Youtuber người Hàn nhăn nhó chịu thua trước mùi vị "khiếp đảm" của loại bơ linh hồn của ẩm thực Úc và cho rằng nó có vị như... hải sản ướp muối

Phương Anh, Theo Tổ quốc 15:20 03/02/2020

Loại bơ thần thánh của Úc có lẽ đã làm khó Youtuber Ssoyoung rồi!

Có thể bạn chưa biết, ở Úc, loại bơ mang tên Vegemite được mệnh danh là linh hồn ẩm thực của xứ sở Kangaroo. Tới đây, bất kì người dân bản địa nào cũng sẽ khuyên bạn nếm thử một lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chịu đựng được mùi vị "khiếp đảm" của nó.

Với màu đen đặc trưng, Vegemite dễ khiến nhiều người lầm tưởng là bơ sô cô la tương tự như Nutella thần thánh. Thế nhưng, ngay khi mở nắp lọ, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi hăng hắc khá khó chịu. Lý do cho mùi hương không mấy thân thiện này là bởi Vegemite được chiết xuất từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại, thêm muối và tinh dầu, tạo thành một hương vị mà không phải ai cũng dám thử.

Mới đây, Youtuber Ssoyoung cũng đã thử món bơ thần thánh của Úc với phiên bản Bartymite hay còn được gọi là "bơ của quỷ", và xem ra đây là trải nghiệm không mấy vui vẻ của cô nàng.

Youtuber người Hàn nhăn nhó chịu thua trước mùi vị khiếp đảm của loại bơ linh hồn của ẩm thực Úc và cho rằng nó có vị như... hải sản ướp muối - Ảnh 2.

Ngay khi cầm lọ bơ trên tay, Ssoyoung lập tức ăn thử một thìa là ngay sau đó đã nhăn nhó mặt mày vì mùi vị đáng sợ của nó. Cô cho hay, vị của loại bơ này rất mặn, giống như..."hải sản ướp muối" và thậm chí còn có vị như "túi ni lông". 

Có thể ăn không thì sẽ hơi khó ăn, do vậy, Ssoyoung đã thử ăn loại bơ này cùng nhiều loại trái cây và bánh khác nhau. Thế nhưng kết quả cũng chẳng khả quan hơn là mấy. Vị mặn của loại bơ này khiến cho món nào cũng khó ăn. Từ chuối, dâu cho đến quýt, không loại quả nào có thể kết hợp nổi với Bartymite.

Thậm chí, ngay cả đến nguyên liệu tưởng như phù hợp nhất là bánh mì cũng không thể cứu vãn nổi. Đây có lẽ là video mà khán giả chỉ nhìn thôi cũng phải nhăn nhó theo cô nàng Youtuber người Hàn.

Tuy nhiên, sau khi video này lên sóng, có một vài bình luận cho rằng đa số người ăn cảm thấy Vegemite dở tệ là bởi họ chưa biết cách ăn đúng mà thôi. Theo đó, bạn nên ăn loại mứt này cùng với bánh mì theo cách phết một lớp mỏng lên bánh mì, sau đó phủ lên trên một lớp bơ thường (hoặc ngược lại), đảm bảo hương vị sẽ khiến ai nấy cũng phải trầm trồ.

Youtuber người Hàn nhăn nhó chịu thua trước mùi vị khiếp đảm của loại bơ linh hồn của ẩm thực Úc và cho rằng nó có vị như... hải sản ướp muối - Ảnh 7.

Nguồn: Youtube Ssoyoung

Youtuber người Hàn nhăn nhó chịu thua trước mùi vị khiếp đảm của loại bơ linh hồn của ẩm thực Úc và cho rằng nó có vị như... hải sản ướp muối - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm