ZinPro chia sẻ ý tưởng phát triển ứng dụng di động thời Covid-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/07/2021

Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính lớn, tác động tiêu cực đến mọi ngành nghề. Nhưng theo ZinPro: Nó cũng tạo nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp kỹ thuật số để hướng đến trạng thái bình thường mới.

Hầu hết các ngành nghề, bao gồm du lịch và lữ hành, bất động sản, nhà hàng - quán ăn, cơ sở giải trí và các doanh nghiệp nhỏ đều bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh kéo dài. Với kinh nghiệm thiết kế app mobile trong nhiều lĩnh vực, ZinPro cho biết: các doanh nghiệp đầu tư phát triển giải pháp di động có thể gặt hái những lợi ích to lớn và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trong tương lai. Ngược lại, sự thờ ơ trước xu hướng chung này có thể khiến bạn đánh mất khả năng cạnh tranh thương mại và bị tụt hậu.

Sự thâm nhập mạnh mẽ của điện thoại thông minh cũng thúc đầy sự phát triển ứng dụng di động một cách nhanh chóng. Thị trường ứng dụng di động dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) 21% từ năm 2020 đến năm 2024, đạt 497 tỷ USD.

Đại diện ZinPro cũng gợi ý những loại ứng dụng di động đạt được sức hút trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu và dự đoán xu hướng thiết kế app trong môi trường hậu đại dịch.

ZinPro chia sẻ ý tưởng phát triển ứng dụng di động thời Covid-19 - Ảnh 1.

Thới quen sử dụng ứng dụng di động tăng cao

Những loại ứng dụng nào đã được phổ biến sau khi bùng phát COVID-19?

Ứng dụng thương mại điện tử

Khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến cao hơn 30,6% so với một năm trước. 24% người tiêu dùng bày tỏ sự khó chịu với việc trực tiếp mua sắm tại trung tâm thương mại trong vòng ít nhất sáu tháng tới. Vì vậy, đây là thời gian vàng cho các ứng dụng mua sắm trực tuyến. Trong đó, nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, làm đẹp và mỹ phẩm, cải thiện nhà cửa, thiết bị thể dục, đồ chơi chiếm khoảng 40% chi tiêu của người tiêu dùng.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã phát triển các ứng dụng di động để giải quyết sự gián đoạn do đại dịch gây ra. Chúng được thiết kế để theo dõi liên lạc, theo dõi triệu chứng và phân phối thuốc theo yêu cầu. Việc sử dụng các ứng dụng di động để thảo luận với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng tăng mạnh.

ZinPro chia sẻ ý tưởng phát triển ứng dụng di động thời Covid-19 - Ảnh 2.

Theo khảo sát của ZinPro, thời lượng sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn và nhắn tin nhanh với bác sĩ, đã tăng 200% so với trước đại dịch

Ứng dụng học tập

Ngoài Zoom hoặc Skype, nhiều ứng dụng học tập điện tử, bao gồm Google Classroom, edX, Duolingo và ứng dụng Think and Learn của BIJU đã có lượt tải xuống xuất sắc, là công cụ tối ưu để người học có thể dễ dàng truy cập và không bị gián đoạn học tập. E-learning tác động tích cực đến người học, giúp lưu trữ thông tin tốt hơn. Bên cạnh đó, sự thâm nhập của Internet và hiệu quả tiết kiệm chi phí sẽ thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng học tập trong tương lai.

Ứng dụng truyền thông xã hội & giải trí

Chính sách hạn chế tiếp xúc xã hội khiến các ứng dụng di động như YouTube, Netflix, Spotify cũng như các ứng dụng trò chơi ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hơn 60% người được khảo sát cho biết số giờ sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong ngày đã tăng lên.

Ứng dụng làm việc từ xa

Các ứng dụng hợp lý hóa công việc từ xa như: Microsoft Teams, Zoom, Skype và Slack… đang có sự gia tăng đáng kể về lượt tải xuống. Nó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn, cụ thể là cải thiện hiệu quả chi phí và năng suất nhân viên. Do đó, ứng dụng hỗ trợ công việc từ xa sẽ vẫn phù hợp trong môi trường sau đại dịch.

ZinPro chia sẻ ý tưởng phát triển ứng dụng di động thời Covid-19 - Ảnh 3.

ZinPro thảo luận ý tưởng thiết kế app mobile

Ứng dụng thanh toán điện tử

Các ứng dụng ví điện tử, ngân hàng trực tuyến và thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành xu hướng chủ đạo. Thanh toán trực tuyến dần chiếm lĩnh được nền kinh tế và hứa hẹn sẽ trở thành phương thức thanh toán ưa thích trong tương lai gần.

ZinPro dự đoán: Trong tương lai, các công nghệ tiên tiến như AI, AR/ VR, IoT và đèn hiệu sẽ thúc đẩy những đổi mới hơn nữa trong ngành ứng dụng di động.

ZinPro cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng di động (Android & iOS), giải pháp di động đa nền tảng, thiết kế web hoặc ứng dụng di động kết hợp. Nếu bạn cần một đối chuyên nghiệp để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển ứng dụng doanh nghiệp, hãy liên hệ với các chuyên gia tại đây để nhận được tư vấn.

ZinPro chia sẻ ý tưởng phát triển ứng dụng di động thời Covid-19 - Ảnh 4.

Đội ngũ thiết kế app của ZinPro

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ ZinPro

Trụ sở chính miền Bắc: Tầng 4, Tòa nhà HUD3, 121-123 Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: Lầu 3, Tòa nhà ZinCity, 55/1B Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM.

Hotline: 0835-299-922

Email: support@zinpro.vn

Hệ thống kênh trực tuyến:

- ZinPro Việt Nam: zinpro.vn

- ZinPro quốc tế: zinpro.co

- Kho ứng dụng: appstore.zinpro.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm