YG đoạn tuyệt Seung Ri (BigBang): Bố Yang "phủi tay" hay là lựa chọn duy nhất cho tương lai của những đứa con khác?

Thùy Dương, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 13/03/2019

Thông báo chính thức này của YG đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp 12 năm qua của Seung Ri.

Những ngày gần đây, nhân vật xuất hiện trên tất cả các mặt báo và trở thành đề tài gây tranh cãi khắp các trang mạng xã hội chính là Seung Ri với chuỗi scandal trốn thuế, môi giới mại dâm,... của anh cùng những người bạn. Trong hoàn cảnh hàng loạt chi tiết mới được hé lộ đang ngày càng đưa nam idol cùng YG vào thế bất lợi, Seung Ri đã tự mình thông báo rời BigBang cũng như rút khỏi ngành công nghiệp giải trí vào ngày 11/3 vừa qua. Hành động này là cú sốc lớn đối với cộng đồng V.I.P (fandom của BigBang) nhưng cũng khiến công chúng thêm nghi ngờ về sự trong sạch của anh.

YG đoạn tuyệt Seung Ri (BigBang): Bố Yang phủi tay hay là lựa chọn duy nhất cho tương lai của những đứa con khác? - Ảnh 1.

Seung Ri đăng bức tâm thư thông báo giải nghệ trên Instagram cá nhân

Đến sáng 13/3, YG Entertainment chính thức lên tiếng, thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với Seung Ri:

"Xin chào, đây là YG Entertainment. Chúng tôi muốn cúi đầu xin lỗi vì gây lo lắng cho nhiều người, bao gồm cả các fan do vô số tranh cãi và cáo buộc, bắt đầu từ vụ bạo lực tại một câu lạc bộ nơi Seungri có liên quan.

Sau khi Seungri thông báo giải nghệ khỏi ngành công nghiệp giải trí vào ngày 11 tháng 3, YG Ent. đã chấp nhận yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của cậu ấy. Là một công ty quản lý nghệ sĩ, chúng tôi thừa nhận đã thất bại trong việc quản lý nghệ sĩ của mình một cách chặt chẽ. Chúng tôi hiện đang kiểm điểm sâu sắc.

Cuối cùng, YG nhận thấy cần phải sửa đổi hàng loạt quy định nội bộ của công ty. Chúng tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình, hợp tác với đội ngũ giám đốc điều hành và tất cả nhân viên của công ty để thực hiện điều này."

YG đoạn tuyệt Seung Ri (BigBang): Bố Yang phủi tay hay là lựa chọn duy nhất cho tương lai của những đứa con khác? - Ảnh 2.

Seung Ri giờ đây đã không còn là một thành viên của YG Family

Động thái của YG đã đặt dấu chấm hết cho hào quang suốt 12 năm sự nghiệp của Seung Ri. Dù kết cục này không quá bất ngờ nhưng vẫn gây ra những luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng fan Kpop.

Nhiều người cho rằng hành động chẳng khác gì "đem con bỏ chợ" này tiếp tục là minh chứng cho sự tệ bạc của "bố" Yang với những nghệ sĩ từng gắn bó, dành cả thanh xuân đóng góp cho công ty.

- "Từ vụ của Park Bom biết ngay chủ tịch Yang này kiểu gì cũng thế, kiểu có phúc cùng hưởng có hoạ thì kệ các con."

- "Bây giờ thì đúng là "thân ai nấy lo, cốt ai nấy hốt" rồi nhé!"

- "Cái này mà còn gọi là YG Family đấy à, khác gì đem con bỏ chợ không?"

Trong khi đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng nếu đứng trên phương diện của một công ty kinh doanh, phải tiếp tục lo cho các nghệ sĩ khác thì đây hoàn toàn là lựa chọn dễ hiểu.

- "Nói thì dễ nhưng nhìn xem công ty có bao nhiêu miệng ăn, bao nhiêu người phải kiếm tiền ở đó, vì một người mà vứt hết bát cơm của người khác, có đáng không? Họa này từ gây ra thì tự chịu là đúng rồi chứ chẳng công ty nào có thể làm khác đâu, tốt nhất đừng ảnh hưởng tới người khác."

- "Có kết cục nào khác đâu mà đem con bỏ chợ gì ở đây. Mây tầng nào gặp tầng đó, giờ tôi chỉ thấy tội cho Winner, iKON, Black Pink, Lee Hi,...boy group sắp debut. Tương lai và sự nghiệp của biết bao con người đang chông chênh lắm."

- "Gì mà đem con bỏ chợ? HyunA mới chỉ công khai hẹn hò trái ý công ty đã chấm dứt hợp đồng rồi. Scandal to như thế này giữ lại để phá hoại cả sự nghiệp của những người không liên quan à?"

- "Có gan làm thì tự chịu chứ sao lại bắt công ty phải chịu chung nhỉ? Giờ không chấm dứt hợp đồng chắc cả cái công ty ra chợ ở luôn ấy chứ!"

YG đoạn tuyệt Seung Ri (BigBang): Bố Yang phủi tay hay là lựa chọn duy nhất cho tương lai của những đứa con khác? - Ảnh 3.

Chuỗi scandal chắc chắn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các nghệ sĩ khác trong công ty

Bắt đầu sự nghiệp idol dưới sự đào tạo và quản lý của YG từ năm 2006, không thể phủ nhận hoàn toàn những gì nam idol đã đóng góp, cống hiến cho công ty suốt hơn 12 năm qua. Bởi vậy mà ở tình cảnh này, YG hay Seung Ri đều khó lòng có được cách giải quyết nào hợp lòng tất cả mọi người.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về hành động chấm dứt hợp đồng với Seung Ri của YG?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm