YouTube tiết lộ thời gian người Việt Nam xem các nội dung ẩm thực tăng vọt trong mùa dịch: Ai rồi cũng sẽ thích nấu ăn sao?

Hạ Linh, thiết kế: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 15/07/2021

Theo thống kê, thời gian mà người Việt xem YouTube về ẩm thực đã tăng vọt so với năm ngoái.

Một điều rất dễ thấy là kể từ khi xảy ra dịch Covid-19, việc tự nấu những bữa ăn tại nhà của người Việt tăng vọt. Lý do có thể là bởi có nhiều thời gian ở nhà hơn trước, và một phần vì các hàng quán phải đóng cửa tạm thời trong một vài khoảng thời gian. 

Không chỉ thông qua rất nhiều hình ảnh cơm nhà, khoe những bữa ăn tự nấu trên mạng xã hội, điều này còn được thể hiện thông qua việc tìm hiểu cách nấu ăn, xem các chương trình về ẩm thực trên các nền tảng khác nhau.

Điển hình như theo thống kê mới đây của YouTube Internal Data, thời gian mà người dân Việt Nam xem các nội dung ẩm thực trên YouTube đã tăng 45% so với cùng kỳ năm trước, tính đến tháng 5/2021. Con số này đã phần nào cho thấy rằng nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực, xem các cách nấu nướng của người Việt gia tăng.

YouTube tiết lộ thời gian người Việt Nam xem các nội dung ẩm thực tăng vọt trong mùa dịch: Ai rồi cũng sẽ thích nấu ăn sao? - Ảnh 1.

Kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm

Rất nhiều kênh YouTube về nội dung ẩm thực, các kênh hướng dẫn nấu ăn cũng có những lượt xem tăng vọt, trở thành kênh yêu thích của nhiều người Việt như Nino’s Home (5,97 triệu subscribes), Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật (3,83 triệu subscribes), Ẩm Thực Mẹ Làm (943k subscribes), Helen’s Recipe (584k subscribes)...

Không chỉ mang tính giải trí, khiến nhiều người xem yêu ẩm thực hơn, rất nhiều kênh còn chia sẻ những công thức, bí quyết nấu ăn đơn giản hoặc thú vị để cho người xem làm theo. Không quá lạ khi nhiều người tự nấu ăn ở nhà hơn thì lượt xem các kênh này cũng gia tăng.

YouTube tiết lộ thời gian người Việt Nam xem các nội dung ẩm thực tăng vọt trong mùa dịch: Ai rồi cũng sẽ thích nấu ăn sao? - Ảnh 2.

Kênh YouTube Helen’s Recipe

*Một số kênh ẩm thực Việt Nam được YouTube gợi ý: 

- Sức Khỏe Tâm Sinh (1,43 triệu subscribes): Đây là một kênh khá phù hợp cho những người mới bắt đầu tập tành nấu ăn. Các video của kênh hướng dẫn khá chi tiết, dễ theo dõi và làm theo. Đặc biệt, kênh này hướng đến những món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm.

Helen’s Recipe (584k subscribes): Cô gái này không chỉ đơn thuần là hướng dẫn nấu ăn mà còn nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua các món ăn. Lối nói chuyện tự nhiên, gần gũi của Helen cũng là điểm thu hút người xem.

Ẩm Thực Mẹ Làm (943k subscribes): Ấm Thực Mẹ Làm lại gây ấn tượng bởi những thước phim bình dị về cuộc sống làng quê vùng Bắc Bộ, các món ăn dân dã được mẹ làm. Kênh khiến cho người xem trở về cuộc sống tuổi thơ với rất nhiều ký ức đẹp cùng những món ăn quen thuộc.

Savoury Days Kitchen (369k subscribes): Savoury Days Kitchen thì lại nổi bật trong các hướng dẫn làm bánh. Không chỉ hướng dẫn tỉ mỉ, Linh Trang - chủ nhân kênh này còn luôn cẩn thận đề cập đến một số lỗi thường gặp trong công thức và hướng dẫn cách hạn chế mắc lỗi hoặc khắc phục. Với kênh này, người xem có thể học được cách làm những món tráng miệng thanh mát, ngọt lành.

(Ảnh minh hoạ)

Cũng trên tinh thần này, YouTube đã đưa ra chuỗi thông tin "YouTube vui hè tại gia - thả ga hoạt động", với chủ đề chính là ẩm thực để đưa thêm những thông tin hữu ích cho người xem về việc nấu nướng và tự làm các món ăn tại nhà. Đây được đánh giá là một trong những chuỗi thông tin hữu ích với người xem, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như nhu cầu của người dùng. 

Nguồn: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày