YouTuber mổ bụng 2 chiếc iPhone 12, đổi linh kiện cho nhau và cái kết khó lường!

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:47 02/11/2020

Tháo tung 2 chiếc iPhone 12 mới toanh và tráo đổi linh kiện, anh chàng YouTuber của chúng ta đã nhanh chóng được Apple “chăm sóc” tận tình.

Hugh Jeffreys là một YouTuber, một "vọc sĩ" khá nổi tiếng, các sản phẩm của anh này đã từng được đăng tải lên các trang báo có tiếng như Business Insider, iFixit, Onezero... Mới đây, anh chàng này đã đầu tư đập hộp 2 chiếc iPhone 12, tiến hành tháo bo mạch chủ, cụm camera và đổi chúng cho nhau.

Trong clip có thể thấy, iPhone 12 năm nay đã được Apple tăng cường khả năng kháng nước, vì lý do đó, mẫu máy này cũng khó tháo hơn sao với những người tiền nhiệm.

YouTuber mổ bụng 2 chiếc iPhone 12, đổi linh kiện cho nhau và cái kết đắng lòng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó việc bố trí các linh kiện cũng bị ngược so với hầu hết các mẫu iPhone trước đây, viên pin cũng nhỏ hơn chỉ 2815mAh. Cùng với trang bị 5G, viên pin mới này đã dấy lên rất nhiều nghi vấn về thời lượng sử dụng.

YouTuber mổ bụng 2 chiếc iPhone 12, đổi linh kiện cho nhau và cái kết đắng lòng - Ảnh 3.

Nhưng cuộc vui chỉ thực sự bắt đầu Hugh tháo phần bo mạch chủ của chiếc iPhone 12 màu xanh và gắn nó vào chiếc màu đỏ và ngược lại. Vấn đề đầu tiên xuất hiện, chiếc iPhone 12 đã nằm bất động không chịu lên nguồn, mãi cho đến khi được cắm sạc.

Ngay sau khi máy được khởi động, anh chàng nhanh chóng được Apple hỏi thăm với hàng loạt thông báo về pin, màn hình và Face ID cũng không thể hoạt động được. Kèm theo đó là lưu ý đến từ "Táo Mỹ" rằng không nên tự ý thay thế pin trên iPhone mà hãy đem điện thoại của mình đến các cơ sở bảo hành được Apple uỷ quyền.

Face ID cũng không hề hoạt động. Mặc dù Hugh đã tiến hành reset cài đặt và đăng ký một khuôn mặt mới, thật không may, tính năng này đã bị khoá hoàn toàn.

YouTuber mổ bụng 2 chiếc iPhone 12, đổi linh kiện cho nhau và cái kết đắng lòng - Ảnh 6.

Nhưng điểm mới của năm nay lại đến từ phần camera, sau khi được thay thế bo mạch chủ, chiếc iPhone 12 của Hugh với các tính năng trong phần chụp ảnh đều trở nên không ổn định, không thể chuyển đổi giữa các chế độ, không thể zoom hay chụp ảnh panorama. Mặc dù đã làm mọi cách từ khởi động lại hệ thống, cài đặt lại phần mềm nhưng những hiện tượng trên vẫn hiện hữu.

Chàng YouTuber này cũng thử thay đổi cụm camera của 2 chiếc máy này cho nhau và có kết quả tương tự. Mọi vấn đề chỉ được giải quyết khi linh kiện của cả 2 được trả về với đúng nơi nó thuộc về.

Có thể thấy, Apple đang thật sự quyết tâm siết chặt các dịch vụ và không cho phép các cửa hàng "ngoài luồng" tham gia vào việc sửa chữa các sản phẩm của hãng. Trên thực tế, hãng đã rất nhiều lần đe doạ về vấn đề này, nhưng việc thay thế linh kiện không chính hãng tại các cửa hàng không được Apple ủy quyền vẫn đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là tại Việt Nam. Việc Apple muốn độc quyền chuỗi cung ứng cũng như sửa chữa thì đã không lấy gì làm lạ, tuy nhiên trong cuộc chiến này "Táo Mỹ" vẫn chưa một lần giành được phần thắng về mình.

Nguồn ảnh và video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm