Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối "chấn động" cộng đồng

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:45 15/01/2021

Một "mùa drama" mới của VCS sắp sửa khởi tranh và nhân vật quen thuộc góp mặt lại là Zeros.

Vào ngày 14/1, ban tổ chức VCS đã đưa ra án phạt dành cho Zeros và đội tuyển SBTC Esports sau khi bản thân tuyển thủ này liên tục công khai cáo buộc GAM Esports nợ lương nhưng không thể đưa ra các bằng chứng thuyết phục.

Cá nhân Zeros sẽ bị cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa Xuân 2021. Trong khi đó, SBTC Esports cũng bị trừ 10% tổng tiền thưởng giải đấu. Nguyên nhân có thể là do Zeros đã đưa ra những phát ngôn cáo buộc kể trên trong thời gian khoác áo SBTC (mới nhất là bài đăng trên Facebook vào ngày 4/1).

Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 1.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, rất nhiều nhân vật có liên quan đến vụ việc đã có những phản ứng đáng chú ý. Đầu tiên là Zeros, thay vì những bài viết dài và chi tiết như trước, anh chàng chỉ đăng một status ngắn gọn ám chỉ "nhân quả không bỏ sót một ai".

Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 2.

Tiếp đến là Tinikun, cựu HLV GAM Esports cũng là một trong những người khởi xướng vụ việc tố GAM nợ lương. Tuy nhiên, cũng tương tự Zeros, bằng chứng mà anh đưa ra chưa đủ thuyết phục để chứng minh điều đó.

Trong đoạn status mới đây, Tinikun tiếp tục liệt kê danh sách những người mà anh khẳng định là đang bị GAM nợ lương, bao gồm Levi, Zeros, Yuna, Slay và cá nhân anh. (Giá trị quy đổi "1 con rồng" = 100 triệu đồng, ám chỉ vụ Levi bị gạ kèo bán độ con Rồng đầu với giá 100 triệu).

Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 3.

Trong vụ việc liên quan đến GAM, Dia1 cũng từng có liên quan với tư cách "người bị nợ lương". Bản thân tuyển thủ này cũng không ít lần ám chỉ về vụ việc và mới đây, anh cũng đăng một bài viết khá "mông lung" và đầy ẩn ý.

Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 4.

Trong số những nhân vật lên tiếng vì án phạt kể trên thì Ba Tú, người trên thực tế đang nắm giữ quyền quản lý SBTC, có lẽ là cái tên có phản ứng gay gắt nhất. Cũng khá dễ hiểu, bởi không chỉ Zeros mà cả SBTC cũng bị phạt trừ 10% tiền thưởng VCS mùa Xuân 2021, nên Ba Tú có động thái đáp trả cũng không có gì lạ.

Là người có thâm niên hoạt động lâu dài trong cộng đồng LMHT Việt, đặc biệt là VCS, Ba Tú cũng nắm giữ không ít những câu chuyện "thâm cung bí sử" về giải đấu này. Sau khi tuyển thủ và đội tuyển của mình dính án phạt, anh cũng thẳng thừng tuyên bố sẽ bóc trần những drama gây chấn động làng LMHT, mà cụ thể là đoạn ghi âm dài 47 phút về những bê bối sau hậu trường.

Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 5.
Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 6.
Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 7.
Zeros, Tinikun và thành viên SBTC phản ứng dữ dội sau án phạt, quản lý team đe dọa phanh phui bê bối chấn động cộng đồng - Ảnh 8.

Có lẽ, thông báo xử phạt Zeros của ban tổ chức VCS sẽ không thể mang ý nghĩa chấm dứt vụ lùm xùm nợ lương đã kéo dài gần nửa năm giữa GAM Esports và các thành viên cũ. Thậm chí, đây còn có thể trở thành phát súng khai màn báo hiệu "mùa drama" mới của làng LMHT Việt, với nhiều diễn biến có khả năng... gây sốc cho người hâm mộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm