TP.HCM: Phong tỏa 1 con hẻm, cách ly hơn 60 hộ dân vì bệnh nhân tái dương tính Covid-19, từng đi làm đẹp

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:21 07/05/2021

Con hẻm này ở quận 3 có 61 hộ với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ bệnh nhân tạm trú có 4 tầng với 18 người lưu trú, bên dưới là cửa hàng bán thú cưng.

Sáng ngày 7/5, lực lượng chức năng đang phong toả con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM vì liên quan đến một ca mắc Covid-19.

Cơ quan chức năng quận 3 cho biết, người có kết quả dương tính lần 1 là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh).

TP.HCM: Phong tỏa 1 con hẻm, cách ly hơn 60 hộ dân vì bệnh nhân tái dương tính Covid-19, từng đi làm đẹp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả từ sáng sớm

Tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, trường hợp này là tái dương tính. Trước đó bệnh nhân nhập cảnh, cách ly điều trị tại Hà Tiên, Kiên Giang.

Sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày, người này về cách ly 14 ngày tại nhà ở hẻm 359. Do có nhu cầu xuất cảnh, người này đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với Covid-19.

Bên cạnh đó, theo báo cáo từ giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này chưa thực hiện đủ thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã đưa anh T. đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TP.HCM: Phong tỏa 1 con hẻm, cách ly hơn 60 hộ dân vì bệnh nhân tái dương tính Covid-19, từng đi làm đẹp - Ảnh 2.

Bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2 nên lực lượng chức năng đang phong toả nghiêm ngặt

Con hẻm 359 có 61 hộ với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng với 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng).

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 1/5 và 5/5, người này từng đến 2 địa điểm trên địa bàn quận để làm đẹp.

Lực lượng chức năng đã triển khai phong tỏa cả con hẻm, bố trí các barrier, 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh).

Hiện quận 3 đã bố trí lực lượng phản ứng nhanh, tuyên truyền, hậu cần, tiếp phẩm, giám sát, nắm dư luận trong quá trình phong tỏa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm