Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất

Đỗ Đen, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 07/04/2020

Làm việc ở nhà vừa sướng mà lại đầy bất cập, để lết ra khỏi giường, rời tay khỏi chiếc điện thoại, liệu bạn có dễ dàng làm được? Vậy, hãy thử xem những tips mà cô nàng Ashley chia sẻ, biết đâu bạn lại tìm được cách nào hiệu quả thì sao!

"Work from home" (làm việc từ xa) - là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức làm việc này để vừa đảm bảo sức khỏe của nhân viên, vừa duy trì được hiệu suất công việc. Vậy nhưng, khi ở nhà - một nơi tuyệt vời để người ta thư giãn, nghỉ ngơi, mọi người lại thấy "thiếu động lực" để làm việc, để ngồi vào bàn hay mở laptop cũng là việc khá khó khăn.

Ashley sở hữu kênh youtube gần 3 triệu subs và trang Instagram với 1.2 triệu người theo dõi

Để giúp bạn "vượt lười", Ashley - chủ kênh youtube triệu views "Bestdressed" sẽ bật mí một ngày ở nhà của cô ấy và tips để đạt hiệu quả khi làm việc tại nhà nhé!

1. Đừng lướt điện thoại quá lâu khi thức dậy

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 2.

Bắt đầu một ngày mới, Ashley sẽ tránh việc dùng điện thoại vì đó là một thứ cực thu hút và sẽ khiến bạn mất thời gian. Vậy nhưng, cô nàng cũng thừa nhận bản thân cũng rất khó từ bỏ thói quen này, bởi nếu không cầm điện thoại để cập nhật tin tức, Ashey sẽ cảm thấy lo lắng và "tối cổ" so với sự chuyển động không ngừng của thế giới. Trang báo mà vlogger thường đọc là The New York Times vì nó hoàn toàn miễn phí và cung cấp thông tin cực nhanh.

2. Chuẩn bị một bữa sáng yêu thích

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 3.

Để có động lực bước ra khỏi giường, Ashley thường sẽ nghĩ đến cốc trà matcha yêu thích. Cô nàng thường uống nó vào buổi sáng để có thể tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

3. Ở nhà cũng nên makeup xinh đẹp

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 4.

Ở nhà, con gái sẽ thường rất lười trang điểm. Vậy nhưng, đó lại chính là lý do khiến bạn nằm lì trên giường và chỉ nghĩ đến việc ngủ. Có thể bạn sẽ không phải gặp ai, không đi ra ngoài, nhưng chỉ khi makeup, bạn sẽ có động lực bắt đầu một ngày làm việc và tạo cảm giác như đang ở văn phòng thực sự. Bạn có thể học tip này của Ashley, hãy mở cửa sổ để không khí trong lành tràn vào phòng, bật một chút nhạc du dương và rồi makeup thật xinh đẹp.

4. Lựa chọn một bộ outfit thoải mái

Ashley sẽ thử vài bộ đồ cho đến khi ưng ý. Sẽ không mất nhiều thời gian đâu, mà ngược lại, nó sẽ khiến một ngày của bạn trở nên thú vị! Sau khi thử qua vài outfits, Ashley lựa chọn một chiếc váy bởi nó khiến cô thấy thoải mái và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng.

5. Tạo ra một không gian làm việc riêng biệt

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 6.

Ashley đã chia không gian làm việc xa giường ngủ nhất có thể để tránh việc nằm trên giường lướt điện thoại cả ngày. Đồng thời, cô nàng cũng để bàn làm việc đối diện với cửa sổ để những ánh mặt trời chiếu vào, điều này sẽ rất hữu hiệu trong những lúc căng thẳng. Không chỉ vậy, bạn cũng nên sắp xếp bàn làm việc cho gọn gàng vì nó có thể khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi.

6. Liệt kê những việc cần làm

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 7.

Đây là cách để bạn có thể tổ chức lại những công việc cần làm trong ngày. Nói cách khác, nếu trong đầu bạn đang quá lộn xộn với hàng tá thứ thì việc ngồi xuống và ghi hết ra giấy sẽ khiến đầu óc bạn được giải tỏa.

7. Cố gắng không sao nhãng khi làm việc

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 8.

Để không sao nhãng, mất tập trung vào những thứ khác, bạn nên lập ra những quy tắc cho bản thân. Ví dụ như Ashley: cô nàng sẽ tắt nguồn và cất điện thoại ở một phòng khác, tắt wifi trên imac khi không cần thiết và tắt thông báo email cho đến khi cần phải kiểm tra công việc.

8. Dành những khoảng thời gian nghỉ ngơi

Khi làm việc đến tầm 3, 4 giờ chiều, bạn có thể sẽ thấy mệt mỏi và nhàm chán. Vậy hãy ra khỏi bàn làm việc và làm thứ gì đó khiến đầu óc bạn được thư giãn. Với Ashley, cô nàng sẽ lựa chọn những việc vận động một chút như gấp quần áo, sắp xếp lại tủ bếp, nấu một món ăn ngon hay ngồi vẽ thumbnail cho video mới.

9. Lên những kế hoạch cho bản thân

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 11.

Ashley cũng chia sẻ rằng, trong tuần, cô nàng thường hạn chế việc sử dụng mạng xã hội để dành 100% năng suất cho công việc. Với cô nàng, việc lên một kế hoạch cụ thể, sắp xếp việc gì cần làm trước, việc gì cần làm sau sẽ khiến bạn không bị lãng phí thời gian cho những thứ vô bổ. Và tất nhiên, sau những lúc làm việc căng thẳng, Ashley sẽ dành thời gian buổi tối để facetime trò chuyện với bạn bè hoặc cày một bộ phim.

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 12.

Với những tips này của Ashley, mong là các bạn sẽ có được những buổi làm việc ở nhà thật hiệu quả!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Youtuber xinh đẹp sở hữu 3 triệu subs chia sẻ cách ở nhà vẫn giải quyết công việc vèo vèo, lời khuyên số 3 bất ngờ nhất - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm