Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 20/01/2021

Thương hiệu Yoshinoya vừa khai trương nhà hàng đầu tiên tại số 13, Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1 với nhiều ưu đãi.

Đây là nhà hàng đầu tiên của thương hiệu ẩm thực nổi tiếng hơn 100 năm ở Nhật Bản có mặt tại Việt Nam. Yoshinoya Việt Nam sẽ thừa kế trọn vẹn công thức món cơm bò cùng văn hóa Nhật Bản chứa đựng bên trong món ăn đặc trưng này.

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Lê Vân Mây (áo dài đỏ) - đại diện thương hiệu Yoshinoya tại Việt Nam và ông Yuki Hashimoto (thứ tư từ phải sang) - đại diện từ công ty nhượng quyền Asia Yoshinoya International tại buổi khai trương Yoshinoya Việt Nam ở TP.HCM, ngày 24/12

Bà Lê Vân Mây - đại diện thương hiệu Yoshinoya tại Việt Nam - cho biết luôn không ngừng phát triển thêm nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng đáp ứng thị hiếu của thực khách Việt, nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon đặc trưng của nguyên bản là tiêu chí của nhà hàng Yoshinoya Việt Nam.

Yoshinoya Việt Nam xây dựng một thực đơn phong phú, đặc trưng như những món cơm mẹ nấu của gia đình truyền thống Nhật Bản, nhưng vẫn gần gũi người Việt với hàng chục món chính. Trong đó, các món cơm gồm có cơm gà Nanban kèm rau củ; cơm bò trứng Yoshi; cơm lươn kiểu Nhật; cơm thố bò nướng phô mai; cơm thố cá hồi nướng... Với những món nước sẽ không thể thiếu lẩu bò Sukiyaki; lẩu thịt heo kim chi. Những set cơm bò nướng; cơm cá hồi; cơm gà Karaage; cơm gà Nanban... góp phần làm phong phú thêm thực đơn những món ngon mang hương vị Nhật Bản có tại Yoshinoya Việt Nam.

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Cơm bò trứng Yoshi

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Cơm lươn kiểu Nhật

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Cơm thố bò nướng phomai

Theo ông Yuki Hashimoto - đại diện từ công ty nhượng quyền Asia Yoshinoya International - toàn bộ nguyên vật liệu tại Yoshinoya Việt Nam đều sử dụng theo quy chuẩn của Yoshinoya Nhật Bản. Chẳng hạn, Yoshinoya Việt Nam kiểm tra kỹ nguồn gốc thịt bò nhập khẩu, nhiệt độ bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm... tất cả phải đúng các tiêu chuẩn của Nhật. Giả sử có một lô nguyên liệu nào bị lỗi, sẽ được truy xuất rõ ràng nguồn gốc lô hàng đó nhập ngày nào, sản xuất ở đâu, ai là người chế biến...

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.

Cơm gà Nanban kèm rau củ

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 6.

Cơm thịt heo nướng Hokkaido

Mỗi khâu đều được theo dõi sát sao. Trong đó, khâu kiểm soát an toàn về nguyên liệu được thực hiện cẩn thận như trước khi mua sản phẩm của nhà cung cấp nào, Yoshinoya Việt Nam đều có kiểm tra kỹ, nếu đúng theo tiêu chuẩn của Nhật sẽ mua. Các nguyên liệu bò, tôm, cá... tại Yoshinoya Việt Nam đều là nhập khẩu; trải qua công đoạn chế biến, sơ chế tại những nhà máy đạt tiêu chuẩn an toàn.

Yoshinoya Việt Nam đưa nhân viên sang Nhật Bản để huấn luyện phương thức nấu nướng theo đúng vị nguyên bản cùng các quy chuẩn khi vận hành. Nhà hàng chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm qua các khâu vệ sinh như bao nhiêu phút rửa tay một lần; nguyên vật liệu chế biến phải sạch sẽ thế nào; nước rửa chén, lau bàn đều sử dụng theo chuẩn Nhật...

"Món ngon nhưng phải an toàn là tiêu chí được Yoshonia đặt lên hàng đầu. Vì nếu có một sơ xuất xảy ra sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu mà chúng tôi đã xây dựng trên 100 năm", ông Yuki Hashimoto cho hay.

Yoshinoya Việt Nam gây ấn tượng với thực khách nhờ lối thiết kế đặc trưng Nhật Bản pha trộn nét hiện đại khi kết hợp giữa đèn lồng, gỗ, tranh về lịch sử nhà hàng, chung quanh có rất nhiều cây xanh mát mẻ mang đến không gian ấm áp, sang trọng. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho nhiều thực khách.

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 7.

Yoshinoya Việt Nam thiết kế đặc trưng Nhật Bản pha trộn nét hiện đại trong không gian xanh mát

"Tôi rất mong người Việt Nam dù chưa một lần đặt chân đến xứ sở này vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon, mang tinh hoa ẩm thực Nhật Bản nhưng với giá cả rất phù hợp", bà Lê Vân Mây chia sẻ thêm.

Tại Việt Nam, món cơm bò Yoshi ở nhà hàng Yoshinoya đã gây ấn tượng với nhiều thực khách. Sắp tới, thương hiệu sẽ phát triển thêm nhiều nhà hàng tại các vị trí khác nhau ở một vài thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng... để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực Nhật Bản cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ sở này.

Nhân dịp khai trương, từ ngày 23/12 đến 15/1, Yoshinoya sẽ giới thiệu món lẩu một người (Nabe) chuẩn Nhật, thích hợp cho mùa lễ hội năm nay cùng chương trình khuyến mãi mới "Nabe Gathering".

Theo đó, khi khách hàng sử dụng Nabe (giá 129.000 đồng một phần) tại nhà hàng Yoshinoya sẽ được tặng một set đồ ăn miễn phí gồm: Một cơm thêm, một trứng trị giá 19.000 đồng khi mua một món lẩu bất kỳ; tặng một phần cơm bò Yoshi (Size R) trị giá 65.000 đồng khi order hai món lẩu bất kỳ (trong đó có lẩu bò Sukiyaki và lẩu kim chi thịt heo).

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 8.

Cơm thố cá hồi nướng

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 9.

Cơm tôm chiên trứng kiểu Nhật

Yoshinoya khai trương nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 10.

Lẩu thịt heo kim chi

Ngoài ra, ngày 5 hàng tháng, Yoshinoya có áp dụng chương trình đặc biệt "Yoshinoya Day". Cụ thể, món cơm bò truyền thống chuẩn Nhật của Yoshi vừa ngon, nóng hổi với giá chỉ từ 49.000 đồng. Xem thêm các món ăn tại Yoshinoya.

Ảnh: Yoshinoya