YouTuber dùng 2 tấn gạo hút ẩm xe ngập nước, kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ

Quang Phong, Theo Thể thao & Văn hóa 13:00 08/02/2023

Kênh YouTube Rich Rebuilds đã có một phép thử cực kỳ thành công xoay quanh một chiếc xe điện ngập nước.

Nếu từng làm rơi điện thoại xuống nước, hẳn nhiều người cũng đã từng thử phương pháp "truyền miệng" là để điện thoại vào thùng gạo một thời gian rồi lấy ra kiểm tra lại. Phương pháp này có thể lý giải bằng khoa học, bởi gạo có đặc tính hút ẩm, sẽ hút nước trong thiết bị điện tử mà không phải mở chúng ra.

Để xem phương thức "dân gian" này có ứng dụng được với xe điện hay không, Rich Benoit, chủ nhân kênh Rich Rebuilds, đã mua hẳn một chiếc Audi e-tron ngập nước về để thử nghiệm.

YouTuber dùng 2 tấn gạo hút ẩm xe ngập nước, kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.

Chiếc xe điện Audi có giá gốc 110.000 USD, theo tham khảo trong video, có đủ mọi dấu hiệu của việc ngập nước, từ trong nội thất cho tới lớp sơn và kính bên ngoài. Sau khi kiểm tra hệ thống điện tử trên xe, Rich tiếp tục phát hiện ra hàng loạt lỗi ở đủ mọi nơi, từ pin, hệ thống hỗ trợ lái, phanh ABS,...

YouTuber dùng 2 tấn gạo hút ẩm xe ngập nước, kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.

Để có thể "ngâm" chiếc xe điện trong gạo, Rich đã xây một khung ngoài để đổ 1,9 tấn gạo (đã qua hạn sử dụng để tránh lãng phí) vào hút ẩm cho xe. Toàn bộ thùng gạo sau đó được bọc kín.

Tất nhiên, phép thử này vẫn khá tốn kém và kỳ công, đồng thời độ hiệu quả khó lòng bằng một chiếc máy hút ẩm không khí chuyên dụng nhưng độ thú vị thì cao hơn nhiều.

Sau khi chờ vài ngày, Rich lấy xe ra và kỳ tích xuất hiện khi chiếc Audi e-tron nổ được máy trở lại bất chấp hàng loạt lỗi hiển thị trên màn hình. Để xe có thể vận hành trơn tru, Rich sẽ còn phải làm nhiều công đoạn nữa, nhưng có thể nói kết quả bước đầu như vậy đã là khá thành công.