YouTube công bố hình phạt mới dành cho "trẻ trâu" thích câu view, tăng nặng mức độ nhiều hơn so với trước

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 13/02/2018

Có vẻ như các nhà sản xuất video trên YouTube sẽ phải suy nghĩ thấu đáo hơn rất nhiều trước khi tung ra sản phẩm mới trong tương lai rồi.

YouTube mới đây đã đưa ra một loạt những thay đổi chính sách cụ thể mới sau vụ scandal của Logan Paul khi chàng trai này livestream trong rừng tự tử ở Nhật Bản và làm rất nhiều việc vô văn hóa khác tại đất nước này. Đây là kết quả của quá trình làm việc và đổi mới của YouTube từ năm ngoái, khi CEO của họ cũng tuyên bố về kế hoạch và mục tiêu này cho năm 2018.

YouTube công bố hình phạt mới dành cho trẻ trâu thích câu view, tăng nặng mức độ nhiều hơn so với trước - Ảnh 1.

YouTube có ngay những sự thay đổi cần thiết trong năm mới.

YouTube rất thẳng thắn: Quyền lợi được đặt quảng cáo và tham gia các chương trình kiếm tiền cao cấp khác của Google hoặc dưới danh nghĩa làm đối tác YouTube sẽ bị tước bỏ nếu như kênh đó vi phạm nặng các điều khoản chung. Ngoài ra, quyền được tương tác và quảng bá riêng cho kênh thông qua những mạng lưới kênh khác cũng không còn được YouTube ưu ái nếu chủ nhân kênh đó làm nội dung bị coi là "tiêu cực" cho cộng đồng video và người xem.

Những nhà sản xuất video bốc đồng và thiếu suy nghĩ như Logan Paul chính là động cơ khiến YouTube phải mạnh tay và suy nghĩ lại chính sách của mình. Ngay cả việc kiểm duyệt, rà soát nội dung video cũng được làm mạnh tay hơn bởi cả đội ngũ làm việc trực tiếp và công nghệ trí tuệ nhân tạo tự động.

YouTube công bố hình phạt mới dành cho trẻ trâu thích câu view, tăng nặng mức độ nhiều hơn so với trước - Ảnh 2.

Logan Paul cần học cách suy nghĩ thấu đáo hơn sau vụ việc lần này.

"Khi một ai đó tạo ra nội dung không đúng mực, không phù hợp với một số lượng lớn người xem để câu view và gây giật gân thì điều đó thực sự nguy hiểm và có sức ảnh hưởng tiêu cực mạnh mẽ nếu không được xử lý kịp thời, nhanh chóng," Ariel Bardin - phó chủ tịch quản lý sản phẩm của YouTube phát biểu.

"Trước đây, chúng tôi cũng tự nhận thấy phản ứng của mình là chậm chạp và chưa đủ khiến cộng đồng thấy thỏa mãn khi giải quyết các vấn đề tiêu cực. Chúng tôi hiểu quyền được tự do bày tỏ, tự do chia sẻ những gì bạn muốn thể hiện cho cộng đồng, nhưng tất nhiên sẽ phải đảm bảo những nội dung đó nằm trong tầm giới hạn nhất định chứ không thể vượt quá tầm cho phép được."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm