảnh: Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6 hecta Viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc


  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Phía ngoài cổng được phun khử khuẩn kĩ càng

  Ảnh: Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6 hecta viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc - Ảnh 2.
  Ảnh: Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6 hecta viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc - Ảnh 2.
  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

  Tuyến đường phía ngoài viện cũng được thực hiện

  Ảnh: Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6 hecta viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc - Ảnh 4.
  Ảnh: Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6 hecta viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc - Ảnh 4.

  4 xe đặc chủng cùng các tốp chiến sĩ cơ động thực hiện việc phun tiêu độc khử khuẩn Viện K Tân Triều

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

  Binh chủng Hoá học Bộ Quốc phòng cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô với gần 50 cán bộ chiến sĩ đã có mặt từ 11h thực hiện nhiệm vụ

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/anh-hon-1km-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:48:00 07/05/2021

  TP.HCM: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 150 người tại chung cư vì 1 trẻ em liên quan đến BN mắc Covid-19

  Sáng ngày 7/5, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 150 học sinh, giáo viên và cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông) vì có trẻ học trường mầm non Vườn Tuổi Thơ nằm trong chung cư này đi cùng chuyến bay với BN 2999.

  Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Cư dân xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

  Theo Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, việc mở rộng phạm vi truy vết và lấy các mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.

  Đại diện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức cho biết, hiện nay bé 5 tuổi và thành viên trong gia đình (tất cả có 4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Hiện các trường hợp vẫn đang được tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ.

  Một phụ huynh có con học tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ cho biết khá bất ngờ khi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm và hơi lo lắng khi biết trong trường có trẻ đi cùng chuyến bay với một bệnh nhân mắc Covid-19.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

  Việc lấy mẫu này nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/tphcm-khan-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:46:00 07/05/2021

  Hà Nội khẩn tìm người đến 2 nhà hàng ở Thường Tín nơi nhiều ca dương tính từng đến

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chiều 7/5 phát đi thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến:

  1. Nhà hàng Hải Đăng, địa chỉ: xóm Đình Râu, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội buổi trưa ngày 1/5.

  2. Nhà hàng Thiềm, địa chỉ: xóm Lò Vôi, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội buổi tối ngày 3/5.

  Người đã đến các địa điểm và trong thời gian trên tự cách lỵ tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115.

  Hiện, huyện Thường Tín đã ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2, chưa được Bộ Y tế công bố.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://giadinh.net.vn/y-te/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 07/05/2021

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê: "Diễn biến đợt dịch COVID-19 này sẽ phức tạp hơn đợt dịch trước"

  Liên quan đến Bệnh viện K cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: "Làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện K, bệnh viện đã chủ động trong sàng lọc một số ca nghi ngờ và các khoa theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Tiểu ban Điều trị. Bệnh viện đã phát hiện một số ca bệnh nghi ngờ. Bệnh viện đã tạm ngưng những bệnh nhân mới đến, tổ chức cách ly ngay các bệnh nhân ở Khoa Gan - Mật - Tụy - nơi phát hiện ra những ca nghi ngờ dương tính.

  Bệnh viện đã tổ chức truy vết, xét nghiệm nhanh toàn bộ nhân viên y tế trong bệnh viện, những người liên quan F1, F2... truy vết các bệnh nhân liên quan khoa này; kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng. Chuẩn bị công tác hậu cần trong trường hợp bệnh viện cách ly trong thời gian theo quy định của Bộ Y tế".

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết thêm: "Hiện mới xác định 10 trường hợp trong đó có cả người nhà bệnh nhân trong 1 khoa, bệnh viện sẽ tiếp tục xét nghiệm thêm. Với tinh thần cảnh giác cao nhất, chúng ta không được chủ quan. Đợt dịch này và diễn biến của đợt dịch này sẽ phức tạp hơn và chiều hướng sẽ khó khăn hơn các đợt dịch trước".

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtv.vn/xa-hoi/pgsts-lu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 07/05/2021

  Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay

  Chỉ trong vòng 3 ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội - BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19, liên quan 15 tỉnh, thành phố.

  Đây là bệnh viện lớn thứ 3 tại Việt Nam ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao và buộc tạm thời cách ly y tế toàn viện. Zing có cuộc trao đổi với Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), để tìm hiểu rõ hơn về nguồn lây nhiễm cũng như giải pháp xử lý ổ dịch này.

  Ổ dịch có thể đã trải qua 2 - 3 chu kỳ lây nhiễm

  - Trong 3 ngày, chúng ta xác định hàng chục ca nhiễm. Ông nhận định thế nào về tình hình dịch tại Việt Nam?

  - Tình hình dịch hiện tại có thể nói là vô cùng phức tạp và rất nhiều nguy cơ. Trước đây, chúng ta thường cảnh báo là cơ sở y tế có nguy cơ bị dịch xâm nhập cao. Còn hiện tại, cả trong bệnh viện và ngoài cộng đồng, những nguy cơ này đều rất lớn và phức tạp hơn nhiều.

  Hiện số ca nhiễm liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thể tiếp tục tăng do có hàng nghìn người đã đến viện. Trong khi chưa xác định rõ nguồn lây, việc di chuyển bệnh nhân khắp nơi, có những bệnh nhân đã trở về địa phương.

  Chỉ trong vài ngày, dịch bệnh lây lan hơn hàng chục tỉnh, thành phố. Trong khi các ổ dịch khác ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội … còn đang tích cực kiểm soát, khống chế dịch, việc xuất hiện thêm ổ dịch mới với tốc độ lây lan nhanh khiến tình hình càng trở lên khó khăn, phức tạp hơn.

  Xem xét tình hình thực tế, có thể thấy nguồn lây virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện hơn một tuần trong bệnh viện và trải qua 2 - 3 chu kỳ lây nhiễm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/o-dich-bv-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 07/05/2021

  Tìm người đến chùa Tam Chúc, bệnh viện có Covid-19

  Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hải Dương sáng 7/5 thông báo tìm người đến 9 địa điểm liên quan ca nghi Covid-19 trên địa bàn.

  Các địa điểm bao gồm:

  - Khu nhà trọ chị Trần Thị Giang, địa chỉ số 115/107 phố Vũ Hựu, phường Thanh Bình từ ngày 24/4 đến ngày 6/5.

  - Quán cơm bà Vương Thị Nga, địa chỉ số 83 phố Vũ Hựu, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương trưa và tối ngày 5/5.

  - Khách sạn Sun Hotel, địa chỉ lô 31.1, KĐT Thiên Phú, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương từ chiều 4/5 đến sáng 6/5.

  - Bệnh viện Quân y 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương khoảng 7h ngày 6/5.

  - Siêu thị Big C, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương (lối đi cửa A1) khoảng 9 đến 10h sáng 30/4.

  - Khu vực lấy mẫu xét nghiệm của Medlatec tại Siêu thị BigC, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương sáng 5/5.

  - Chùa Tam Chúc, Hà Nam ngày 26/4.

  - Khách sạn Blue Sea, 15 Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng từ 26/4 đến 4/5.

  - Ngân hàng Quân đội MB Bank, 62 Trần Thái Tông, Hà Nội lúc 10h ngày 5/5.

  Những người này cần liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/tim-nguo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:15:00 07/05/2021

  Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm nhất cả nước vì Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), các đơn vị trực thuộc Sở, các trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng chống dịch.

  Cụ thể, đối với các trường mầm non, các nhóm trẻ: Cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

  Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường.

  Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học. Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

  Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định: Thực hiện khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn....

  Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã yêu cầu sở GD&ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/tinh-dau-tien-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:12:00 07/05/2021

  Hà Nội phong tỏa thôn hơn 2.000 dân

  Chính quyền Hà Nội đã phong tỏa thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, với 2.000 dân từ 8h ngày 7/5, sau khi ghi nhận hai ca nghi nhiễm ở xã.

  Sáu chốt được lập ở các lối chính, đường xuyên qua cánh đồng dẫn vào thôn Yên Lạc. Mỗi chốt có hai cán bộ gồm công an xã và dân quân tự vệ. Người dân từ ngoài thôn trở về được cán bộ trực chốt thông báo sẽ không được ra ngoài.

  Tại chốt gần trụ sở UBND xã Đồng Lạc, một số người không phải ở thôn Yên Lạc, từ trong thôn có nhu cầu đi ra bên ngoài phải khai tên, số điện thoại, người thân trong gia đình và thời gian tiếp xúc. "Sớm nay tôi vào làng thăm người quen, lúc đó không biết là có ca nhiễm, thôn bị phong tỏa", một người dân ở xã Nam Phương Tiến, cạnh xã Đồng Lạc, nói.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Người dân khai báo y tế tại chốt sáng 7/5 (Ảnh: Gia Chính)

  Thôn Yên Lạc ghi nhận hai trường hợp nghi nhiễm là mẹ và con dâu khi khám, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Ngày 4/5, hai mẹ con đi khám tại bệnh viện, được xét nghiệm sàng lọc, sáng 7/5 có kết quả dương tính.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/ha-noi-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:22:00 07/05/2021

  Hà Nội: Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

  Để đảm bảo an toàn cho khách hàng và người thân đến khám chữa bệnh, do đó, từ 11h30 phút ngày 7/5/2021, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cơ sở 42 - 44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội tạm dừng hoạt động và không tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện công tác khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện cho đến khi có thông báo thay thế.

  Trong thời điểm này, những khách hàng có lịch hẹn tái khám hoặc có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, vui lòng liên hệ với bác sĩ điều trị để được hướng dẫn hoặc qua 2 cơ sở khám chữa bệnh: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội và 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://soha.vn/benh-vien-da-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:49:00 07/05/2021

  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Sáng 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 6 người bệnh và 4 người nhà người bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại một phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan mật tuỵ

  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.
  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.

  Từ 5h30 sáng 7/5, bệnh viện đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt

  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.
  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.
  Ảnh: Lực lượng quân đội đã có mặt chuẩn bị phun tiêu độc khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.

  Lực lượng quân đội đã cơ động tới chuẩn bị phương án phun tiêu độc khử khuẩn toàn bệnh viện

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có tốc độ lây nhanh nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/anh-luc-luon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:45:00 07/05/2021

  Phú Thọ xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

  Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, Phú Thọ).

  Cũng trong sáng 7/5, các cơ quan chức năng của thành phố Việt Trì đã phong tỏa, cách ly khu vực liên quan đến ca bệnh, bao gồm cả nơi làm việc và khu vực sinh sống; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly.

  Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã lập chốt nhằm kiểm soát tình hình dịch tại xã Kim Đức.

  Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 xã Kim Đức đã thực hiện rà soát khẩn cấp đối với các trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội). Sau khi rà soát, các cơ quan đã xác định một trường hợp F1 là chị Lê Thị Kim D.

  Ngày 29/4, chị D. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm em gái là Lê Thị Mỹ L. (F0). Đến ngày 2/5, chị D. trở về bằng xe khách tuyến Hà Nội - Yên Bái, xuống xe lúc 20h cùng ngày và được em trai ra đón. Ngày 4/5, chị D. đi làm ở Công ty Namuga Phú Thọ.

  Sáng 6/5, chị D. được Trung tâm Y tế Việt Trì chuyển về cơ sở cách ly tập trung thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khoảng 3 giờ ngày 7/5, chị D. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm lần 2 sau đó cũng cho kết quả tương tự.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://www.vietnamplus.vn/phu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:29:00 07/05/2021

  Ca mắc COVID-19 ở huyện Thường Tín ở chung khách sạn với chuyên gia Trung Quốc nhưng không khai báo

  Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 L.V.C. (BN 3092), ngay sau khi nhận tin, huyện Thường Tín đã xác minh được 29 F1 (5 người trong gia đình, 4 người tại trạm thú y và 20 người bạn cùng lớp) và thực hiện khoanh vùng xung quanh nhà bệnh nhân (khoảng 20 hộ gia đình, 120 nhân khẩu ở ngõ phố chợ Tía).

  Với bệnh nhân D.V.H. mắc COVID-19 (BN 3093), sơ bộ xác minh được 11 F1 (6 người trong gia đình và 5 người cùng đánh cầu lông), thực hiện khoanh vùng xử lý khu vực xung quanh nhà bệnh nhân (5 nhà ở mặt đường quốc lộ 1A).

  Tất cả các trường hợp F1 của hai bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Kết quả có 7 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Về bệnh nhân L.V.C.: có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 27/4 - 29/4/2021. Cùng thời điểm lưu trú tại Đà Nẵng, bệnh nhân đã ở cùng khách sạn với 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia của Trung Quốc liên quan đến Yên Bái và Vĩnh Phúc (Khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp).

  Ngày 29/4/2021, sau khi kết thúc công việc, bệnh nhân quay về Hà Nội trên chuyến bay VJ546. Đến ngày 3/5/2021, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, mỏi mệt, ho nên đã chủ động đi làm xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) vào ngày 4/5 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân tự điều trị tại nhà không đỡ, đến ngày 6/5 tiếp tục đến Bệnh viện Medlatec khám và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân D.V.H. là em rể của bệnh nhân L.V.C. Ngày 3/5/2021, gia đình anh L.V.C. tổ chức liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm gần nhà và có mời gia đình anh D.V.H. đến tham dự. Đến ngày 5/5/2021, anh D.V.H. xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

  Sau đó anh H. và anh C. cùng đi xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec vào ngày 6/5/2021 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân L.V.C. có tiền sử dịch tễ ở chung khách sạn với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia Trung Quốc có liên quan đến Yên Bái và Vĩnh Phúc.

  Tuy nhiên, khi quay trở lại địa phương đã không khai báo y tế theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố mặc dù chính quyền địa phương liên tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn, xã về tình hình dịch bệnh và yêu cầu người dân đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế.

  Khi có các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân L.V.C. đã không liên hệ với trạm y tế xã mà tự đi xét nghiệm ở bệnh viện tư nhân.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/ca-mac-covid-1...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:27:00 07/05/2021

  Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Đông

  Sáng 7/5, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới là người về từ khu vực ổ dịch của tỉnh Bắc Ninh.

  Trường hợp này là N.T.C. (nữ, sinh năm 1981, địa chỉ thường trú Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

  Từ ngày 30/4 đến 3/5, chị này cùng gia đình về quê ở huyện Thuận Thành nghỉ lễ.

  Đến chiều tối ngày 3/5, chị C. từ Bắc Ninh về Hà Nội bằng xe ô tô cá nhân.

  Ngày 6/5, sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận 6 trường hợp dương tính liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời xác nhận mình là trường hợp F2 nên chị C đã chủ động khai báo tại trạm y tế.

  Ngoài ra, chị C. có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

  Chị C. được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 7/5.

  Hiện tại, chị C. đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/ha-noi-phat-hi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:24:00 07/05/2021

  TP.HCM: Phong tỏa 1 con hẻm, cách ly hơn 60 hộ dân vì bệnh nhân tái dương tính Covid-19, từng đi làm đẹp

  Sáng ngày 7/5, lực lượng chức năng đang phong toả con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM vì liên quan đến một ca mắc Covid-19.

  Cơ quan chức năng quận 3 cho biết người có kết quả dương tính lần 1 là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

  Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh).

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả từ sáng sớm

  Tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, trường hợp này là tái dương tính. Trước đó bệnh nhân nhập cảnh, cách ly điều trị tại Hà Tiên, Kiên Giang.

  Sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày, người này về cách ly 14 ngày tại nhà ở hẻm 359. Do có nhu cầu xuất cảnh, người này đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với Covid-19.

  Bên cạnh đó, theo báo cáo từ giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này chưa thực hiện đủ thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

  Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã đưa anh T. đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

  Con hẻm 359 có 61 hộ với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng với 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng).

  Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 1/5 và 5/5, người này từng đến 2 địa điểm trên địa bàn quận để làm đẹp.

  Lực lượng chức năng đã triển khai phong tỏa cả con hẻm, bố trí các barrier, 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh).

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/tphcm-phong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:15:00 07/05/2021

  Nam Định: Phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

  Trao đổi với chúng tôi trưa 7/5, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định xác nhận trên địa bàn ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, bệnh nhân L.T.H., trú tại xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

  Từ ngày 2/4 đến 28/4, chị H. chăm sóc mẹ ở Khoa Viêm Gan, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Sau đó, từ ngày 28/4 đến 2/5, chăm mẹ tại Bệnh viện K Tân Triều. Đến ngày 2/5, đi xe khách từ bệnh viện về nhà.

  Ngày 6/5, chị được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-Cov-2, do CDC Nam Định thực hiện. Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

  "Đây là trường hợp nghi ngờ và chúng tôi đã triển khai khẩn cấp các hoạt động phòng chống dịch, như truy vết, cách ly, xét nghiệm. Đồng thời truyền thông cho người dân, phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống. Đặc biệt, chính quyền đã dừng các hoạt động tập trung đông người", ông Vinh nói.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/nam-dinh-pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:10:00 07/05/2021

  Nhiều hàng quán ở Đà Nẵng đã chủ động đóng cửa sớm để phòng dịch Covid-19

  Dù đến 12 giờ trưa nay (7/5), Đà Nẵng mới chính thức cấm nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ, tuy nhiên trong hôm qua và sáng nay, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đã chủ động đóng cửa sớm để phòng, chống Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

  Để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, tối 6/5, Đà Nẵng đã có thông báo tạm dừng hoạt động nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn uống tại chỗ

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.
  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trong hôm qua và sáng nay, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nước… tại Đà Nẵng đã chủ động tự nguyện đóng cửa hoặc bán "ship về tận nhà"…


  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/chua-den-gio...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:02:00 07/05/2021

  Vĩnh Phúc: Lập chốt kiểm soát gắt gao, nhiều người và phương tiện không được vào thành phố sau quyết định cách ly

  Sau khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc có quyết định thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 7/5 đến 0h ngày 22/5 trên phạm vi toàn thành phố Vĩnh Yên, 7h sáng 7/5, Công an TP. Vĩnh Yên đã triển khai lực lượng kiểm soát gắt gao cửa ngõ vào trung tâm thành phố.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

  Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Công an TP. Vĩnh Yên cho biết, đơn vị đang lập chốt kiểm soát gắt gao các phương tiện ra vào TP

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.

  Tất cả các phương tiện không có thẩm quyền, không có giấy xác nhận vận chuyển nhu yếu phẩm đều không được phép vào TP

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2; Phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.

  Người dân khi vào sẽ phải xuất trình giấy chứng minh bản thân là công dân TP. Ngoài ra chỉ người và phương tiện có thẩm quyền, xe chở nhu yếu phẩm cần thiết và có giấy xác nhận mới được phép di chuyển vào thành phố Vĩnh Yên

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/vinh-phuc-la...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:56:00 07/05/2021

  Bắc Ninh: Thêm 4 ca mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Cả 4 ca mắc mới này đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Như vậy, đến nay tại tỉnh Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân COVID-19. Trong đó có 1 bệnh nhân tại huyện Lương Tài, 2 bệnh nhân tại thị xã Từ Sơn, 5 bệnh nhân tại huyện Tiên Du, 1 bệnh nhân tại thành phố Bắc Ninh và 6 bệnh nhân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

  Hiện các bệnh nhân được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các biện pháp rà soát, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thị xã Từ Sơn (Ảnh: CDC Bắc Ninh)

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/bac-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:55:00 07/05/2021

  Hải Phòng truy vết người đến Bệnh viện K Hà Nội từ 15/4 đến nay

  Theo thông báo của Sở Y tế Hải Phòng, tất cả những người đang cư trú, lưu trú trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian từ ngày 15/4 đến nay đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, giao dịch tại các cơ sở của Bệnh viện K (bao gồm Cơ sở 1, số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm; Cơ sở 2 tại Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì; Cơ sở 3, số 30 Cầu Bươu, Tân Triều,Thanh Trì, Hà Nội) đề nghị áp dụng ngay biện pháp tự cách ly tại nhà/nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế qua điện thoại với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú.

  Người dân liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng (097878.9499, 090.2210.218, 091.249.8366), để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe phù hợp, kịp thời.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://laodong.vn/xa-hoi/hai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:50:00 07/05/2021

  Hà Nội phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Thường Tín

  Ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận tại địa bàn huyện Thường Tín mới phát hiện 7 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo ông Tuấn đến thời điểm hiện tại, ngoài 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện sáng nay thì hiện địa bàn huyện Thường Tín đã có 9 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương tổ chức truy vết, rà soát các F1, F2, F3 của những người này.

  Ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ nhất là ông L.V.C., 41 tuổi, ở chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín.

  Ông C. đi Đà Nẵng ngày 27/4 - 29/4, ở khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp (nơi có bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh).

  Tối 3/5, ông này có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

  Ngày 4/5, ông đến khám tại Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, về nhà có triệu chứng tăng dần. Đến ngày 6/5, kết quả xét nghiệm lại của ông C. tại Bệnh viện Medlatec cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

  Ca mắc thứ 2 là anh D.V.H. (người thân ông L.V.C.) trú tại 26 chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín, làm nghề bán thuốc thú y tại nhà.

  Từ ngày 30/4 đến 3/5, ban ngày anh này ở nhà bán hàng, ít ra ngoài, khi ra ngoài có đeo khẩu trang.

  Buổi chiều đi đánh cầu lông tại nhà văn hóa thôn với khoảng 10 người. Ngày 3/5, anh này ăn liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm, tổng cộng có 21 người (trong đó có gia đình ông L.V.C.).

  Sáng 4/5, anh H. đến UBND xã Tô Hiệu nộp giấy tờ, gặp kế toán xã. Chiều cùng ngày, anh đến Trạm thú y huyện Thường Tín gặp chị B.T.H.

  Sáng 6/5, anh H. cùng anh rể đi ô tô đến Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) để làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính vào 21h cùng ngày. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương tổ chức truy vết, rà soát các F1, F2, F3 của những người này.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/nong-ha-noi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 07/05/2021

  Phong tỏa Bệnh viện K, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả hàng quán xung quanh để phòng dịch Covid-19

  Sáng 7/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

  Tại khu vực bên ngoài Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì), Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu: "Tất cả hàng quán xung quanh bệnh viện tạm đóng cửa; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khoanh vùng khu vực quanh bệnh viện, vì nơi đây tập trung đông người nhà bệnh nhân đến thuê trọ".

  Theo Chủ tịch Hà Nội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện K Tân Triều đang được lực lượng chức năng làm việc hết sức khẩn trương. "Trong ngày hôm nay, lực lượng quân đội sẽ phun khử khuẩn Bệnh viện", do đó, chính quyền địa phương và người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tất cả hàng quán xung quanh Bệnh viện K tạm đóng cửa; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khoanh vùng khu vực quanh bệnh viện (Ảnh: Hoàng Thành)

  Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị, người dân xung quanh Bệnh viện K Tân Triều nghiêm chỉnh thực hiện yêu cầu của Chủ tịch Hà Nội, đồng thời chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế cũng như theo các yêu cầu của TP.

  Báo cáo với Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và đoàn kiểm tra ngay tại cổng Bệnh viện K Tân Triều, đại diện chính quyền huyện Thanh Trì cho biết, phía bên ngoài Bệnh viện có khoảng 100 ki-ốt, huyện đã huy động lực lượng làm nhiệm vụ, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đóng cửa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/phong-toa-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 07/05/2021

  Quận 3 phong tỏa khu vực có ca tái dương tính với SARS-CoV-2

  Hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM, đang bị phong tỏa do liên quan đến ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Sáng 7/5, xác nhận với Zing, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Nguyễn Trí Dũng cho biết ca tái dương tính sống trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3.

  Người này đã nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng đầu tháng 3, sau đó cách ly tại tỉnh khác rồi mới về TP.HCM. Do có ý định đi nước ngoài, người này đã đi làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Theo nguồn tin của Zing, tại thời điểm phong tỏa, người này không có mặt bên trong hẻm.

  Cùng ngày, phường 11, quận 5, TP.HCM, cũng phát thông báo kêu gọi người từng đi tới siêu thị Bách Hóa Xanh (290 Trần Hưng Đạo) và phòng gym (131 Triệu Quang Phục) thì thông báo với cơ sở y tế gần nhất.

  Tại quận 4, lực lượng chức năng cũng căng dây, hạn chế ra vào đối với 1 nhà hàng trên đường 48.

  Tính đến ngày 7/5, TP.HCM ghi nhận 264 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 240 người đã khỏi bệnh, 24 người tiếp tục được điều trị.

  Ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng mới nhất trên địa bàn được công bố ngày 29/4. Người này từng ăn uống với bệnh nhân tại tỉnh Hà Nam. Các trường hợp tiếp xúc gần đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  https://zingnews.vn/quan-3-phong-toa-khu-vuc-co-ca-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-post1212592.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:45:00 07/05/2021

  Hải Phòng truy vết người đến Bệnh viện K Hà Nội từ 15/4 đến nay

  Theo thông báo của Sở Y tế Hải Phòng, tất cả những người đang cư trú, lưu trú trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian từ ngày 15/4 đến nay đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, giao dịch tại các cơ sở của Bệnh viện K (bao gồm Cơ sở 1, số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm; Cơ sở 2 tại Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì; Cơ sở 3, số 30 Cầu Bươu, Tân Triều,Thanh Trì, Hà Nội) đề nghị áp dụng ngay biện pháp tự cách ly tại nhà/nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế qua điện thoại với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú. Người dân liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng (097878.9499, 090.2210.218, 091.249.8366), để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe phù hợp, kịp thời.

  Trước đó, như Lao Động đưa tin, sáng 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện Khoa Ngoại gan mật đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 đã tạm đóng cửa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

  https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-truy-vet-nguoi-den-benh-vien-k-ha-noi-tu-154-den-nay-906486.ldo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 07/05/2021

  Bắc Ninh đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh

  Tối 6/5, UBND Bắc Ninh đề xuất Thủ tướng cho giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 8/5, sau khi ghi nhận 12 ca Covid-19 cộng đồng.

  Ngoài ra, Bắc Ninh còn xuất hiện 3 ca nghi nhiễm, hiện chưa được Bộ Y tế công bố. Lực lượng chức năng đã truy vết gần 400 F1, hơn 2.000 F2.

  Phát biểu tại cuộc họp tối 6/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đánh giá, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nếu không có biện pháp mạnh mẽ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn rất cao.

  Trước mắt, để phòng ngừa, lây lan dịch ra cộng đồng, tối 6/5 Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo giãn cách xã hội trước với thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, 3 huyện Thuận Thành, Tiên Du, Lương Tài từ 0h ngày 7/5, nơi tập trung 12 ca nhiễm cộng đồng. Các địa phương phải dừng tất cả hoạt động không thiết yếu, tụ tập đông người, hạn chế việc di chuyển của người dân.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Khu vực trung tâm đô thị, hành chính ở tỉnh Bắc Ninh (Ảnh: Bá Đô)

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/bac-ninh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:05:00 07/05/2021

  Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế không đi ăn tiệc buffet, hát karaoke

  Trước tình hình Covid-19 phức tạp, Bộ Y tế ngày 7/5 yêu cầu nhân viên y tế không đến nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như ăn tiệc buffet, đến quán bar, karaoke.

  Yêu cầu được Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh về việc tăng cường phòng, chống Covid-19. Theo đó, giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm quản lý nhân viên thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến rạp chiếu phim, công viên giải trí....

  Bộ Y tế cho biết hiện nhiều địa phương đã ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình... Một số bệnh viện cả tuyến Trung ương và địa phương xuất hiện tình trạng lây chéo giữa người bệnh và nhân viên y tế.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Bệnh viện K phong tỏa do có ca mắc Covid-19, sáng 7/5 (Ảnh: Ngọc Thành)

  Hạn chế nhập viện nội trú khi không thực sự cần thiết. Đồng thời, rà soát bố trí khoa, phòng; quy trình khám, chữa bệnh hợp lý... không để người bệnh phải nằm ghép. Bố trí khoảng cách ít nhất là 2m giữa các giường bệnh. Bảo đảm thông khí tự nhiên trong buồng bệnh, khoa, phòng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, "Bệnh viện cần định kỳ tổ chức xét nghiệm nCoV ngẫu nhiên cho nhân viên y tế, bệnh nhân ở các khoa, phòng có nguy cơ cao, người bệnh dễ chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 như điều trị tại khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, truyền nhiễm...".


  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/nhan-vien-y-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:04:00 07/05/2021

  Hưng Yên thêm 3 ca dương tính, phong tỏa công ty may mặc và một thôn

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên sáng nay thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Mỹ Hào và Khoái Châu. Khoái Châu đã phong tỏa một thôn, giãn cách theo chỉ thị 15 toàn xã.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên sáng nay thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Cụ thể:

  + 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào là F2 của BN 3063, làm công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

  + 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó người vợ đi chăm người thân ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh đến nay.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ thực hiện phong tỏa sau ca dương tính SARS-CoV-2

  Ngay sau thông tin 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu Phạm Xuân Thắng đã kí quyết định phong tỏa thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu kể từ 3h30 phút, ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://giadinh.net.vn/y-te/hu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:06:00 07/05/2021

  Giãn cách xã hội toàn tỉnh Quảng Ngãi theo Chỉ thị 16 từ trưa 7/5

  Từ 12 giờ ngày hôm nay (7/5), tỉnh Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

  Đây là nội dung tại công văn số 1929/UBND-KGVX về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký.

  Tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác; dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết.

  Tỉnh khuyến khích các môn thể thao ngoài trời mà không có tiếp xúc gần.

  Tỉnh tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga,…). Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

  Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép phục vụ tập trung nhưng dưới 20 người ở một địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

  Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn. Trong giai đoạn hiện nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đã ban hành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://www.vietnamplus.vn/gia...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:03:00 07/05/2021

  100% F1 ở TP. Hải Phòng có kết quả âm tính

  Sáng 7/5, thông tin từ UBND TP. Hải Phòng cho biết, đến 6 giờ cùng ngày, toàn bộ mẫu lấy từ F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Đó là 28 trường hợp F1 của anh P.V.H. (41 tuổi, người đang chăm sóc người thân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư). Trong đó, có 16 F1 ở Q. Kiến An, 10 F1 ở H. An Dương, 1 F1 ở Q. Lê Chân và 1 F1 ở H. An Lão.

  Ngoài ra, còn có F1 của bệnh nhân 3051 (quê Hải Dương, từng lưu trú tại khách sạn Blue Sea ở số 15 Trung Lực, Q. Hải An, TP. Hải Phòng), gồm 8 F1 ở Q. Hải An và 1 F1 ở Q. Lê Chân.

  Theo Sở Y tế TP. Hải Phòng, có 43 người có địa chỉ Hải Phòng từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (gồm cả 2 F0). Hải Phòng đã quản lý được 10 người (cách ly tập trung 2 người, cách ly tại nhà 8 người), lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Với 27 người đang ở Hà Nội, 1 người đang ở Vũng Tàu, 2 người ở nước ngoài, TP. Hải Phòng đã chuyển thông tin cho CDC các tỉnh, thành phố liên quan để quản lý, giám sát.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/1...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:02:00 07/05/2021

  Hưng Yên: Không tập trung quá 20 người bên ngoài công sở

  Ngày 6/5, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên có công điện số 883 về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

  "Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã xuất hiện 2 ổ dịch tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ và tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào. Qua truy vết, phát hiện nhiều trường hợp F1, F2 tại hầu hết các địa phương trong tỉnh; dịch bệnh có nguy cơ lây lan trên diện rộng" - nội dung công điện.

  Theo đó, tỉnh Hưng Yên đã tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 7/5 như: phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ (nhà hàng phục vụ khách mua hàng mang đi được phép hoạt động); không tập trung quá 20 người bên ngoài công sở…

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/cach-ly-xa-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:59:00 07/05/2021

  Bệnh viện K Trung ương tạm thời phong tỏa cả 3 cơ sở để phòng chống dịch Covid-19

  Sáng 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã ký quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

  Sáng nay, nhiều người dân, người nhà bệnh nhân khi đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đã bất ngờ khi thấy cổng bệnh viện bị chăng dây, dựng rào chắn barie cùng biển không cho vào.

  Bên ngoài cổng, lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ của xã Tân Triều (Thanh Trì) đã có mặt tiến hành bảo vệ.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/nong-benh-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:14:00 07/05/2021

  Hà Nam thêm ca mắc COVID-19 từ ổ dịch xã Đạo Lý

  Sau 4 ngày không có ca mắc mới, sáng 7/5, Sở Y tế Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới có địa chỉ tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã được cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Đây là ca bệnh lây từ ổ dịch tại xã Đạo Lý.

  Ca dương tính mới là bạn của nữ sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý (Lý Nhân), đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

  Đã có 15 trường hợp dương tính COVID-19 liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

  Hiện cùng với việc truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các trường hợp nghi ngờ khác, ngành y tế Hà Nam vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với các F1, F2 liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/ha-nam-them...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:09:00 07/05/2021

  10 ca dương tính tại Bệnh viện K, lãnh đạo Hà Nội đang đến kiểm tra

  Thông tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho hay, đã ghi nhận 10 ca dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K, thời điểm này lãnh đạo thành phố Hà Nội đang đến kiểm tra.

  Thông tin kể trên cho hay, Bệnh viện K đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, thông báo đã ghi nhận 10 ca dương tính COVID-19, bao gồm bệnh nhân và người nhà, đến thời điểm này chưa ghi nhận nhân viên y tế mắc bệnh.

  Cách đây ít phút, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết lãnh đạo Hà Nội đang đến kiểm tra tại Bệnh viện K. Trước đó, từ 6/5, Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 1.900 nhân viên của bệnh viện.

  Sáng nay 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã có thông báo tạm thời cách ly các đơn vị phục vụ COVID-19, bao gồm nhân viên y tế, người nhà, người bệnh đang có mặt tại bệnh viện từ 5h30 sáng nay.

  Đây là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội có ghi nhận ca mắc, nghi mắc COVID-19, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/10-ca-duong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:50:00 07/05/2021

  Phòng dịch Covid-19: Nhân viên y tế không đến các nơi có nguy cơ cao như quán karaoke, ăn tiệc...

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương đã có ca bệnh trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình,... một số bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương đã có tình trạng lây chéo trong người bệnh và nhân viên y tế; sự biến chủng của SARS-CoV-2...

  Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các Bệnh viện trực thuộc Bộ, Bệnh viện trực thuộc trường Đại học, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành chỉ đạo các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống Covid-19.

  Trong đó có nội dung quản lý nhân viên y tế: Giám đốc các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo toàn bộ nhân viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19: thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://danviet.vn/phong-dich-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:48:00 07/05/2021

  Bệnh viện K Tân Triều dừng tiếp nhận bệnh nhân

  Hơn 8h, barie cách ly cứng chăng kín cổng bệnh viện cùng thông báo: "Do tình hình Covid-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân". Hàng rào cách ly được dựng lên ở cả hai cổng chính trên đường Phùng Hưng (Quốc lộ 70 cũ) và cổng sau ở đường Chu Văn An.

  Đúng giờ đi làm, đường Phùng Hưng xảy ra ùn ứ nhẹ do người dân hiếu kỳ tạm dừng ngó xem. Công an, dân phòng nhắc nhở người đi đường không dừng đỗ hay đứng xem quanh cổng bệnh viện.

  Không vào được bên trong, ông Nguyễn Tích (quê Thanh Hóa) ngồi bệt trên lối lên xuống cầu vượt bộ hành, trước cổng bệnh viện. Người đàn ông 70 tuổi nói hôm nay bác sĩ hẹn vào lấy máu nên đã nhịn đói từ sáng. Ông thuê phòng trọ theo đêm cho đỡ tốn kém, giờ không dám về, đành ngồi chờ đợi.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Barie đặt kín trước cổng Viện K cơ sở Tân Triều sáng 7/5 (Ảnh: Ngọc Thành)

  Trước đó từ ngày 6 đến 8/5, hơn 2.000 nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện K được lấy mẫu tầm soát Covid-19. Bệnh viện trang bị cho hai phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

  Lãnh đạo viện nhận định, bệnh nhân ung thư hệ miễn dịch thường kém hơn người bình thường, nếu mắc Covid-19 thì dễ tăng nặng. Do vậy cần cẩn trọng phòng ngừa Covid-19.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vnexpress.net/benh-vie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:01:00 07/05/2021

  Tài xế mắc Covid-19 ở Thanh Hóa đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, có 75 F1

  Tối 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa đã chính thức thông tin địa phương này có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng (được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân số 3091) là ông N.B.T. (SN 1979; ngụ N10, khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa).

  Ông N.B.T. làm việc tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Trung Á (tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) và lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội ghi nhận hàng chục ca dương tính mới, TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm - Ảnh 1.

  Tòa nhà N10, nơi gia đình ông T. đang sinh sống đã được phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19

  Theo lịch trình, từ ngày 23 đến 28/4, ông T. tiếp xúc với 5 người trong đoàn chuyên gia Trung Quốc tại tỉnh Yên Bái.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/suc-khoe/ta...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 07/05/2021

  Covid-19 tấn công các bệnh viện

  Đến tối 6/5, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), BV Đa khoa Phúc Yên, BV Đa khoa Thái Bình, BV Phổi Lạng Sơn, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã bị phong tỏa. Ngoài ra, BV 7A cũng cấm hoàn toàn người ra ngoài.

  Ổ dịch phức tạp nhất hiện nay

  Sau khi rà soát, ngày 6/5, nhiều tỉnh, TP đã phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân, người nhà mắc Covid-19 vừa được phát hiện chiều 5/5 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Tổng số ca dương tính tại BV này là 38 và 22 bệnh nhân ở 15 tỉnh, thành phố: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Hà Nội. Trong số này, Bắc Ninh nhiều nhất với 11 bệnh nhân, Hà Nội 9 bệnh nhân ở 5 quận, huyện.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Phun khử khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ảnh: HUY THANH)

  Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết, chiều cùng ngày, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hỗ trợ phun khử khuẩn BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - ổ dịch phức tạp nhất hiện nay.

  Từ ngày 14/4 đến 5/5, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát 2.621 người đến thăm, chăm sóc người bệnh, sử dụng dịch vụ tại BV này. Khó khăn trong đợt dịch này là nhiều nơi có các ca F0 (ca bệnh Covid-19) không rõ nguồn lây, đòi hỏi người dân phải tự giác khai báo.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 6/5 đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ BV Phổi Lạng Sơn sau khi phát hiện 1 ca bệnh liên quan đến BV Bệnh nNhiệt đới Trung ương và yêu cầu Sở Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/cov...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:58:00 07/05/2021

  Nghệ An giãn cách xã hội TX. Hoàng Mai sau khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19

  Rạng sáng 7/5, tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo TX. Hoàng Mai, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã này.

  Theo đó, 10 phường, xã với 113.000 dân TX. Hoàng Mai phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 7/5. Toàn bộ học sinh các cấp ở TX. Hoàng Mai phải nghỉ học; yêu cầu hạn chế tụ tập đông người; dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên, tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

  Ngoài ra, 5 thôn Sơn Long, Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành của xã Quỳnh Lập, nơi phát hiện ca nhiễm Covid-29 với hơn 8.300 người bị phong tỏa trong đêm 6/5.

  Bệnh viện Phong da liễu T.Ư Quỳnh Lập cũng bị phong tỏa do có một số F1 của ca nghi nhiễm đang làm việc tại đây.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:20:00 07/05/2021

  Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2: 1 ca liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, 2 ca liên quan Đà Nẵng

  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuya 6/5 xác nhận TP ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

  Trường hợp thứ nhất, bệnh nhân P.T.D., 25 tuổi, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, chăm chồng điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/4 đến khoảng 10h ngày 4/5 thì về nhà.

  Tối 4/5, cô xuất hiện sốt, đau họng, quay lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào sáng 5/5 nhưng bệnh viện không tiếp nhận do thực hiện cách ly. Cô khai báo y tế tại Trung tâm y tế và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, được lấy mẫu gửi Bệnh viện Đức Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 6/5.

  Trường hợp thứ 2, bệnh nhân L.V.C., 41 tuổi, chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Anh đi Đà Nẵng từ 27/4 - 29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp nơi có ca mắc Covid-19 là người Trung Quốc.

  Tối 3/5, anh có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau xuất hiện thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. Đến ngày 4/5, anh đi khám tại Bệnh viện Medlatec, xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, về nhà triệu chứng tăng dần.

  Ngày 6/5, anh đến khám lại ở Bệnh viện Medlatec, xét nghiệm cho kết quả dương tính.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Trường hợp thứ 3, bệnh nhân D.V.H., 34 tuổi, là em vợ bệnh nhân L.V.C., chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, huyện Thường Tín, làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. 14 ngày gần đây, anh không đi đâu xa, không liên quan đến các khu vực nguy cơ.

  Ngày 3/5, anh đi ăn liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm (gần nhà anh rể L.V.C.) cùng với gia đình anh rể (có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 con); gia đình chị D.T.T. (36 tuổi, gồm 4 người: 2 vợ chồng và 2 con) và gia đình anh H. (7 người gồm bố mẹ, vợ chồng và 3 con anh H.).

  Tại bữa ăn, anh tiếp xúc gần với anh rể L.V.C.

  Từ ngày 30/4 đến 3/5, ban ngày anh chỉ ở nhà bán hàng, ít ra ngoài, khi ra ngoài có đeo khẩu trang. Buổi chiều đi đánh cầu lông tại nhà văn hóa thôn với khoảng 10 người.

  Khoảng 8 - 9h sáng 4/5, anh xuống UBND xã Tô Hiệu nộp giấy tờ, có gặp chị P.T.C. kế toán xã. Đầu giờ chiều, đến Trạm thú y huyện Thường Tín gặp chị B.T.H.

  Sáng 5/5, anh đi ăn sáng tại quán bún riêu gần Bệnh viện Thường Tín (cách nhà khoảng 7km do tiện đường đi lên Trạm thú y huyện). Chiều, anh sốt cao 40 độ C, ho, sốt, mất khứu giác, mất vị giác, đau mỏi người (hiện tại vợ anh cũng xuất hiện các triệu chứng đau đầu, mất vị giác từ chiều 5/5).

  Sáng 6/5, anh H. cùng anh rể L.V.C. đi xe ô tô của anh C. lên Bệnh viện Medlatec (Cơ sở Nghĩa Dũng) để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và nhận được thông báo kết quả dương tính của bệnh viện vào hồi 21h cùng ngày.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:35:00 07/05/2021

  Hà Nội ghi nhận 1 phụ nữ dương tính với COVID-19 trong đêm

  Theo thông báo của CDC Hà Nội, thành phố lại có thêm ca dương tính mới với COVID-19. Bệnh nhân P.T.D. sinh năm 1996, địa chỉ xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

  Bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/4 đến khoảng 10h ngày 4/5 thì về nhà.

  Tối 4/5, bệnh nhân có xuất hiện sốt, đau họng nên quay lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào ngày sáng 5/5 nhưng bệnh viện không tiếp nhận do thực hiện cách ly.

  Sau đó, bệnh nhân ra khai báo tại trạm y tế và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, được lấy mẫu gửi ệnh viện Đức Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5/2021.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:11:00 07/05/2021

  NÓNG: Giãn cách xã hội TP. Bắc Ninh cùng 4 huyện, thị từ 0 giờ ngày 7/5

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân khu Đa Hội, Châu Khê (Ảnh: CTV)

  Từ 00 giờ 00 ngày 7/5, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP. Bắc Ninh.

  Các địa phương trên dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

  Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

  Thông tin trong bài viết được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/non...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 07/05/2021

  Sáng 7/5: Thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 07/05/2021

  Tiếp tục phát hiện thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến vũ trường lớn nhất Đà Nẵng

  Tối 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Cụ thể, ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 1 là chị N.T.N. (32 tuổi, trú đường Mai Lão Bạng, phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng), là nhân viên bar New Phương Đông.

  Ngày 30/4, chị N. có triệu chứng mệt mỏi, đến ngày 6/5 được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, dương tính với SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 1.

  Vũ trường New Phương Đông hiện đã được phong tỏa

  Ca dương tính thứ 2 là anh H.H.L. (24 tuổi, trú An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), là lao động tự do.

  Ngày 6/5, anh L. được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, dương tính với SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 7/5: Hà Nội phong toả BV K; Đà Nẵng xét nghiệm tài xế; Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên - Ảnh 2.

  Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại vũ trường New Phương Đông

  Ca dương tính thứ 3 là anh N.T.A.M. (25 tuổi, trú An Thượng 32, phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), ở cùng H.H.L., lao động tự do.

  Ngày 6/5/2021, anh M. được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, dương tính với SARS-CoV-2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ