Trông xấu xí khù khoằm vậy thôi, nhưng đây là con robot ga-lăng nhất hành tinh luôn

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 13/02/2018

Dù trước đây bị chê là đáng sợ và kỳ quặc, nhưng xem robot SpotMini đã làm được gì mới rồi này.

Có lẽ đây là bản nâng cấp đáng ghi nhận nhất của phiên bản robot đến từ Boston Dynamics này. Robot SpotMini 4 chân nay đã trở lại và... ga-lăng hơn xưa nhiều, khi chúng không chỉ biết mở cửa mà còn học được cách giữ cửa, nhường chỗ cho nhau đi qua cùng lúc nữa. Trước kia - khoảng cách đây vài tháng, nhiều người còn cho rằng thiết kế của SpotMini khá kỳ quặc và đáng sợ, nhưng hãy cùng xem video sau đây:

Trong video trên, chúng ta có thể thấy một con SpotMini tự xác định vị trí, nhận ra tay nắm cửa để mở và sau đó giữ cửa cho một robot khác đi qua. Chắc chắn đây là một hành động tinh vi và được lập trình kỹ lưỡng hơn nhiều so với việc cho biết đi qua cửa như trước. 

SpotMini phiên bản mới màu vàng này từng được trêu đùa trông như một quả chuối di động vì thiết kế thon dài của nó. Dù sao thì nếu bạn có là người giữ thói quen sợ hãi robot và máy móc khi chúng ngày một làm được nhiều việc giống với khả năng của con người hơn, thì ít nhất hãy một lần nhớ đến cử chỉ đáng yêu và ga-lăng này của chúng để suy nghĩ tích cực hơn so với trước nhé. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm