YouTuber dạy hư chó để làm video triệu view kiếm tiền, ai ngờ ăn phạt nghìn đô

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 26/04/2018

Cứ tưởng làm video hài hước kiếm view là tốt, nhưng đây lại là một tình thế quá "nhọ" cho YouTuber thích khác người này.

Mark Meechan - một tên tuổi khá hot trên cộng đồng YouTube của Scotland mới đây đã phải chịu phạt tận 800 Bảng Anh (tương đương hơn 25 triệu đồng) vì... dạy cún cưng làm những điều cấm kỵ.

Video đó được Meechan dùng tài khoản YouTube "Count Dankula" của mình để đăng lên từ tận tháng 4 năm 2016 - tức 2 năm trước. Trong đó có những cảnh anh dạy chú chó của bạn gái mình làm những động tác hưởng ứng với các câu lệnh phân biệt dân tộc Do Thái của quân Phát xít thời xưa.

YouTuber dạy hư chó để làm video triệu view kiếm tiền, ai ngờ ăn phạt nghìn đô - Ảnh 1.

Mark Meechan là một YouTuber khá nổi ở Scotland.

YouTuber dạy hư chó để làm video triệu view kiếm tiền, ai ngờ ăn phạt nghìn đô - Ảnh 2.

Chú chó biết giơ chân hưởng ứng khi Meechan nói câu lệnh của Phát xít.

Tính đến nay, video này đã có hơn 3,4 triệu view. Khi dính sự cố kiểm duyệt, nó đã từng bị gỡ xuống nhưng nay lại xuất hiện trở lại. Dù vậy, YouTube vẫn không hẳn là lỏng tay, khi đã thêm vào một cảnh báo cho bất kỳ ai nhấn vào xem. Thông báo đó sẽ nhắc nhở về tính chất nội dung có thể không phù hợp và đúng mực để ai cảm thấy khó chịu sẽ không tiếp tục:

YouTuber dạy hư chó để làm video triệu view kiếm tiền, ai ngờ ăn phạt nghìn đô - Ảnh 3.

Thông báo của YouTube khi nhấn lần đầu vào video để xem.

Tháng vừa rồi, Meechan đã bị dính quyết định xử phạt, không phải của YouTube mà của luật pháp khi hành động đăng video đó đã vi phạm cáo buộc thù ghét dân tộc. Kết cục là khoản tiền không nhỏ 800 Bảng Anh đã ra đi ngay lập tức.

Ban đầu, Meechan vẫn phản đối và cho rằng đây chỉ là video anh làm ra để trêu bạn gái. Tuy nhiên, tòa án đã tuyên bố anh vi phạm một đạo luật liên quan vì video có tính chất "phân biệt chủng tộc, thù ghét người Do Thái".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm