Vĩnh Phúc họp khẩn trong đêm đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh

Trần Hoàng, Theo Tiền phong 06:29 07/05/2021

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình đề xuất UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, lúc 21h 10p ngày 6/5, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tiếp tục có những diễn biến khó lường, ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có cuộc họp khẩn với các thành viên Ban Chỉ đạo để bàn và đưa ra một số quyết định khẩn cấp.

Sau khi thông báo tóm tắt một số thông tin mới nhất liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh xin ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo và đưa ra quyết định:

Bắt đầu từ tối 6/5, với các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 trên địa bàn, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thay vì chờ kết luận và công bố của Bộ Y tế, tỉnh sẽ công bố rộng rãi ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có sự thay đổi về kết quả, tỉnh sẽ thông báo lại để mọi người dân đều nắm được tình hình.

Thực hiện khoanh vùng, cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chỉ đạo điều tra, truy vết toàn bộ các F0 liên quan đến bệnh viện này.

Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực, đơn vị triển khai quyết liệt hơn nữa các nhiệm vụ được phân công.

Giao Sở thông tin và Truyền thông thiết lập nhóm Zalo để các thành viên Ban Chỉ đạo trao đổi, chia sẻ thông tin; thiết lập phòng họp trực tuyến trên thiết bị điện thoại, iPad để khi cần thiết sẽ tổ chức họp trực tuyến.

Lập Tờ trình báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia xin ý kiến giãn cách toàn xã hội đối với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến 16h00 ngày 6/5/2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 27 mẫu dương tính, trong đó: 25 trường hợp tại tỉnh gồm các huyện, thành phố Bình Xuyên: 2, Lập Thạch: 2; Phúc Yên: 8, Yên Lạc: 1; Vĩnh Tường: 1, Vĩnh Yên: 11. Và 2 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại Khách sạn DIC STAR); Nghi ngờ 1 mẫu; Âm tính 12.290 mẫu; Chờ kết quả 4.336 mẫu.

Tổng số mẫu được lấy xét nghiệm trong ngày: 3.487 mẫu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh Sở Y tế, Công An tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (quán karaoke Sunny, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Đồng thời, triển khai các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với toàn bộ các trường hợp công dân tỉnh Vĩnh Phúc trở về tỉnh từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021).

Tăng cường, mở rộng khu vực cách ly y tế tại: Tiểu đoàn 5/Trường Quân sự Quân khu 2 và Trường Cao đẳng nghề số 2/Bộ Quốc phòng, dự kiến khoảng 550 giường.

Tiếp tục triển khai nhiệm vụ 9 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm