Bình Phước có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên

PV, Theo VTV 21:04 30/06/2021

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến chiều 30/6, tỉnh đã ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên.

Trường hợp này là một nam giới, tạm trú tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đến huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh COVID-19 . Sau 2 lần test nhanh, kết quả đều dương tính và chuyển kết quả về CDC tỉnh để xét nghiệm PCR đã khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 .

Sau khi phát hiện, huyện Chơn Thành đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết 11 trường hợp F1 được đưa đi cách ly ngay và 11 trường hợp F2. Hiện cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tiếp tục truy vết.

Bình Phước có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước họp khẩn tại huyện Chơn Thành ngay trong chiều 30/6 (Ảnh: TTXVN)

Ngay trong chiều muộn 30/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành tổ chức cuộc họp khẩn để tiếp tục chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm