1 bản tình ca 2 "số phận": Hoài Lâm hát da diết buồn não lòng còn rơi vào tay 1 nam ca sĩ khác thì vui vẻ lạ thường

Hoàn Thanh, Theo Thể Thao Văn Hóa 10:36 08/03/2023

Một bài hát nhưng qua 2 cách thể hiện của Hoài Lâm và Thanh Duy lại có khác biệt lớn.

Âm nhạc vốn dĩ "thiên biến vạn hóa", có những ca khúc buồn nhưng giai điệu lại tươi vui hay ngược lại. Và đôi khi chỉ 1 bài hát được thể hiện qua cách hát khác nhau của các ca sĩ lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn đối lập. Mới đây, cộng đồng mạng đã có màn tranh luận rôm rả với 2 phiên bản Chia Cách Bình Yên của Hoài Lâm và Thanh Duy.

Clip: Thanh Duy - Hoài Lâm khi cùng hát Chia Cách Bình Yên

Cụ thể, trong đoạn clip so sánh nếu Thanh Duy thể hiện bản hit của Quốc Thiên trong 1 gameshow với tâm thế vui chơi, giải trí thì Hoài Lâm lại cực kỳ da diết, ngọt ngào tại 1 đêm nhạc. Dễ dàng thấy rõ sự khác biệt của 2 phiên bản cover này.

Vẫn là 1 Thanh Duy với chất giọng cao vút đặc trưng cùng lối hát vô tư, thoải mái thế nên không quá ngạc nhiên khi bản cover Chia Cách Bình Yên lại có vẻ tươi vui như cách netizen gọi là "phiên bản trêu bạn thân thất tình". Trái ngược với biểu cảm vui vẻ của Thanh Duy, Hoài Lâm lại đầy khắc khoải, cách hát trau chuốt đầy cảm xúc. Có thể nói, đây là phong cách thường thấy của giọng ca Hoa Nở Không Màu khi anh nhiều lần tạo tiếng vang với những ca khúc buồn não lòng.

Phiên bản của Hoài Lâm lại khắc khoải, da diết

Thanh Duy cover Chia Cách Bình Yên nhưng đầy vui vẻ

Sau khi đoạn clip so sánh được 1 người dùng mạng xã hội đăng tải đã nhận được nhiều tương tác, bình luận của netizen. Nhiều người bày tỏ sự yêu thích với phiên bản đầy tình cảm của Hoài Lâm nhưng vẫn không quên chia sẻ sự thích thú với cách hát của Thanh Duy. Có thể thấy, cả hai ca sĩ đã mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau cho khán giả dù chỉ thể hiện 1 bài hát.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Thanh Duy hát giống như trêu khi thấy thằng bạn thân thất tình, vui vẻ lạ thường.

- Hoài Lâm hát vừa kĩ thuật vừa cảm xúc.

- Giọng Thanh Duy hát nghe vui, hài, đỡ đau đớn, bớt tiêu cực, buồn bã.

- Hát bài buồn mà Thanh Duy chia tay cười toe toét, Hoài Lâm đau khổ tột cùng.

- Thanh Duy vui vẻ, hoạt bát, dễ thương. Hoài Lâm thì trầm ổn, tình cảm và sâu lắng.

Được biết, Chia Cách Bình Yên là ca khúc được Quốc Thiên ra mắt khoảng 10 năm trước và là 1 sáng tác của nhạc sĩ Tiên Cookie. Không ít lần bản hit này được hát lại nhưng nhiều người nhận xét phiên bản của chính chủ vẫn rất hay và nhiều cảm xúc. Bản tình ca này cũng được xem như là bài hát thành công nhất trong sự nghiệp của Quốc Thiên và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả yêu nhạc.

1 bản tình ca 2 số phận: Hoài Lâm hát da diết buồn não lòng còn rơi vào tay 1 nam ca sĩ khác thì vui vẻ lạ thường - Ảnh 4.

Quốc Thiên

MV Chia Cách Bình Yên - Quốc Thiên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm