Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển “ghét bỏ” nhất tại CKTG 2022

Thoại 247, Theo Tổ Quốc 11:58 19/10/2022

(Tổ Quốc) - Những thống kê về vị tướng Yuumi tại Chung Kết Thế Giới 2022 sẽ khiến cộng đồng phải bất ngờ.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn nhất năm mang tên Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 đã đi được một nửa chặng đường. Trải qua vòng bảng và vòng khởi động, các đội tuyển đã cống hiến hết mình cho khán giả trực tiếp và người xem trên khắp thế giới. Hơn nữa, không khí của cổ động viên Bắc Mỹ hết sức tuyệt vời, họ luôn hò reo hết mình, khích lệ và chào đón tuyển thủ trong mỗi lần tỏa sáng. Ngoại trừ vấn đề giờ phát sóng ngược đồng hồ sinh học, CKTG 2022 thực sự hấp dẫn tính đến thời điểm hiện tại.

Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển ‘ghét bỏ’ nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

CKTG 2022 quá hấp dẫn từ đầu mùa giải cho tới hiện tại

Dần dần, Meta Game (Chiến thuật tốt nhất) đã được hình thành cho các đội tuyển tham dự. Họ tìm ra những vị tướng phù hợp nhất để kết hợp với điểm mạnh của tuyển thủ, sau đó phát triển tối đa sức mạnh đội hình. Điển hình như T1, mặc dù Meta Game không ủng hộ đường trên nhưng đại diện Hàn Quốc vẫn đi theo lối riêng, họ để cho Zeus phô diễn khả năng gánh đội của mình.

Trong đó, một số vị tướng được giới chuyên môn đánh giá cao nhất tại giải đấu năm nay là Aatrox, Maokai, Sejuani, Yuumi, Graves, Sylas… Chúng được quan tâm bởi nhiều đội tuyển dành cho nhóm tướng này những sự tôn trọng nhất định thông qua giai đoạn Cấm/Chọn. Tuy nhiên, Yuumi nổi lên như vị tướng đặc biệt nhất ở CKTG 2022. Khi xem qua thống kê của cô mèo này, chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy kinh ngạc với những chỉ số không tưởng.

Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển ‘ghét bỏ’ nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

Yuumi - Cô Mèo Ma Thuật đang tạo nên cơn sốt tại CKTG 2022

Yuumi được xuất hiện trong 92,2% số trận đấu đã diễn ra với 47 lần Cấm/Chọn đến từ cả 2 đội tuyển. Trong đó, Cô Mèo Ma Thuật chỉ được sử dụng trong 6 trận và bị cấm tới 41 trận đấu, tức là các đội đều không ưa vị tướng này. Thậm chí, nhiều đại diện tại CKTG 2022 còn ghét bỏ Yuumi, họ dành ra 1 lượt cấm để tìm kiếm sự an toàn trong giai đoạn Cấm/Chọn. Trong 6 lần xuất hiện, Yuumi giành chiến thắng trong cả 6 trận, tỉ lệ thắng đạt 100% và sở hữu chỉ số KDA 19.4, một con số không tưởng với bất cứ vị tướng nào tại Đấu Trường Công Lý. Con số không biết nói dối, Cô Mèo Ma Thuật đang trở thành nhân vật "lỗi" nhất tại CKTG năm nay.

Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển ‘ghét bỏ’ nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Chỉ số không tưởng của Yuumi tại CKTG 2022 sau 6 lần được sử dụng

Trước khi giải đấu diễn ra, nhà phát hành Riot Games đã cố gắng giảm sức mạnh Yuumi để cân bằng tướng. Điều này khiến cho Yuumi rất yếu trong chế độ xếp hạng, đặc biệt trong tay người chơi có kỹ năng thấp. Tuy nhiên với người chơi có kỹ năng cao, vị tướng này vẫn tìm được ánh hào quang nhất định bởi các đội tuyển biết cách điều tiết nhịp độ trận đấu. Yuumi rất yếu đầu trận nhưng tương tác mạnh với trang bị và thời gian, được xếp vào nhóm tướng hỗ trợ gánh đội. Để khắc chế Cô Mèo Ma Thuật, các đội tuyển cần đánh "phủ đầu" ở vị trí đường dưới nhưng lối chơi tấn công ẩn chứa nhiều rủi ro, thi đấu lỗi một tình huống có thể dẫn tới thua cả trận đấu.

Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển ‘ghét bỏ’ nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 4.

Lối đánh phủ đầu đầy rủi ro là cách duy nhất khắc chế Yuumi

Yuumi phát huy tối đa sức mạnh khi đánh chung với các xạ thủ gánh đội như Aphelios, Caitlyn, Sivir tại giải đấu năm nay, đặc biệt nếu vị tướng rơi vào tay người Hàn hoặc người Trung. Khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc quá hiểu chất tướng, họ sẽ tìm cách để né giao tranh đầu trận và hướng tới sự thăng hoa về giai đoạn sau. Do đó, các đội tuyển đối đầu với khu vực Hàn Quốc hoặc Trung Quốc đều cấm đi Yuumi trong giai đoạn Cấm/Chọn.

Yuumi là vị tướng bị các đội tuyển ‘ghét bỏ’ nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 5.

Yuumi đạt ngưỡng sức mạnh có thể giúp các chủ lực gánh đội dễ dàng

Không chỉ bị giới chuyên nghiệp "ghét bỏ", cộng đồng LMHT cũng lên án mạnh mẽ Yuumi tại các diễn đàn trên toàn thế giới. Cuối cùng, ví dụ điển hình cho việc Cô Mèo Ma Thuật bị hắt hủi: "Khán giả xem tại nhà thi đấu sẽ la ó nếu Yuumi được chọn tại Chung Kết Thế Giới năm nay."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày